Hôm nay,  

Đại Học CSU Sắp Tăng Học Phí Tới 10% Trong Niên Học Mới

23/11/200700:00:00(Xem: 5387)

Ban Quản Trị Đại Học California đã hưởng ứng đề nghị tăng ngân sách và chấp thuận tăng học phí cho niên khóa 2008-2009. Ngân sách cho năm tới là 4,8 tỷ đồng nhưng không tính chi phí sinh viên.

Chi phí sinh viên được tính biệt lập so với ngân sách đề nghị. Chính quyền tiểu bang phải chịu trách nhiệm chi thêm 73 triệu đồng cho phí tổn này. Nếu không, sinh viên sẽ bị tăng học phí khoảng 10%. Nếu các đại học nhân được số tiền từ chính phủ tiểu bang thì việc tái xét về tài chính sẽ được thực hiện vào tháng 3 năm tới trong buổi họp của Ban Quản Trị.

Paul Browning, phát ngôn viên CSU nói "Hệ thống CSU tiếp tục là một trong những hệ thống có tiếng nhất vì học phí tương đối rẻ hơn những đại học trên toàn quốc."

John Garamendi, một Ủy Viên thuộc Ban Quản Trị đã tỏ ra bất đồng với dự án tăng học phí nếu chính phủ không chịu chu cấp tiền tài trợ cho hệ thống. "Đã quá đủ rồi. Học phí của hệ thống CSU và UC đã đến lúc cần ổn định tại mức này. Điều đó có nghĩa là không tăng trong tương lai ngoại trừ trường hợp lạm phát mà thôi."

Lydia Sohdhi, một giáo sư không thường trực và cũng là khoa trưởng tại đại học Long Beach State cho hay việc tăng học phí sẽ ản hưởng đến các sinh viên đang gặp khó khăn về tài chính hiện nay. Hiệu trưởng Alexander của Đại Học Long Beach đang làm việc tích cực nhằm thu gom một số tiền trợ cấp học sinh. Long Beach vẫn là một trong những trường có chi phí thấp trong hệ thống CSU. Lydia cũng chỉ ra rằng chi phí sinh sống tại California trở nên đắt đỏ hơn những khu vực khác tại Hoa Kỳ. Vì vậy học sinh buộc phải làm việc bán thời gian và điều nay ít nhiều cũng ảnh hưởng đến hiệu quả học tập.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Những người dân Mỹ lo âu về sự thay đổi của khí hậu tụ họp tại các thành phố cho đến khu trượt tuyết ven núi trong 1 ngày
2 nghị sĩ CH Arlen Specter và Lindsey Graham nghĩ rằng Bộ Trưởng tư pháp Alberto Gonzales phải rất nỗ lực để thuyết phục
Các tiết lộ từ tài liệu nội bộ của Ngân Hàng Thế Giới (WB) có thể cứu sự nghiệp "treo bằng sợi tóc" của chủ tịch Paul Wolfowitz
Thống đốc Calif. sẽ bổ nhiệm 50 chánh án mới trong tháng này và 100 chánh án trong năm nay. Các vị trí này cần thiết để theo kịp nhu cầu kiện tụng của dân chúng.
Bài viết của ký giả Adrianne Appel trên Inter Press Service báo động: số người Mỹ không có bảo hiểm sức khỏe tăng vọt, đồng thời với sự gia tăng khổng lồ lợi nhuận
Hiện nay, có hơn 30 tiểu bang đã tiến hành việc đề ra các tiêu chuẩn học tại các trường trung học để phù hợp với sự đòi hỏi của các trường đại học khi các em học sinh
Tính tới Thứ Sáu 13-4-2007, có ít nhất 312 chiến binh Mỹ đã chết tại Afghanistan, Pakistan và Uzbekistan từ an3h hưởng sau khi Mỹ tấn chiếm Afghanistan cuối năm 2001
Tư Lệnh Quân Mỹ Thái Bình Dương, Đô Đốc Timothy Keating đã tới thăm Bộ Quốc Phòng Nam Hàn ở Seoul hôm 13-4-2007 và được đón theo nghi thức cổ truyền.
Một trận bão quét qua phía Bắc Texas đêm Thứ Sáu, làm bị thương ít nhất 1 người, gây thiệt hại nhiều cao ốc trong và quanh vùng Fort Worth, Texas.
Số lượng dân Mỹ nặng từ 100 pounds trở lên đã tăng 50% kể từ năm 2000 đến năm 2005. Số lượng người bị béo phì tăng nhanh gấp 2 lần số người nặng cân trung bình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.