Hôm nay,  

4 Db: Hồi Giáo Cài Người Vào Quốc Hội Mỹ Để Nắm Giữ Các Vấn Đề Liên Quan Đến An Ninh Quốc Gia

10/16/200900:00:00(View: 5959)

4 DB: Hồi Giáo Cài Người Vào Quốc Hội Mỹ Để Nắm Giữ Các Vấn Đề Liên Quan Đến An Ninh Quốc Gia

WASHINGTON  -      4 vị dân cử liên bang lên tiếng tố cáo tổ chức bênh vực Hồi Giáo lớn nhất nước tìm cách xâm nhập QH Hoa Kỳ bằng cách gài người làm việc tập sự tại các văn phòng của các nhà lập pháp nắm giữ các vấn đề an ninh quốc gia.
 4 vị dân biểu CH là thành viên của 1 nhóm chống khủng bố yêu cầu điều tra về HĐ Liên Lạc Hồi Giáo (CAIR) sau khi khám phá 1 biên bản nội bộ ghi chiến lược của nhóm.
4 vị cũng lưu ý công chúng về tập sách tựa đề "Muslim Mafia" ra mắt cùng ngày Thứ Năm của tác giả Paul Sperry, cho biết nhóm này đang tìm cách xâm nhập Capitol Hill.
Các dân biểu Sue Myrick (North Carolina), Trent Franks (Arizona), Paul Brown (của Georgia) và John Shadegg (Arizonz) cũng yêu cầu Sở thuế xét kỹ quy chế không cầu lợi của CAIR. Ngoài ra, 4 dân biểu cũng hô hào các đồng viện tra xét 1 bảng tóm luợc các khám phá khiên cho Bộ tư pháp chỉ danh CAIR là đồng chủ mưu trong 1 nghi án khủng bố.
Theo biên bản nội bộ của CAIR mà phóng viên của Fox News thu thập đuợc, nhóm này tập trung vào việc gây ảnh hưởng với các dân biểu có trách nhiệm về chính sách có ảnh hưởng với cộng đồng Hồi Giáo. Các ủy ban Hạ Viện mà CAIR lưu ý là : nội an, tình báo và pháp chế.


