Hôm nay,  

Gia Đình Obama Thăm Tai Họa Dầu Tràn Tại Vịnh Mexico

16/08/201000:00:00(Xem: 2724)

Gia Đình Obama Thăm Tai Họa Dầu Tràn Tại Vịnh Mexico

PANAMA CITY BEACH  -      Trong chuyến đi ngắn của gia đình tại vùng Vịnh Mexico, TT Obama trấn an rằng môi trường thiên nhiên tại đây đã trở lại an toàn sau tai họa dầu tràn kéo dài hơn 3 tháng.
Ông Barack Obama, phu nhân Michelle, ái nữ Saaha và con chó Bo tới vùng cán chảo Florida hôm Thứ Bẩy, lưu lại 27 giờ, và như công chúng mong đợi, Sasha đã xuống tắm biển tại nơi giếng dầu hỏng đã tuôn ra 200 triệu gallon dầu thô.
Ông Obama tuyên bố vào dịp này "Các bãi biển của Vịnh Mexico là sạch, an toàn và đang mở cho các việc kinh doanh". Có vẻ như ông Obama tránh né truyền thông.


Bạch Ốc phổ biến hình ảnh chính thức của gia đình Obama, nhưng thông tấn AP không phổ biến. Theo lời Bạch Ốc, gia đình Obama bơi tại Vịnh St Andrew, không phải tại Vịnh Mexico. Ông bà Obama và Sasha dành nhiều thì giờ tại khách sạn, đến ăn trưa tại nhà hàng ngó ra biển, và sau đó đến 1 sân golf thu nhỏ để Sasha chơi thử.   Cả gia đình trở về thủ đô hồi tối chủ nhật.
Phóng viên báo cáo : dù chỉ 16 trong 180 bãi biển của phiá tây cán chảo Florida bị ảnh hưởng của dầu loang, du khách vẫn tránh xa.
Tuy không còn dầu tràn, TT Obama xác nhận với cư dân rằng còn nhiều việc phải làm, và chính quyền liên bang không xao lãng.
Mặt khác, viên chức liên bang phụ trách nỗ lực ứng phó dầu tràn là cựu đô đốc duyên phòng Thad Allen cho hay còn khảo sát để quyết định có cần khoan giếng giảm áp lực hay không.  Ông nói: tối Thứ Hai hay sáng Thứ Ba có thể biết kết quả các khảo sát của đội kỹ thuật của BP.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tân chú rể và cô dâu từ Indiana đi hưởng tuần trăng mật tại vùng đảo Caribe. Chú rể tin rằng việc té xuống miệng núi lửa không chết 4 ngày sau hôn lễ là phép lạ.
GILROY - 3 người chết và 15 người bị thương hôm Chủ Nhật 28/07, khi súng nổ tại lễ hội tỏi của thành phố Gilroy, 30 dặm đông nam San Jose.
WASHINGTON - Vào ngày 29/07, nhân viên kiểm soát an ninh vận chuyển (TSA) khám phá vật dụng khác thường trong hành lý chở trên phi cơ tại phi trường quốc tế Thurgood Marshall bên ngoài thủ đô Waswhington: một ống phóng phi đạn.
SAN JUAN - Nhân vật được giả định thay thế thống đốc Ricardo Rossello của Puero Rico là giám đốc tư pháp Wanda Vasquez, đã xác nhận không muốn nhận vai trò lãnh đạo vùng lãnh thổ của Hoa Kỳ đang lúc khủng hoảng chính trị.
WASHINGTON - Ông Dan Coats, là giám đốc tình báo quốc gia (DNI), sẽ thôi việc trong tháng tới, theo loan báo của TT Trump vào ngày 28/07.
WASHINGTON - Đối tượng đả kích của TT Trump hôm cuối tuần tiếp theo 4 dân biểu da màu, là dân biểu Elijah Cummings, đại diện cử tri Batiomore.
WASHINGTON - Quỹ dự trữ liên bang (FED) được trông đợi hạ lãi suất lần đầu tiên từ 2008, khi nền kinh tế rơi vào suy thoái vì thị trường địa ốc sụp đổ.
Sở Thuế Hoa Kỳ (IRS) cảnh báo hơn 10,000 người làm chủ tiền điện tử rằng họ có thể là đối tượng bị phạt đóng thuế cho các khoản tiền đầu tư ảo của họ.
Các cơ quan chính phủ và luật sư trong nhiều vụ kiện nhắm vào Công Ty Equifax vừa thông báo một thoả thuận bồi thường có thể lên đến 700 triệu dollar liên quan đến vụ đánh cắp hồ sơ tín dụng của khoảng 147 triệu khách hàng được loan báo vào tháng 9 năm 2017.
Amazon- nhà khổng lồ buôn bán trên mạng- đang phải đối đầu với búa rìu dư luận, khi hàng ngàn nhân viên trên toàn thế giới đã lên tiếng chống lại những điều kiện làm việc khắc nghiệt tại công ty.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.