Hôm nay,  

Cử Tri Độc Lập Bớt Tin Đảng Dân Chủ

8/16/201000:00:00(View: 5737)

Cử Tri Độc Lập Bớt Tin Đảng Dân Chủ; 42% Cử Tri Độc Lập Tin CH, Chỉ 36% Tin DC

WASHINGTON   -       Thành phần cử tri độc lập ngả theo lời hô hào thay đổi của ứng viên TT Obama cuối năm 2008 lại chuyển hướng, và đó là mối lo của các chính khách DC.
Chỉ còn 32% trong số những người không trung thành với đảng nào xác nhận rằng họ muốn đảng DC kiểm soát Lập Pháp sau cuộc bầu cử Tháng 11 sắp tới, theo kết quả khảo sát phối hợp AP và GfK.
2 năm trước, 52% cử tri độc lập chọn ứng viên Obama thay vì McCain.  Cũng vào thời gian ấy, 49% chọn ứng viên DC để bầu vào Hạ Viện liên bang, và 41% chọn ứng viên CH.
Cuộc khảo sát của AP-GfK ghi nhận kinh tế là quan tâm hàng đầu của 90% cử tri độc lập. Cử tri trung thành của 2 đảng cũng coi kinh tế là ưu tiên số 1. Ưu tiên 2 của cử tri dân Chủ là y tế và khủng bố là ưu tiên 2 của cử tri CH.
Với cử tri độc lập, đảng CH đuợc tin cậy với tỉ lệ 42% và đảng DC 36%, là tín hiệu bất lợi với đảng DC.
Bà Leilani Buxman 55 tuổi, dân Colorado, nói rõ "Mọi người đang xoay xở - họ cần việc làm và không thấy ở đâu có - ông Obama nói mà hầu như không làm".
2 đảng cùng ra sức chinh phục cử tri độc lập với các lý do dễ hiểu.  Khảo sát của AP-GfK thực hiện trong các Tháng 4, 5 và 6 ghi nhận : 40% cử tri tự nhận là độc lập, và họ là thành phần ngả nghiêng. Để thu phục họ, đảng CH định vận động tranh cử bằng cách nhắc lại các hưá hẹn thay đổi của ông Obama trong lúc các chi tiêu lớn đuợc ông ký ban hành.\


Đảng DC định báo động cử tri độc lập rằng khi đảng CH thắng, giảm thuế cho người giàu sẽ được tái sinh, và Quỹ an sinh xã hội sẽ bị biến thành các trương mục đầu tư đầy rủi ro. Phe độc lập tin cậy đảng CH hơn về mặt an ninh quốc gia, nhưng đảng DC được tín nhiệm về cải tổ y tế với tỉ số 42/36. Phe DC không mất hi vọng - 44% cử tri định bầu ứng viên DC vào Hạ Viện, so với 41% ưa chuộng đảng CH.
Nhưng, gần 3 tháng trước cuộc bầu cử giữa kỳ, cử tri độc lập không phải là thành phần duy nhất trong khối liên minh dồn phiếu cho ông Obama năm 2008 mất sự nồng nhiệt với Hạ Viện dưới quyền kiểm soát của đảng DC.  Các nhóm khác là cử tri trẻ da trắng, phụ nữ không kết hôn, dân miền tây, giới làm việc dưới 50,000 MK/năm, sinh viên bậc cao đẳng và thị dân da trắng.
Niềm tin ở các sắc dân thiểu số cũng hạ thấp - trong lúc 80% dồn phiếu cho ông Obama, dưới 2/3 bầu ứng viên DC làm dân biểu, và 1/9 cử tri không quan tâm đảng nào chi phối Lập Pháp. Hơn nữa, thực tế cho thấy uy tín của TT không chắc giúp ích các ứng viên lập pháp cùng đảng, trong khi cử tri cũng đã hạ điểm ông Obama : tỉ lệ hậu thuẫn hiện nay là 49%, so với 67% vào thời điểm Tháng 2-2009.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Một số công ty quảng cáo vô lương tâm đang khai thác sinh viên trong mùa tựu trường. Họ hiểu tâm lý sinh viên rất khó khăn, bối rối trong việc đóng học phí
Trẻ em ở Calif. có thời cơ thực hiện Giấc Mơ Mỹ Quốc về tài chánh, có khả năng thành công trong tương lai kém hơn trẻ em của 33 tiểu bang khác tại Hoa Kỳ.
Các hãng hàng không Mỹ ước lượng cần mướn ít nhứt 65,000 trước năm 2012. Năm nay có 12,000 người hồi hưu
Pat LaMarche, tác giả bài báo đăng trên Bangor Daily News (Maine) đã chỉ trích cuộc chiến tranh Iraq làm nước Mỹ mất 9 triệu đô
Một số hội bất vụ lợi chuyên về vấn đề bảo hiểm sức khoẻ cho biết rằng có nhiều người không có bảo hiểm sức khoẻ không biết được rằng
Dưới đây là kết quả của một cuộc thăm dò ý kiến thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 13 đến 24. câu hỏi là "điều gì làm cho bạn hạnh phúc""
Anne Davies từ Washington lên tiếng báo động về nguy cơ sẽ có tới 7 triệu người Mỹ bị mất nhà trong vài năm tới đây vì không đủ sức trả nợ tiền vay mua nhà.
Bộ Thương Mại Mỹ tường trình hôm Thứ Hai rằng thương vụ nhà mới đã tăng 2.8% ở một tỉ lệ đã điều chỉnh thường niên là 870,000 căn nhà.
Cô nữ tài tử truyền hình Nicole Richie trình diện nhà tù ở ngoại ô Los Angeles để thi hành án phạt tội lái xe uống rượu luc 3 giờ 15' chiều Thứ 5
Cựu nữ phi hành gia Lisa Nowak hôm Thứ Sáu ra điều trần tại toà án Orlando, 1 tháng trươc vụ xét xử tội hành hung.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.