Hôm nay,  

Đại Học CSU Sắp Tăng Học Phí Tới 10% Trong Niên Học Mới

23/11/200700:00:00(Xem: 4858)

Ban Quản Trị Đại Học California đã hưởng ứng đề nghị tăng ngân sách và chấp thuận tăng học phí cho niên khóa 2008-2009. Ngân sách cho năm tới là 4,8 tỷ đồng nhưng không tính chi phí sinh viên.

Chi phí sinh viên được tính biệt lập so với ngân sách đề nghị. Chính quyền tiểu bang phải chịu trách nhiệm chi thêm 73 triệu đồng cho phí tổn này. Nếu không, sinh viên sẽ bị tăng học phí khoảng 10%. Nếu các đại học nhân được số tiền từ chính phủ tiểu bang thì việc tái xét về tài chính sẽ được thực hiện vào tháng 3 năm tới trong buổi họp của Ban Quản Trị.

Paul Browning, phát ngôn viên CSU nói "Hệ thống CSU tiếp tục là một trong những hệ thống có tiếng nhất vì học phí tương đối rẻ hơn những đại học trên toàn quốc."

John Garamendi, một Ủy Viên thuộc Ban Quản Trị đã tỏ ra bất đồng với dự án tăng học phí nếu chính phủ không chịu chu cấp tiền tài trợ cho hệ thống. "Đã quá đủ rồi. Học phí của hệ thống CSU và UC đã đến lúc cần ổn định tại mức này. Điều đó có nghĩa là không tăng trong tương lai ngoại trừ trường hợp lạm phát mà thôi."

Lydia Sohdhi, một giáo sư không thường trực và cũng là khoa trưởng tại đại học Long Beach State cho hay việc tăng học phí sẽ ản hưởng đến các sinh viên đang gặp khó khăn về tài chính hiện nay. Hiệu trưởng Alexander của Đại Học Long Beach đang làm việc tích cực nhằm thu gom một số tiền trợ cấp học sinh. Long Beach vẫn là một trong những trường có chi phí thấp trong hệ thống CSU. Lydia cũng chỉ ra rằng chi phí sinh sống tại California trở nên đắt đỏ hơn những khu vực khác tại Hoa Kỳ. Vì vậy học sinh buộc phải làm việc bán thời gian và điều nay ít nhiều cũng ảnh hưởng đến hiệu quả học tập.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Công ty Amazon đã tuyên bố họ sẽ tổ chức Ngày Nghề Nghiệp vào ngày 16 tháng 9 là để mở cửa cho bất cứ ai tìm việc làm đến đó, theo bản tin của CNN Business cho biết hôm Thứ Tư, 9 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 8 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông muốn chi ra một số tiền của chính ông cho cuộc vận động tái tranh cử để đánh bại ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Ba.
Các thám tử hôm Thứ Ba, 8 tháng 9 năm 2020, đã điều tra vụ giết chết 7 người tại một cơ sở trồng cần sa bất hợp pháp trong một cộng đồng nhỏ, thôn quê Miền Nam California nổi tiếng với những chuồng ngựa và những vườn trồng cây dọc theo những con đường đất, theo bản tin của AP cho biết hôm Thứ Ba.
Khi kêu gọi di tản đến vào lúc 4 giờ sáng Thứ Bảy, Toby Wait và gia đình của ông chỉ lấy được một vài đồ đạc nghĩ rằng họ sẽ trở lại căn nhà ở Big Creek của họ ngày hôm sau, theo bản tin trên trang mạng của báo Fresno Bee cho biết hôm Thứ Hai, 7 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã bất ngờ tấn công giới lãnh đạo quân sự Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, 7 tháng 9 năm 2020, cáo buộc họ thực hiện chiến tranh để tăng lợi nhuận của các công ty sản xuất quốc phòng, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Các nhân viên cứu hộ trong các trực thăng quân sự đã kéo lên an toàn 207 người sau một trận cháy rừng bùng phát bao vây họ trong một khu vực cắm trại nổi tiếng tại Rừng Sierra National Forest của California, một trong 12 vụ cháy hôm Chủ Nhật, 6 tháng 9 năm 2020, giữa nhiệt độ nóng phá kỷ lục đã làm căng hệ thống dây điện tiểu bang và có thể dẫn tới nhiều vụ cúp điện được dự định, theo bản tin của Đài KTLA cho biết hôm Chủ Nhật.
Ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden đã dẫn trước TT Trump 10 điểm trên toàn quốc, theo một thăm dò mới cho biết qua bản tin của trang mạng The Hill hôm Chủ Nhật, 6 tháng 9 năm 2020.
Giải tennis US Open được dự định sẽ về tay danh thủ Novak Djokovic nhưng thay vì tiến tới sát đối thủ Roger Federer trong sách kỷ lục Grand Slam, cây vợt số 1 trên thế giới đã bị bỏ cuộc hôm Chủ Nhật khi anh đánh trái banh vào một trọng tài biên, theo bản tin CNN cho biết hôm Chủ Nhật, 6 tháng 9 năm 2020.
Các viên chức đã tịch thu gần 8 triệu đô la tiền mặt, hột xoàn và các kim loại quý trong các cuộc bắt bớ và lục soát các nhà và nơi làm việc của hơn một chục người bị truy tố, theo các công tố viên cho biết.
Lãnh Đạo Khối Đa Số tại Thượng Viện Hoa Kỳ Mitch McConnell hôm Thứ Sáu nói rằng người Mỹ không nên lo lắng về việc lá phiếu bỏ bằng thư sẽ có được đếm trong cuộc bấu cử tổng thống tháng 11 này hay không, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Bảy, 5 tháng 9 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.