Mấy tháng trươc đây, FBI đã bỏ các liên lạc với CAIR như là bằng chứng gia tăng về các quan hệ với hệ thống hậu thuẫn tổ chức vũ trang Hamas mà Hoa Kỳ coi là tổ chức khủng bố.
Dân biểu Myrick nhận xét "Thật đáng sợ khi nghĩ rằng 1 tổ chức có liên lạc với khủng bố có thể gây ảnh hưởng chính sách, nhất là chính sách về an ninh quốc gia."  Bà nói: việc điều tra CAIR là đơn giản, và đưa ra ánh sáng mọi thông tin về các mục tiêu của CAIR.
Với ý kiến của ông Franks, Hạ Viện phải cẩn trọng với việc chọn lập trường mạnh mẽ chống lại các nhóm và tổ chức đứng cùng hàng ngũ với khủng bố. Dân biểu Franks nhận định "Chúng ta sống trong thời kỳ hậu 11-9, khi mà sự trùng hợp của chủ nghĩa khủng bố Hồi Giáo và khuynh hướng tìm kiếm vũ khí nguyên tử là sự kết hợp rất nguy hiểm, và là mối đe dọa thực sự với an ninh quốc gia của Hoa Kỳ.  Đó là lý do để QH phải coi vấn đề này là nghiêm trọng".
Tập sách "Muslim Mafia" minh họa 1 cuộc điều tra 6 tháng tìm thấy liên lạc giữa CAIR và 1 hệ thống trên 100 cơ sở bình phong của Hồi Giáo tạo thành tổ chức mệnh danh là U.S. Muslim Brotherhood - sách này xác nhận khuynh hướng của nhóm là hủy diệt nền văn minh phương tây.
CAIR đã lên tiếng phản bác các tố giác trên là kỳ thị và ác ý, nếu không phải là trò cười.  Phát ngôn viên Ibrahim Hooper khẳng định : cũng như các nhóm thiểu số khác, mục đich của CAIR là đưa người Hồi Giáo hoà nhập tiến trình chính trị.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Thượng Viện đã thất bại để thúc đẩy người được TT Trump đề cử gây nhiều tranh cãi vào ngân hàng trung ưng đầy quyền lực hôm Thứ Ba sau khi các nhà lập pháp Cộng Hòa Mitt Romney của Utah và Susan Collins của Maine đã cùng với các Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ chận đứng việc đề cử Shelton.
Liên quan đến bầu cử bản tin của Yahoo News hôm 16 tháng 11 năm 2020 nói rằng Cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien cho biết vào sáng Thứ Hai rằng có vẻ “rõ ràng” cựu Phó Tổng Thống Joe Biden đã chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống và hứa “một cuộc chuyển giao rất chuyên nghiệp” với nhóm sắp tới tại Hội Đồng An Ninh Quốc Gia.
Barack Obama sẽ không đảm nhận chức vụ nào trong nội các của Joe Biden nếu tổng thống đắc cử mời – bởi vì nếu ông làm thế, thì ông sợ, Michelle Obama sẽ bỏ ông, theo báo The Guardian cho biết hôm Chủ Nhật, 15 tháng 11 năm 2020.
Nhóm dân quân lớn nhất tại Hoa Kỳ sẽ từ chối thừa nhận Tổng Thống đắc cử Joe Biden như là nhà lãnh đạo được bầu hợp lệ của quốc gia khi ông tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của báo The Independent cho biết hôm Chủ Nhật, 15 tháng 11 năm 2020.
Các phụ tá cao cấp của ban vận động của Tổng Thống Donald Trump đã tụ họp tại tổng hành dinh vào sáng Thứ Bảy, 14 tháng 11 năm 2020, khi có những lời lẽ nổi lên rằng Rudy Giuliani sẽ tổ chức họp báo tại bãi đậu xe của khu thương mại Philadelphia, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Bảy.
Trump đã để ý đến các cuộc tụ họp và viết tweet hôm Thứ Sáu rằng ông có thể sẽ xuất hiện. Trước các tụ họp hôm Thứ Bảy, đoàn xe của Tổng Thống Trump đã đi qua những người ủng hộ chào đón và vẫy tay trên đường ông tới sân golf.
Chad Wolf không phục vụ hợp pháp như là quyền Bộ Trưởng Nội An khi ông ký ban hành luật hạn chế việc nạp đơn và gia hạn cho chương trình Hành Động Hoãn Trục Xuất Đối với Người Đến Mỹ Lúc Con Trẻ (DACA), và các luật đó hiện là vô giá trị, theo một chánh án liên bang phán quyết hôm Thứ Bảy, 14 tháng 11 năm 2020, theo CNN tường trình.
Hơn 100 nhân viên Mật Vụ Hoa Kỳ đã bị truyền nhiễm Covid-19 hay được bảo phải cách ly bởi vì tiếp xúc gần với những người bị lây dịch bệnh, theo một người biết rõ vấn đề này cho biết hôm Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020 qua tường thuật của báo USA Today.
Công ty luật lớn tối hôm qua đã rút ra khỏi vụ kiện của ban vận động của Trump tại Pennsylvania tìm kiếm các lá phiếu bầu qua thư bị quăng bỏ, trong vụ giáng đòn mới nhất đối với các nỗ lực của tổng thống nhằm thách thức kết quả bầu cử năm 2020 tại tòa án, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020.
Cựu chánh văn phòng Bạch Ốc dưới thời TT Trump là John Kelly đã đưa ra tuyên bố vào tối Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020, chỉ trích gay gắt Tổng Thống Donald Trump về việc không giúp chuyển quyền cho chính phủ Biden, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.