Hôm nay,  

Gia Đình Obama Thăm Tai Họa Dầu Tràn Tại Vịnh Mexico

16/08/201000:00:00(Xem: 2771)

Gia Đình Obama Thăm Tai Họa Dầu Tràn Tại Vịnh Mexico

PANAMA CITY BEACH  -      Trong chuyến đi ngắn của gia đình tại vùng Vịnh Mexico, TT Obama trấn an rằng môi trường thiên nhiên tại đây đã trở lại an toàn sau tai họa dầu tràn kéo dài hơn 3 tháng.
Ông Barack Obama, phu nhân Michelle, ái nữ Saaha và con chó Bo tới vùng cán chảo Florida hôm Thứ Bẩy, lưu lại 27 giờ, và như công chúng mong đợi, Sasha đã xuống tắm biển tại nơi giếng dầu hỏng đã tuôn ra 200 triệu gallon dầu thô.
Ông Obama tuyên bố vào dịp này "Các bãi biển của Vịnh Mexico là sạch, an toàn và đang mở cho các việc kinh doanh". Có vẻ như ông Obama tránh né truyền thông.


Bạch Ốc phổ biến hình ảnh chính thức của gia đình Obama, nhưng thông tấn AP không phổ biến. Theo lời Bạch Ốc, gia đình Obama bơi tại Vịnh St Andrew, không phải tại Vịnh Mexico. Ông bà Obama và Sasha dành nhiều thì giờ tại khách sạn, đến ăn trưa tại nhà hàng ngó ra biển, và sau đó đến 1 sân golf thu nhỏ để Sasha chơi thử.   Cả gia đình trở về thủ đô hồi tối chủ nhật.
Phóng viên báo cáo : dù chỉ 16 trong 180 bãi biển của phiá tây cán chảo Florida bị ảnh hưởng của dầu loang, du khách vẫn tránh xa.
Tuy không còn dầu tràn, TT Obama xác nhận với cư dân rằng còn nhiều việc phải làm, và chính quyền liên bang không xao lãng.
Mặt khác, viên chức liên bang phụ trách nỗ lực ứng phó dầu tràn là cựu đô đốc duyên phòng Thad Allen cho hay còn khảo sát để quyết định có cần khoan giếng giảm áp lực hay không.  Ông nói: tối Thứ Hai hay sáng Thứ Ba có thể biết kết quả các khảo sát của đội kỹ thuật của BP.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong khi tiểu ban chuẩn chi của Hạ Viện xem xét ngân sách quốc phòng và khả năng rút quân, Tướng Peter Pace, tham mưu trưởng liên quân
Tình hình Trung Đông đã đẩy giá dầu lên cao, và xăng cũng đã lên trong mấy tuần qua - ở tiểu bang Louisiana
Trong khi dân Nam Hàn liên tục biểu tình phản đối trước nơi họp về dự thảo hiệp ước tự do mậu dịch Nam Hàn và Mỹ tại Seoul
Bà cụ Charlotte Winters 109 tuổi đã chết trong nhà dưỡng lão hôm Thứ 3 ở vùng tây bắc Maryland là nữ cựu chiến binh
8 công tố viên liên bang bị sa thải trong năm qua vì không hậu thuẫn đầy đủ mọi yêu cầu ưu tiên của TT Bush
Theo các viên chức quận Beaver (Oaklahoma), 2 người chết do ảnh hưởng của bão lốc trong ngày Thứ Tư tại 2 dặm phia đông Elmwood
Hôm Thứ Tư, chủ tịch Hạ Viện là dân biểu DC Nancy Pelosi phúc đáp lời đe dọa dùng quyền phủ quyết của TT Bush
Thượng nghị sĩ Hillary Clinton (Dân Chủ-NY) đang có thêm sự ủng hộ cho cuộc tranh cử làm ứng viên Tổng Thống Dân Chủ
Nhà chức trách Long Beach loan báo 1 cư dân của dãy chúng cư nhìn ra biển bị cháy, liều phóng ra từ bao lơn tầng thứ 18 đã chết
Trong bài nói chuyện với đại hội của Hội chăn nuôi bò sữa tại thủ đô hôm Thứ Tư, TT Bush phàn nàn rằng các nhà lập pháp đã đặt ra nhiều điều kiện
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.