Hôm nay,  

Gia Đình Obama Thăm Tai Họa Dầu Tràn Tại Vịnh Mexico

16/08/201000:00:00(Xem: 2821)

Gia Đình Obama Thăm Tai Họa Dầu Tràn Tại Vịnh Mexico

PANAMA CITY BEACH  -      Trong chuyến đi ngắn của gia đình tại vùng Vịnh Mexico, TT Obama trấn an rằng môi trường thiên nhiên tại đây đã trở lại an toàn sau tai họa dầu tràn kéo dài hơn 3 tháng.
Ông Barack Obama, phu nhân Michelle, ái nữ Saaha và con chó Bo tới vùng cán chảo Florida hôm Thứ Bẩy, lưu lại 27 giờ, và như công chúng mong đợi, Sasha đã xuống tắm biển tại nơi giếng dầu hỏng đã tuôn ra 200 triệu gallon dầu thô.
Ông Obama tuyên bố vào dịp này "Các bãi biển của Vịnh Mexico là sạch, an toàn và đang mở cho các việc kinh doanh". Có vẻ như ông Obama tránh né truyền thông.


Bạch Ốc phổ biến hình ảnh chính thức của gia đình Obama, nhưng thông tấn AP không phổ biến. Theo lời Bạch Ốc, gia đình Obama bơi tại Vịnh St Andrew, không phải tại Vịnh Mexico. Ông bà Obama và Sasha dành nhiều thì giờ tại khách sạn, đến ăn trưa tại nhà hàng ngó ra biển, và sau đó đến 1 sân golf thu nhỏ để Sasha chơi thử.   Cả gia đình trở về thủ đô hồi tối chủ nhật.
Phóng viên báo cáo : dù chỉ 16 trong 180 bãi biển của phiá tây cán chảo Florida bị ảnh hưởng của dầu loang, du khách vẫn tránh xa.
Tuy không còn dầu tràn, TT Obama xác nhận với cư dân rằng còn nhiều việc phải làm, và chính quyền liên bang không xao lãng.
Mặt khác, viên chức liên bang phụ trách nỗ lực ứng phó dầu tràn là cựu đô đốc duyên phòng Thad Allen cho hay còn khảo sát để quyết định có cần khoan giếng giảm áp lực hay không.  Ông nói: tối Thứ Hai hay sáng Thứ Ba có thể biết kết quả các khảo sát của đội kỹ thuật của BP.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tổng Thống Trump đã bất ngờ được di tản từ phòng họp báo tại Bạch Ốc bởi nhân viên an ninh hôm Thứ Hai, 10 tháng 8 năm 2020, sau các vụ nổ súng bên ngoài tòa nhà này, theo bản tin của CNN tường trình. Trump đã trở lại phòng họp báo vài phút sau đó, xác nhận có vụ nổ súng.
Một nhóm hơn 100 nhà lãnh đạo Da Đen ra tuyên bố rằng ứng cử viên tổng thống sắp được Đảng Dân Chủ đề cử Joe Biden “phải” chọn một phụ nữ Da Đen làm phó tổng thống, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 10 tháng 8 năm 2020.
Hàng trăm người đã hôi của các tiệm cao cấp tại Magnificent Mile của Chicago tối Chủ Nhật và sáng Thứ Hai, ngày 10 tháng 8 năm 2020, với các cảnh sát đọ súng nhau ít nhất 1 người, theo các viên chức Chicago cho biết qua bản tin hôm Thứ Hai của NPR tường trình.
Các phụ tá của TT Trump tại Bạch Ốc đã liên hệ với Thống Đốc South Dakota Kristi Noem vào năm ngoái về tiến hành việc đặt thêm tượng các tổng thống vào núi Mount Rushmore, theo báo The New York Times cho biết qua bản tin của CNN hôm Chủ Nhật, 9 tháng 8 năm 2020.
Một trận động đất 5.1 độ đã xảy ra khoảng 2 dặm cách thành phố Sparta thuộc tiểu bang North Carolina, vào sáng Chủ Nhật, 9 tháng 8 năm 2020, dọc theo biên giới với Virginia, theo báo cáo sơ khởi từ Cơ Quan Thăm Dò Địa Chất Hoa Kỳ cho biết, theo CNN tường trình.
Lúc ở sân đánh goft tại Bedminster, New Jersey, hôm Thứ Bảy, Tổng Thống Trump đã ban hành 4 hành động hành pháp cung cấp tài trợ kinh tế giữa thời đại dịch vi khuẩn corona. Các hành động này tương đương với biện phép tạm thời đối phó với khó khăn, sau việc thất bại thỏa thận với Quốc Hội, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 8 tháng 8 năm 2020.
Trong mùa xuân năm nay, Tổng Thống Donald Trump đã bắt đầu tấn công chính thức vào việc bỏ phiếu bằng thư, bằng việc viết Twitter và chỉ trích về các cuộc bầu cử gian lận rộng lớn mà không có bằng chứng, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Bảy, 8 tháng 8 năm 2020.
Sau hơn 4 tháng, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 6 tháng 8 năm 2020 đã gỡ bỏ cảnh báo của họ đối với công dân Hoa Kỳ về việc đi ra ngoại quốc, theo bản tin CNN cho biết. Bộ ngày đã đưa ra khuyến cáo Cấp 4: Đừng Đi Ra Ngoại Quốc – là mức cao nhất của khuyến cáo đi lại – hôm 19 tháng 3, thúc giục các công dân Hoa Kỳ không đi ra nước ngoài vì đại dịch vi khuẩn corona.
“Chúng ta không thể lệ thuộc TQ và những nước khác trên toàn cầu mà có thể một ngày nào đó từ chối bán các sản phẩm cho chúng ta,” ông Trump nói thế hôm Thứ Năm từ Nhà Máy Sản Xuất của Công Ty Whirlpool tại thành phố Clyde thuộc tiểu bang Ohio. “Như chúng ta đã chứng kiến trong đại dịch này, Hoa Kỳ phải chế tạo các vật tư thiết bị chính yếu và các dược phẩm cho chính chúng ta.”
Nhiều gia đình đang kiện TikTok trong sự kiện chuyển thành hành động pháp lý lớn tại tòa án liên bang, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Ba, 4 tháng 8 năm 2020. Hàng chục vị thành niên, thông qua các bậc phụ huynh của họ, đang cáo buộc rằng ứng dụng chia xẻ video thu thập thông tin về các đặc điểm khuôn mặt, địa chỉ và những liên hệ gần gũi, và nhanh chóng gửi dữ liệu đó cho các máy chủ tại Trung Quốc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.