Dân Mỹ Sẽ Có Thẻ An Sinh Xã Hội Như Thẻ Tín Dụng
WASHINGTON - 2 nghị sĩ ảnh hưởng của 2 đảng tìm cách tái sinh luật cải tổ di trú.Với luật này, công dân và thường trú nhân hợp lệ được cấp thẻ an sinh xã hội tương tự thẻ tín dụng có thể kiểm soát bằng máy dò tín hiệu từ tính khi xin việc.
Báo The Washington Post phát hành ngày Thứ Năm dẫn lời nghị sĩ CH Lindsey Graham và nghị sĩ DC Charles Schumer nói : những di dân đang sinh sống bất hợp pháp tại Hoa Kỳ bị đòi hỏi thú nhận rằng họ phạm pháp và phải trả nợ xã hội bằng việc làm công ích, nộp phạt và đóng thuế truy thu.
2 nghị sĩ Schumer và Graham cũng chủ trương siết chặt an ninh biên giới. 2 vị này không tiết lộ khi nào sẽ giới thiệu đề luật với Thượng Viện và số dân cử hậu thuẫn là bao nhiêu.
Nhưng, nhà lãnh đạo hành pháp đã tán đồng. Ông Obama nói : khung luật ấy là hưá hẹn, và xác nhận sẽ làm mọi việc trong phạm vi thẩm quyền để tạo xung lực sớm giải quyết vấn đề quan trọng này trong năm 2010.
Send comment