Hôm nay,  

Cử Tri Độc Lập Bớt Tin Đảng Dân Chủ

16/08/201000:00:00(Xem: 7739)

Cử Tri Độc Lập Bớt Tin Đảng Dân Chủ; 42% Cử Tri Độc Lập Tin CH, Chỉ 36% Tin DC

WASHINGTON   -       Thành phần cử tri độc lập ngả theo lời hô hào thay đổi của ứng viên TT Obama cuối năm 2008 lại chuyển hướng, và đó là mối lo của các chính khách DC.
Chỉ còn 32% trong số những người không trung thành với đảng nào xác nhận rằng họ muốn đảng DC kiểm soát Lập Pháp sau cuộc bầu cử Tháng 11 sắp tới, theo kết quả khảo sát phối hợp AP và GfK.
2 năm trước, 52% cử tri độc lập chọn ứng viên Obama thay vì McCain.  Cũng vào thời gian ấy, 49% chọn ứng viên DC để bầu vào Hạ Viện liên bang, và 41% chọn ứng viên CH.
Cuộc khảo sát của AP-GfK ghi nhận kinh tế là quan tâm hàng đầu của 90% cử tri độc lập. Cử tri trung thành của 2 đảng cũng coi kinh tế là ưu tiên số 1. Ưu tiên 2 của cử tri dân Chủ là y tế và khủng bố là ưu tiên 2 của cử tri CH.
Với cử tri độc lập, đảng CH đuợc tin cậy với tỉ lệ 42% và đảng DC 36%, là tín hiệu bất lợi với đảng DC.
Bà Leilani Buxman 55 tuổi, dân Colorado, nói rõ "Mọi người đang xoay xở - họ cần việc làm và không thấy ở đâu có - ông Obama nói mà hầu như không làm".
2 đảng cùng ra sức chinh phục cử tri độc lập với các lý do dễ hiểu.  Khảo sát của AP-GfK thực hiện trong các Tháng 4, 5 và 6 ghi nhận : 40% cử tri tự nhận là độc lập, và họ là thành phần ngả nghiêng. Để thu phục họ, đảng CH định vận động tranh cử bằng cách nhắc lại các hưá hẹn thay đổi của ông Obama trong lúc các chi tiêu lớn đuợc ông ký ban hành.\


Đảng DC định báo động cử tri độc lập rằng khi đảng CH thắng, giảm thuế cho người giàu sẽ được tái sinh, và Quỹ an sinh xã hội sẽ bị biến thành các trương mục đầu tư đầy rủi ro. Phe độc lập tin cậy đảng CH hơn về mặt an ninh quốc gia, nhưng đảng DC được tín nhiệm về cải tổ y tế với tỉ số 42/36. Phe DC không mất hi vọng - 44% cử tri định bầu ứng viên DC vào Hạ Viện, so với 41% ưa chuộng đảng CH.
Nhưng, gần 3 tháng trước cuộc bầu cử giữa kỳ, cử tri độc lập không phải là thành phần duy nhất trong khối liên minh dồn phiếu cho ông Obama năm 2008 mất sự nồng nhiệt với Hạ Viện dưới quyền kiểm soát của đảng DC.  Các nhóm khác là cử tri trẻ da trắng, phụ nữ không kết hôn, dân miền tây, giới làm việc dưới 50,000 MK/năm, sinh viên bậc cao đẳng và thị dân da trắng.
Niềm tin ở các sắc dân thiểu số cũng hạ thấp - trong lúc 80% dồn phiếu cho ông Obama, dưới 2/3 bầu ứng viên DC làm dân biểu, và 1/9 cử tri không quan tâm đảng nào chi phối Lập Pháp. Hơn nữa, thực tế cho thấy uy tín của TT không chắc giúp ích các ứng viên lập pháp cùng đảng, trong khi cử tri cũng đã hạ điểm ông Obama : tỉ lệ hậu thuẫn hiện nay là 49%, so với 67% vào thời điểm Tháng 2-2009.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HARRISBURG - Nhân viên công lực thi hành trát câu lưu của toà án bị bắn tại 1 căn nhà ở Harrisburg (Pennsylvania) vào lúc 6 giờ rưỡi sáng Thứ Năm, trong khi các cảnh sát bắt một nghi can khác.
WASHINGTON - Center on Extremism thuộc Anti-Defamation League (ADL) công bố 1 phúc trình cho thấy số người bị các phần tử độc tôn da trắng giết tăng hơn gấp đôi trong năm qua.
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn của In Touch Weekly, nữ tài tử đóng phim người lớn Stephanie Clifford, cũng đuợc biết với biệt danh “Daniels Giông Tố” từ năm 2011, kể: TT Trump so sánh cô với con gái Ivanka.
WASHINGTON - Con trai của TT tỉ phú New York mô tả năm đầu nhiệm kỳ TT của thân phụ là dấu ấn về phụ nữ.
WASHINGTON - Các nhà lập pháp đều muốn tránh đóng cửa công sở vào cuối tuần này nếu đề án ngân sách bổ túc không đuợc thông qua kịp thời.
WASHINGTON - Bác sĩ quân y viện Walter Reed đã làm nhiệm vụ khám sức khoẻ TT lần đầu tiên với TT Trump - kết quả đuợc loan báo là tốt đẹp - trước đó, các tuyên bố bất ngờ của ông Trump gây nghi vấn về sức khoẻ tâm thần với tỉ phú trở thành chủ nhân Bạch Ốc.
WASHINGTON - Chính quyền Trump xác nhận: người Haiti không còn là đối tượng của chương trình nhập cư người lao động kỹ năng thấp, chấm dứt chính sách nhân đạo tuyển dụng người Haiti làm việc tại Hoa Kỳ sau trận động đất tai họa 2010.
WASHINGTON - TT Trump vừa lên tiếng biện giải ý định xây tường biên giới phân cách Mexico và báo trước: lân bang Mexico sẽ phải đóng góp kinh phí, trực tiếp hay gfián tiếp.
Khoảng giữa tháng 01/2018, CEO Tim Cook đã chia sẻ rằng bản cập nhật iOS 11 tiếp theo sẽ cho phép người dùng chủ động tắt đi tính năng giảm hiệu năng trên thiết bị của hãng.
Khoảng giữa tháng 01/2018, Apple đã công bố kế hoạch khai trương cửa hàng bán lẻ chính hãng đầu tiên tại Hàn Quốc vào ngày 27/01/2018, để giúp khách hàng ở Hàn Quốc có thể dễ dàng mua sắm, trải nghiệm hoặc bảo hành, sửa chữa các sản phẩm của Apple.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.