Hôm nay,  

Chuẩn Bị Mặt Trận Internet: Hacker Thăm Dò Đánh Trận

13/04/200800:00:00(Xem: 7296)

WASHINGTON -- Các nhà chức trách quân sự đang tìm cách thúc đẩy khả năng chiến đấu của mình hơn. Thay vì sử dụng chiến lược phòng thủ như trước đây, họ tìm cách cách phát triển thêm một số phương thức tấn công mạng lưới đối phương.

Tuy nhiên việc làm đầu tiên mà họ cần làm là lập ra một ranh giới nhất định để giới hạn sức tấn công đó.

Khi được hỏi thời điểm nào là thích hợp để tuyên chiến đối với hành động gây hấn trên mạng gâỳ nguy hiểm đối với quốc gia thì người đứng đầu cơ quan tư lệnh mạng thuộc lực lượng Không Quân là Trung Tướng "3 sao" Robert J. Elder Jr. đã trả lời rằng "Lực lượng quân sự không có mục đích sử dụng tất cả khả năng phản pháo của mình cho đến khi đối phương vượt qua giới hạn được xem là gây hấn chiến tranh."

Elder nói rằng biệp pháp đầu có thể là làm lệch đi hoặt triệt để một số thông tin đe dọa hệ thống quốc gia. Phương pháp này giống như biện pháp tiếp cận một tàu nước ngoài chuyên chở vũ khí trên hải phận quốc tế.

Elder cũng cho biết thêm trong tương lai lực lượng quân đội có thể dựa vào khả năng triệt phá và làm tê liệt các mục tiêu cao hơn như hệ thống liên lạc của đối phương, thay vì phải tìm đến các vũ khí thông thường như bom. Tuy nhiên một số điều lệ vẫn được áp dụng như đối với bất kỳ một cuộc chiến nào như việc chính thức tuyên bố chiến tranh.

Hiện nay, Hoa Kỳ đã sử dụng một số phương thức cơ bản qua mạng như làm nhiễu sóng các bộ phận định vị của địch và gây hoang mang tâm lý qua việc xáo trộn tin tức truyền đi trên mạng tấn công. Khả năng tấn công quân sự của họ quân đội đã được nâng cấp lên nhiều kể từ đó.

Lực Lượng Không Quân đang dự tính việc thành lập vào Tháng Mười này bộ tổng tư lệnh mạng (cyber command) để đối phó với một cuộc chiến trong tương lai không chỉ giới hạn trên mặt trận địa hình, trên không, và đại dương.

Các tay hacker len lỏi vào mạng có thể làm vô hiệu hoặc chậm lại các trang Web dân sự hay của chính phủ qua kiểu tấn công gọi là "denial of service." Dưới dạng này, những nhân vật có thẩm quyền không thể truy cập mạng vì máy nhận diện một lượng lưu thông lớn giả tạo và không cho phép thêm người truy cập. Một cách khác mà đối phương có thể gài đó là đột nhập vào các hệ thống tối ưu như hệ thống phát điện, hệ thống lọc dầu, và các cơ sở hạ tầng khác.

Trung Quốc là quốc gia hàng đầu đang bị đặt nhiều nghi vấn về các hoạt động tình nghi có liên quan đến sự thâm nhập này. Kể từ năm 2001, các tay hacker này đã vào các trang web của Mỹ, Nhật và các quốc gia Châu Âu để phá hoại hoặc nằm chờ thời để phát đi các tin tức gây rối loạn.

Lục lượng quân sự trong các cuộc tập trận đã phải ứng phó với những tình huống khi mạng lưới bị tấn công. Không những thế, những kỹ thuật truy tìm thủ phạm cũng đang được hình thành nhằm lùng ra các tay hacker đang ẩn náu. Chỉ có cách đó, Hoa Kỳ mới mong đứng vững trong một cuộc chiến trên mặt trận ảo…mà hoá thật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Dân biểu Nancy Pelosi, thủ lãnh đa số Hạ Viện, đánh giá TT Bush tại chức là thất bại hoàn toàn, mất uy tín với dân chúng
1 cuộc khảo sát của hệ thống các trung tâm phòng chống bệnh tật (CDC) cho biết miền nam Hoa Kỳ có nhiều người mập phì hơn miền bắc
Lính cứu hoả của thành phố sòng bài Reno (Nevada) nhảy dù nhanh xuống khu vực có hoả hoạn phải mang theo dụng cụ và dây thừng để leo xuống
San Francisco, New York và Boston là ba thành phố dễ đi bộ nhất Hoa Kỳ, theo bảng xếp hạng của trang web Walkscore.com
Ứng viên Cộng Hòa John McCain hôm Thứ Sáu tiên đoán sẽ có đợt tấn công lớn tại Iraq vào lúc dân Mỹ chuẩn bị bỏ phiếu bầu Tổng Thống vào tháng 11-2008.
Cũng như TT Kennedy nhòm ngó Nguyệt Cầu, cựu PTT Al Gore thách thức Hoa Kỳ sản xuất từng kilowatt điện bằng sức gió, ánh sáng mặt trời
Cơ quan liên bang kiểm soát thực phẩm và thuốc (FDA) loan báo : ăn cà chua sống là an toàn
Đề nghị dùng TT Bush đặt tên cho 1 nhà máy xử lý nước cống sẽ đuợc trưng cầu dân ý bằng lá phiếu trong cuộc tổng tuyển cử Tháng 11
Nghị sĩ McCain tuyên bố : các tiểu bang có thể tự đề ra các tiêu chuẩn về xử dụng năng lượng có hiệu quả
Bà Mara Ranger ở thị xã Gorham, Maine, đã kinh hoàng khi mở nắp maý giặt và thấy đống quần áo động đậy, khi bà nhaỷ lùi lại thì một đầu rắn thò ra
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.