Hôm nay,  

Đại Học CSU Sắp Tăng Học Phí Tới 10% Trong Niên Học Mới

23/11/200700:00:00(Xem: 5334)

Ban Quản Trị Đại Học California đã hưởng ứng đề nghị tăng ngân sách và chấp thuận tăng học phí cho niên khóa 2008-2009. Ngân sách cho năm tới là 4,8 tỷ đồng nhưng không tính chi phí sinh viên.

Chi phí sinh viên được tính biệt lập so với ngân sách đề nghị. Chính quyền tiểu bang phải chịu trách nhiệm chi thêm 73 triệu đồng cho phí tổn này. Nếu không, sinh viên sẽ bị tăng học phí khoảng 10%. Nếu các đại học nhân được số tiền từ chính phủ tiểu bang thì việc tái xét về tài chính sẽ được thực hiện vào tháng 3 năm tới trong buổi họp của Ban Quản Trị.

Paul Browning, phát ngôn viên CSU nói "Hệ thống CSU tiếp tục là một trong những hệ thống có tiếng nhất vì học phí tương đối rẻ hơn những đại học trên toàn quốc."

John Garamendi, một Ủy Viên thuộc Ban Quản Trị đã tỏ ra bất đồng với dự án tăng học phí nếu chính phủ không chịu chu cấp tiền tài trợ cho hệ thống. "Đã quá đủ rồi. Học phí của hệ thống CSU và UC đã đến lúc cần ổn định tại mức này. Điều đó có nghĩa là không tăng trong tương lai ngoại trừ trường hợp lạm phát mà thôi."

Lydia Sohdhi, một giáo sư không thường trực và cũng là khoa trưởng tại đại học Long Beach State cho hay việc tăng học phí sẽ ản hưởng đến các sinh viên đang gặp khó khăn về tài chính hiện nay. Hiệu trưởng Alexander của Đại Học Long Beach đang làm việc tích cực nhằm thu gom một số tiền trợ cấp học sinh. Long Beach vẫn là một trong những trường có chi phí thấp trong hệ thống CSU. Lydia cũng chỉ ra rằng chi phí sinh sống tại California trở nên đắt đỏ hơn những khu vực khác tại Hoa Kỳ. Vì vậy học sinh buộc phải làm việc bán thời gian và điều nay ít nhiều cũng ảnh hưởng đến hiệu quả học tập.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tiểu bang California tìm kiếm miễn trừ với Luật về không khí sạch 2005 của liên bang trong việc hạn chế khói thải gây hội chứng nhà kính
Sau khi TT Bush hô hào QH làm đề luật khác về quân phí không kèm theo điều kiện, vì đề luật sắp chuyển sang Bạch Ốc sẽ bị ông phủ quyết
TT Bush đã tới thăm các chiến binh tại Trung Tâm Huấn Luyện tại Fort Erwin, Calif. hôm 4-4-2007
Hai nghị sĩ, 1 của đảng CH, 1 của đảng DC, đang vận động để đặt ra những hạn chế với chương trình cấp chiếu khán lao động H-1B
Vụ thu hồi thức ăn chó mèo khiến nhiều người hoảng sợ, tự xay thịt và pha trộn đồ ăn cho thú nuôi trong nhà bếp
Từ tình biến ra thù... thế là súng nổ ngay tại tổng hành dinh đài truyền hình CNN hôm Thứ Ba, làm chết một phụ nữ
Các viên chức nam California đã tìm đến gần xuất xứ của E-coli đang gây bệnh đường ruột ở Orange county,7 người đã thử phân có E-coli
Tin từ Florida cho biết 1 người chết vì hoả hoạn tại 1 chúng cư 9 tầng - lửa phát cháy vào lúc 10 giờ sáng Thứ Ba
Hôm Thứ Hai, cựu Thị Trưởng Rudy Giuliani vận động cử tri tiểu bang New Hampshire - nhân dịp này, chuẩn ứng cử viên TT của đảng CH
Hôm Thứ Hai, thực tập để đo lường khả năng ứng phó đã được tổ chức trong chương trình trắc nghiệm hàng tháng 
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.