Hôm nay,  

Xăng Lên Giá, Toàn Cầu Bi Đát Dân Mỹ Bớt Đi Xe, Bớt Ăn Tiệm

24/04/200800:00:00(Xem: 9126)

Cư dân San Francisco hôm Thứ Tư đổ xăng với giá 4 MK/gallon - trong thời gian gần đây, lưu luợng xe chạy qua cầu Bay dẫn sang Oakland giảm bớt và hành khách đi xe điện tăng 7% so với 1 năm trước.

Nhiều người cất xe SUV để dùng xe bus. Nhìn chung, số luợng bán ra của xe thường và xe vận tải nhẹ sút giảm, trong khi xe hybrid tăng 40%. Giới hành nghề taxi chịu ảnh hưởng nhiều nhất - ông Diddy Dennis nói : khi tôi vào nghề này từ hơn 1 năm, giá xăng là trên 2 MK, với giá hiện nay, số tiền đem về hàng ngày không còn bao nhiêu. Nhiều gia đình vùng Vịnh San Francisco biết rằng tình hình này không qua trong thời gian gần đây.

* Tây Ban Nha : Bánh Mì Và Sữa Tăng Giá 10%
Chính quyền Tây Ban Nha xác nhận rằng giá bánh mì và sản phẩm sữa tăng 10% trong 1 năm qua - cà chua còn đắt hơn.
Cư dân Madrid báo cáo : với túi tiền bằng 1 năm trước, số lương thực mua được giảm 20%.


Gia đình Leon-Sotelo chưa hạ thấp quỹ mua lương thực, nhưng giảm hẳn các bữa ăn tại nhà hàng - ông Armando nói : chúng tôi đi ăn tiệm ít hơn, và chọn nơi rẻ tiền. