Hôm nay,  

4 Db: Hồi Giáo Cài Người Vào Quốc Hội Mỹ Để Nắm Giữ Các Vấn Đề Liên Quan Đến An Ninh Quốc Gia

16/10/200900:00:00(Xem: 5987)

4 DB: Hồi Giáo Cài Người Vào Quốc Hội Mỹ Để Nắm Giữ Các Vấn Đề Liên Quan Đến An Ninh Quốc Gia

WASHINGTON  -      4 vị dân cử liên bang lên tiếng tố cáo tổ chức bênh vực Hồi Giáo lớn nhất nước tìm cách xâm nhập QH Hoa Kỳ bằng cách gài người làm việc tập sự tại các văn phòng của các nhà lập pháp nắm giữ các vấn đề an ninh quốc gia.
 4 vị dân biểu CH là thành viên của 1 nhóm chống khủng bố yêu cầu điều tra về HĐ Liên Lạc Hồi Giáo (CAIR) sau khi khám phá 1 biên bản nội bộ ghi chiến lược của nhóm.
4 vị cũng lưu ý công chúng về tập sách tựa đề "Muslim Mafia" ra mắt cùng ngày Thứ Năm của tác giả Paul Sperry, cho biết nhóm này đang tìm cách xâm nhập Capitol Hill.
Các dân biểu Sue Myrick (North Carolina), Trent Franks (Arizona), Paul Brown (của Georgia) và John Shadegg (Arizonz) cũng yêu cầu Sở thuế xét kỹ quy chế không cầu lợi của CAIR. Ngoài ra, 4 dân biểu cũng hô hào các đồng viện tra xét 1 bảng tóm luợc các khám phá khiên cho Bộ tư pháp chỉ danh CAIR là đồng chủ mưu trong 1 nghi án khủng bố.
Theo biên bản nội bộ của CAIR mà phóng viên của Fox News thu thập đuợc, nhóm này tập trung vào việc gây ảnh hưởng với các dân biểu có trách nhiệm về chính sách có ảnh hưởng với cộng đồng Hồi Giáo. Các ủy ban Hạ Viện mà CAIR lưu ý là : nội an, tình báo và pháp chế.


Mấy tháng trươc đây, FBI đã bỏ các liên lạc với CAIR như là bằng chứng gia tăng về các quan hệ với hệ thống hậu thuẫn tổ chức vũ trang Hamas mà Hoa Kỳ coi là tổ chức khủng bố.
Dân biểu Myrick nhận xét "Thật đáng sợ khi nghĩ rằng 1 tổ chức có liên lạc với khủng bố có thể gây ảnh hưởng chính sách, nhất là chính sách về an ninh quốc gia."  Bà nói: việc điều tra CAIR là đơn giản, và đưa ra ánh sáng mọi thông tin về các mục tiêu của CAIR.
Với ý kiến của ông Franks, Hạ Viện phải cẩn trọng với việc chọn lập trường mạnh mẽ chống lại các nhóm và tổ chức đứng cùng hàng ngũ với khủng bố. Dân biểu Franks nhận định "Chúng ta sống trong thời kỳ hậu 11-9, khi mà sự trùng hợp của chủ nghĩa khủng bố Hồi Giáo và khuynh hướng tìm kiếm vũ khí nguyên tử là sự kết hợp rất nguy hiểm, và là mối đe dọa thực sự với an ninh quốc gia của Hoa Kỳ.  Đó là lý do để QH phải coi vấn đề này là nghiêm trọng".
Tập sách "Muslim Mafia" minh họa 1 cuộc điều tra 6 tháng tìm thấy liên lạc giữa CAIR và 1 hệ thống trên 100 cơ sở bình phong của Hồi Giáo tạo thành tổ chức mệnh danh là U.S. Muslim Brotherhood - sách này xác nhận khuynh hướng của nhóm là hủy diệt nền văn minh phương tây.
CAIR đã lên tiếng phản bác các tố giác trên là kỳ thị và ác ý, nếu không phải là trò cười.  Phát ngôn viên Ibrahim Hooper khẳng định : cũng như các nhóm thiểu số khác, mục đich của CAIR là đưa người Hồi Giáo hoà nhập tiến trình chính trị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đảng Cộng Hòa lại bị chấn động vì 1 vụ tai tiếng về hạnh kiểm - dân biểu Don Sherwood, đại diện dân cử của Pennsylvania tại Hạ Viện liên bang, nhận có tư tình với 1 phụ nữ là cư dân Maryland.
Về chương trình thuôc chữa bệnh của Medicare, ông Bush báo động rằng đảng CH bỏ mất cơ hội nếu không biết trình bày và giải thích vấn đề này trong lúc vận động tranh cử. Ông Bush gạt bỏ
Sau ngày Tướng 4 sao George Casey, người chỉ huy tổng quát liên quân do Hoa Kỳ dẫn đầu tại Iraq, loan báo rằng chiến thuật tại Iraq không ngừng được thích ứng để đạt các mục tiêu dự định
1 người đi bộ bị cán chết bởi 1 phụ nữ lõa thể lái xe phóng nhanh và mất kiểm soát chiếc xe. Nhà chức trách cho biết chiếc xe ấy còn đụng 1 xe khác trước khi phóng qua hàng rào vào bãi đậu
TT Bush góp sức vận động tranh cử giúp 2 ứng cử viên cùng đảng CH trong ngày Thứ Năm - ông Bush lên tiếng tại sinh hoạt gây quỹ của dân biểu đương nhiệm Don Sherwood ở trường cao đẳng
Dư luận tại Hawaii tự hỏi nhà chức trách đã ứng phó thích hợp hay không khi động đất 6.7 độ Richter phát sinh sáng chủ nhật vừa qua - theo tin mới nhận, các viên chức tiểu bang đang cân nhắc
7 giám đốc nhà quàn dính líu trong âm mưu trộm bộ phận người chết bán cho các vụ giải phẫu cấy ghép đã nhận tội về các nội dung truy tố không được tiết lộ, và thỏa thuận hợp tác với các nhà điều tra
Tướng William Caldwell, phát ngôn viên chính thức của liên quân tại thủ đô Iraq, tuyên bố hôm Thứ Năm rằng chiến lược an ninh cần được xét lại sau gần 3 tháng của chiến dịch Toward Together.
Tội nhân Arhtur Rutherford 57 tuổi, cựu binh và là thợ bá nghệ, đã tắt thở vì thuốc độc chích vào máu hồi 6 giờ 13' chiều Thứ Tư, theo loan báo của văn phòng Thống Đốc Jeb Bush - Rutherford
Báo The Sarasota Herald-Tribune xuất bản ở tiểu bang Florida đưa tin 1 linh mục Công Giáo nhìn nhận đã có quan hệ không thích hợp với cựu dân biểu Mark Foley trong 2 năm hồi thập niên 1960
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.