Hôm nay,  

4 Db: Hồi Giáo Cài Người Vào Quốc Hội Mỹ Để Nắm Giữ Các Vấn Đề Liên Quan Đến An Ninh Quốc Gia

10/16/200900:00:00(View: 5950)

4 DB: Hồi Giáo Cài Người Vào Quốc Hội Mỹ Để Nắm Giữ Các Vấn Đề Liên Quan Đến An Ninh Quốc Gia

WASHINGTON  -      4 vị dân cử liên bang lên tiếng tố cáo tổ chức bênh vực Hồi Giáo lớn nhất nước tìm cách xâm nhập QH Hoa Kỳ bằng cách gài người làm việc tập sự tại các văn phòng của các nhà lập pháp nắm giữ các vấn đề an ninh quốc gia.
 4 vị dân biểu CH là thành viên của 1 nhóm chống khủng bố yêu cầu điều tra về HĐ Liên Lạc Hồi Giáo (CAIR) sau khi khám phá 1 biên bản nội bộ ghi chiến lược của nhóm.
4 vị cũng lưu ý công chúng về tập sách tựa đề "Muslim Mafia" ra mắt cùng ngày Thứ Năm của tác giả Paul Sperry, cho biết nhóm này đang tìm cách xâm nhập Capitol Hill.
Các dân biểu Sue Myrick (North Carolina), Trent Franks (Arizona), Paul Brown (của Georgia) và John Shadegg (Arizonz) cũng yêu cầu Sở thuế xét kỹ quy chế không cầu lợi của CAIR. Ngoài ra, 4 dân biểu cũng hô hào các đồng viện tra xét 1 bảng tóm luợc các khám phá khiên cho Bộ tư pháp chỉ danh CAIR là đồng chủ mưu trong 1 nghi án khủng bố.
Theo biên bản nội bộ của CAIR mà phóng viên của Fox News thu thập đuợc, nhóm này tập trung vào việc gây ảnh hưởng với các dân biểu có trách nhiệm về chính sách có ảnh hưởng với cộng đồng Hồi Giáo. Các ủy ban Hạ Viện mà CAIR lưu ý là : nội an, tình báo và pháp chế.


Mấy tháng trươc đây, FBI đã bỏ các liên lạc với CAIR như là bằng chứng gia tăng về các quan hệ với hệ thống hậu thuẫn tổ chức vũ trang Hamas mà Hoa Kỳ coi là tổ chức khủng bố.
Dân biểu Myrick nhận xét "Thật đáng sợ khi nghĩ rằng 1 tổ chức có liên lạc với khủng bố có thể gây ảnh hưởng chính sách, nhất là chính sách về an ninh quốc gia."  Bà nói: việc điều tra CAIR là đơn giản, và đưa ra ánh sáng mọi thông tin về các mục tiêu của CAIR.
Với ý kiến của ông Franks, Hạ Viện phải cẩn trọng với việc chọn lập trường mạnh mẽ chống lại các nhóm và tổ chức đứng cùng hàng ngũ với khủng bố. Dân biểu Franks nhận định "Chúng ta sống trong thời kỳ hậu 11-9, khi mà sự trùng hợp của chủ nghĩa khủng bố Hồi Giáo và khuynh hướng tìm kiếm vũ khí nguyên tử là sự kết hợp rất nguy hiểm, và là mối đe dọa thực sự với an ninh quốc gia của Hoa Kỳ.  Đó là lý do để QH phải coi vấn đề này là nghiêm trọng".
Tập sách "Muslim Mafia" minh họa 1 cuộc điều tra 6 tháng tìm thấy liên lạc giữa CAIR và 1 hệ thống trên 100 cơ sở bình phong của Hồi Giáo tạo thành tổ chức mệnh danh là U.S. Muslim Brotherhood - sách này xác nhận khuynh hướng của nhóm là hủy diệt nền văn minh phương tây.
CAIR đã lên tiếng phản bác các tố giác trên là kỳ thị và ác ý, nếu không phải là trò cười.  Phát ngôn viên Ibrahim Hooper khẳng định : cũng như các nhóm thiểu số khác, mục đich của CAIR là đưa người Hồi Giáo hoà nhập tiến trình chính trị.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Nhiều công ty Mỹ đang làm như người mẹ, nhắc gia đình ăn rau quả và năng ra ngoài trời vận động và vui chơi. Làm thế các công ty không phải vì tình thương của người mẹ mà vì quyền lợi
Hàng năm, Hoa Kỳ xuất cảng khoảng $1500 tỷ hàng hoá và dịch vụ ra ngoại quốc, và nhập cảng một số lượng hàng hoá và dịch vụ tương đương. Tuy nhiên, trong năm vừa qua, trị giá
Học phí mỗi mùa học tại các trường đại học công tăng gần gấp 3 kể từ năm 1980, tăng từ $1,758 trong năm 1980 lên đến $5,132 trong năm 2004. - Kể từ năm 1992-93, nợ tiền học trung bình
Đóng vai ông già Nô en tại các khu shopping và các cửa tiệm là một việc làm phổ biến trong mùa lễ Giáng Sinh. Theo một cuộc thăm dò ý kiến của hàng trăm người
Từ gia đình đến xã hội Mỹ đều có nhiều lời khuyên dạy phải ăn uống thế nào. Nhưng thực sự người quyết định miếng ăn thức uống của người Mỹ là một vài đại công ty. Debra Eschmeyer
Hệ thống đại học cộng đồng trong những năm gần đây đã không đạt được kết quả cao. Theo nghiên cứu của các chuyên gia về giáo dục, hệ thống đại học cộng đồng đã thất bại trong
Bài viết của Scott Streater từ Texas lập lại điều khẳng định của các nghiên cứu khoa học trước đây nói rằng các loại nồi chảo không dính rất độc cho cơ thể con người. Theo bài báo
Một số thử nghiệm mới đây cho thấy, nếu bạn ăn phải gà cẩu thả hoặc nướng chưa chín, bạn có cơ nguy bị nhiễm bệnh. Các nhà phân tích của CR tiết lộ: người ta
Danh mục các sản phẩm mới ra đời khắp thế giới ngày càng nhiều đến mức tràn ngập sẽ dẫn tới tình trạng thất nghiệp trầm trọng trong tương lai. Các kinh tế gia dự báo hậu quả suy thoái
Hãng Electro Chemical, Tổng Giám đốc than hãng có thể làm thêm 20-30% công việc cần làm trong đêm để cung ứng cho các hợp đồng, mà không thể làm được vì hãng quá thiếu thợ hàn
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.