Hôm nay,  

Gia Đình Obama Thăm Tai Họa Dầu Tràn Tại Vịnh Mexico

16/08/201000:00:00(Xem: 2774)

Gia Đình Obama Thăm Tai Họa Dầu Tràn Tại Vịnh Mexico

PANAMA CITY BEACH  -      Trong chuyến đi ngắn của gia đình tại vùng Vịnh Mexico, TT Obama trấn an rằng môi trường thiên nhiên tại đây đã trở lại an toàn sau tai họa dầu tràn kéo dài hơn 3 tháng.
Ông Barack Obama, phu nhân Michelle, ái nữ Saaha và con chó Bo tới vùng cán chảo Florida hôm Thứ Bẩy, lưu lại 27 giờ, và như công chúng mong đợi, Sasha đã xuống tắm biển tại nơi giếng dầu hỏng đã tuôn ra 200 triệu gallon dầu thô.
Ông Obama tuyên bố vào dịp này "Các bãi biển của Vịnh Mexico là sạch, an toàn và đang mở cho các việc kinh doanh". Có vẻ như ông Obama tránh né truyền thông.


Bạch Ốc phổ biến hình ảnh chính thức của gia đình Obama, nhưng thông tấn AP không phổ biến. Theo lời Bạch Ốc, gia đình Obama bơi tại Vịnh St Andrew, không phải tại Vịnh Mexico. Ông bà Obama và Sasha dành nhiều thì giờ tại khách sạn, đến ăn trưa tại nhà hàng ngó ra biển, và sau đó đến 1 sân golf thu nhỏ để Sasha chơi thử.   Cả gia đình trở về thủ đô hồi tối chủ nhật.
Phóng viên báo cáo : dù chỉ 16 trong 180 bãi biển của phiá tây cán chảo Florida bị ảnh hưởng của dầu loang, du khách vẫn tránh xa.
Tuy không còn dầu tràn, TT Obama xác nhận với cư dân rằng còn nhiều việc phải làm, và chính quyền liên bang không xao lãng.
Mặt khác, viên chức liên bang phụ trách nỗ lực ứng phó dầu tràn là cựu đô đốc duyên phòng Thad Allen cho hay còn khảo sát để quyết định có cần khoan giếng giảm áp lực hay không.  Ông nói: tối Thứ Hai hay sáng Thứ Ba có thể biết kết quả các khảo sát của đội kỹ thuật của BP.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo The Wall Street Journal, công ty bán lẻ trên mạng Amazon đang trả chi phí di chuyển cho những nhân viên được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư, để họ có thể đến điều trị tại hệ thống City of Hope- Los Angeles.
Những ngân hàng hiện nay đang được ghi nhận là tính lãi suất cao kỷ lục trên thẻ tín dụng, khi những người sử dụng thẻ vay nợ càng nhiều.
Kẹt xe, phải nối đuôi hàng dài trên đường đi làm là nỗi căng thẳng, đau khổ của nhiều người Mỹ.
Theo một cuộc thăm dò của Gallup được công bố vào giữa Tháng 10, hơn một nửa người trưởng thành Mỹ cho biết có thành viên trong gia đình sử dụng quá nhiều bia rượu, thuốc.
VIRGINIA, Alabama - Chỉ còn 2 tháng đến ngày nhập học năm đầu của trường cao đẳng, Connor Bruce Croll dọa nổ bom.
MIAMI - Vào ngày 18/10, trung tâm báo bão quốc gia (NHC-Miami) đưa tin: 1 hệ thống bão nhiệt đới đang chuyển thành bão có cấp độ và tên gọi là Nestor đang trực chỉ vùng ven Vịnh Mexico giữa Louisiana và Florida.
NEW ORLEANS - Theo CBS ngày 18/10, có thể Louisiana sẽ là tiểu bang trước nhất không có dịch vụ phá thai hợp pháp, kể từ khi dịch vụ được hợp pháp hóa vào năm 1973.
DALLAS - Không lâu sau khi phô trương tăng truởng kinh tế tiếp tục tăng trưởng như là điểm sáng nhất trong gần 3 năm lãnh đạo hành pháp, TT lại quay sang công kích các nhà lập pháp của đảng DC trong lúc vận động cử tri Texas tại Dallas tối Thứ Năm 17/10.
HAMBURG - Bruno Dey 17 tuổi khi gia nhập đơn vị hành quyết trong sư đoàn “trại tử thần của Hitler”. Hôm Thứ Năm 17/08, cựu binh 93 tuổi này ra tòa với tội đồng lõa theo hồ sơ về 5,320 án mạng sau 73 năm.
WASHINGTON - TT Trump coi chiến trường đông bắc Syria như sân chơi, khi ví von rằng 2 đứa trẻ đánh nhau, cứ cho đấm đá 1 lúc trước khi can thiệp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.