Hôm nay,  

Cử Tri Độc Lập Bớt Tin Đảng Dân Chủ

8/16/201000:00:00(View: 7619)

Cử Tri Độc Lập Bớt Tin Đảng Dân Chủ; 42% Cử Tri Độc Lập Tin CH, Chỉ 36% Tin DC

WASHINGTON   -       Thành phần cử tri độc lập ngả theo lời hô hào thay đổi của ứng viên TT Obama cuối năm 2008 lại chuyển hướng, và đó là mối lo của các chính khách DC.
Chỉ còn 32% trong số những người không trung thành với đảng nào xác nhận rằng họ muốn đảng DC kiểm soát Lập Pháp sau cuộc bầu cử Tháng 11 sắp tới, theo kết quả khảo sát phối hợp AP và GfK.
2 năm trước, 52% cử tri độc lập chọn ứng viên Obama thay vì McCain.  Cũng vào thời gian ấy, 49% chọn ứng viên DC để bầu vào Hạ Viện liên bang, và 41% chọn ứng viên CH.
Cuộc khảo sát của AP-GfK ghi nhận kinh tế là quan tâm hàng đầu của 90% cử tri độc lập. Cử tri trung thành của 2 đảng cũng coi kinh tế là ưu tiên số 1. Ưu tiên 2 của cử tri dân Chủ là y tế và khủng bố là ưu tiên 2 của cử tri CH.
Với cử tri độc lập, đảng CH đuợc tin cậy với tỉ lệ 42% và đảng DC 36%, là tín hiệu bất lợi với đảng DC.
Bà Leilani Buxman 55 tuổi, dân Colorado, nói rõ "Mọi người đang xoay xở - họ cần việc làm và không thấy ở đâu có - ông Obama nói mà hầu như không làm".
2 đảng cùng ra sức chinh phục cử tri độc lập với các lý do dễ hiểu.  Khảo sát của AP-GfK thực hiện trong các Tháng 4, 5 và 6 ghi nhận : 40% cử tri tự nhận là độc lập, và họ là thành phần ngả nghiêng. Để thu phục họ, đảng CH định vận động tranh cử bằng cách nhắc lại các hưá hẹn thay đổi của ông Obama trong lúc các chi tiêu lớn đuợc ông ký ban hành.\


Đảng DC định báo động cử tri độc lập rằng khi đảng CH thắng, giảm thuế cho người giàu sẽ được tái sinh, và Quỹ an sinh xã hội sẽ bị biến thành các trương mục đầu tư đầy rủi ro. Phe độc lập tin cậy đảng CH hơn về mặt an ninh quốc gia, nhưng đảng DC được tín nhiệm về cải tổ y tế với tỉ số 42/36. Phe DC không mất hi vọng - 44% cử tri định bầu ứng viên DC vào Hạ Viện, so với 41% ưa chuộng đảng CH.
Nhưng, gần 3 tháng trước cuộc bầu cử giữa kỳ, cử tri độc lập không phải là thành phần duy nhất trong khối liên minh dồn phiếu cho ông Obama năm 2008 mất sự nồng nhiệt với Hạ Viện dưới quyền kiểm soát của đảng DC.  Các nhóm khác là cử tri trẻ da trắng, phụ nữ không kết hôn, dân miền tây, giới làm việc dưới 50,000 MK/năm, sinh viên bậc cao đẳng và thị dân da trắng.
Niềm tin ở các sắc dân thiểu số cũng hạ thấp - trong lúc 80% dồn phiếu cho ông Obama, dưới 2/3 bầu ứng viên DC làm dân biểu, và 1/9 cử tri không quan tâm đảng nào chi phối Lập Pháp. Hơn nữa, thực tế cho thấy uy tín của TT không chắc giúp ích các ứng viên lập pháp cùng đảng, trong khi cử tri cũng đã hạ điểm ông Obama : tỉ lệ hậu thuẫn hiện nay là 49%, so với 67% vào thời điểm Tháng 2-2009.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - Trong các điều kiện bất lợi với TT Trump và đảng CH, chính giới theo đảng DC hành động theo cách xa rời Bạch Ốc triều Trump trong khi các thống đốc DC thừa cơ khai thác tình hình trong các tuyển cử sắp tới.
WASHINGTON - 2 cuộc khảo sát mới ghi tỉ lệ cử tri ủng hộ TT tỉ phú địa ốc là thấp kỷ lục từ 13 tháng.
WASHINGTON - Trong cuộc phỏng vấn của NBC News phát sóng sáng Thứ Hai, ái nữ của TT Trump khẳng định thân phụ đã nói sự thật khi phủ nhận các tố giác tấn công tình dục chống lại ông trong thời gian gần đây.
WASHINGTON - Các thống đốc tiểu bang thuộc cả 2 đảng đều tỏ ý quan ngại về tin tặc tấn công hệ thống bầu cử dân chủ của Hoa Kỳ vào dịp bầu cử giữa kỳ Tháng 11-2018. Ít nhất 21 tiểu bang nhận biết hoạt động tấn công thăm dò của tin tặc Nga trong chu kỳ bầu cử 2016 (theo biên bản của Bộ nội an).
Hơn hai phần ba (2/3) người Mỹ gốc Á Châu đang phát triển tại Thung Lũng San Gabriel Valley là di dân, theo một phúc trình mới đây cho thấy.
Một phần năm (1/5) người Mỹ nói rằng họ mắc nợ thẻ tín dụng nhiều hơn tiền để dành dùng lúc khẩn cấp, theo thăm dò của Chỉ Số An Toàn Tài Chánh mới nhất của Bankrate cho biết.
Qua nhiều đo lường, nền kinh tế Los Angeles hiện đang tốt hơn bao giờ hết kể từ suy thoái. Theo tiên đoán mới về kinh tế được công bố hôm Thứ Tư bởi Los Angeles County Economic Development Corporation (LAEDC), tổng sản lượng nội địa của khu vực này đang gia tăng nhanh hơn trên toàn quốc. Thất nghiệp thấp dưới 5% và vẫn còn tiếp tục hạ thấp hơn nữa. Và các nhà kinh tế dự đoán rằng sự gia tăng vững vàng sẽ tiếp tục trong vòng 2 năm tới.
Các loại sinh vật dựa vào các vùng đầm lầy tại Thái Bình Dương để có thực phẩm và chỗ ở có thể sắp không còn may mắn nữa. Theo một nghiên cứu mới, mực nước biển dâng cao có thể nuốt chửng các đầm lầy ngập nước mặn dọc theo bờ biển Thái Bình Dương vào cuối thế kỷ này.
Thành phố nào đắt đỏ nhất để tìm phòng khách sạn tại Nam California? Theo phúc trình cuối năm của CBRE Hotel, phòng khách sạn đắt đỏ nhất trong năm 2017 là ở thành phố Beverly Hills với giá trung bình một phòng là $545. Santa Monica đắt thứ hai với giá phòng khách sạn $364 và đứng thứ ba là “các thành phố khác tại phía Tây của Los Angeles” với giá $318. Thứ tư là Newport Beach với giá $289 và thứ năm là West Hollywood với $282.
Người dân California sẽ phải sống với những chiếc xe dơ và vườn cỏ khô cháy nếu Hội Đồng Kiểm Soát Nguồn Nước của tiểu bang thực hiện phương cách của họ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.