Hôm nay,  

Đại Học CSU Sắp Tăng Học Phí Tới 10% Trong Niên Học Mới

23/11/200700:00:00(Xem: 4770)

Ban Quản Trị Đại Học California đã hưởng ứng đề nghị tăng ngân sách và chấp thuận tăng học phí cho niên khóa 2008-2009. Ngân sách cho năm tới là 4,8 tỷ đồng nhưng không tính chi phí sinh viên.

Chi phí sinh viên được tính biệt lập so với ngân sách đề nghị. Chính quyền tiểu bang phải chịu trách nhiệm chi thêm 73 triệu đồng cho phí tổn này. Nếu không, sinh viên sẽ bị tăng học phí khoảng 10%. Nếu các đại học nhân được số tiền từ chính phủ tiểu bang thì việc tái xét về tài chính sẽ được thực hiện vào tháng 3 năm tới trong buổi họp của Ban Quản Trị.

Paul Browning, phát ngôn viên CSU nói "Hệ thống CSU tiếp tục là một trong những hệ thống có tiếng nhất vì học phí tương đối rẻ hơn những đại học trên toàn quốc."

John Garamendi, một Ủy Viên thuộc Ban Quản Trị đã tỏ ra bất đồng với dự án tăng học phí nếu chính phủ không chịu chu cấp tiền tài trợ cho hệ thống. "Đã quá đủ rồi. Học phí của hệ thống CSU và UC đã đến lúc cần ổn định tại mức này. Điều đó có nghĩa là không tăng trong tương lai ngoại trừ trường hợp lạm phát mà thôi."

Lydia Sohdhi, một giáo sư không thường trực và cũng là khoa trưởng tại đại học Long Beach State cho hay việc tăng học phí sẽ ản hưởng đến các sinh viên đang gặp khó khăn về tài chính hiện nay. Hiệu trưởng Alexander của Đại Học Long Beach đang làm việc tích cực nhằm thu gom một số tiền trợ cấp học sinh. Long Beach vẫn là một trong những trường có chi phí thấp trong hệ thống CSU. Lydia cũng chỉ ra rằng chi phí sinh sống tại California trở nên đắt đỏ hơn những khu vực khác tại Hoa Kỳ. Vì vậy học sinh buộc phải làm việc bán thời gian và điều nay ít nhiều cũng ảnh hưởng đến hiệu quả học tập.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các học khu đang tìm cách không cho quân đội (ngành tuyển mộ) lén tìm hiểu kết quả trắc nghiệm năng lực của sinh viên học sinh.
Con số ngày càng có nhiều người dân Hoa Kỳ du lịch ra nước ngoài để tìm kiếm một dịch vụ chăm sóc y tế giá rẻ.
Không phải tất cả học sinh bỏ học đều là học sinh nghèo. Trong số gần 25% học sinh bỏ học, chỉ có ít hơn phân nửa là học sinh thuộc các gia đình
Cần phải có danh sách các bác sĩ, bệnh viện, và các loại thuốc mà mỗi chương trình chăm sóc y tế chi trả. Cần phải chắc chắn rằng các chương trình
Viện Brookings Institution vừa công bố kết quả nghiên cứu khi bỏ ra nhiều thời gian trong trường học sinh sẽ mang lại kết quả cao hơn
Calif. đã thành công trong việc tổ chức các chương trình huấn luyện giáo viên và cung cấp đầy đủ giáo viên cho các trường trung học.
Bài báo của The New York Times cho biết, hiện có tới 755,000 đơn xin hưởng thương tật chưa được giải quyết, nhiều người Mỹ đau ốm đang bị mất nhà
Panhandle đang lôi cuốn các chủ nông trại chuyên sản xuất sữa từ trong và ngoài tiểu bang Texas dọn đến để thành lập nông trại sản xuất sữa bò.
Người Mỹ đang trông chờ biện pháp tăng thuế liên bang một khi Hillary Clinton đắc cử tổng thống. Nói trong cuộc gây quỹ tranh cử
Đối với những cư dân sống tại 5 vùng của Hoa Kỳ, sự lựa chọn sinh sống của họ có thể có ảnh hưởng quan trọng đối với tuổi thọ.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.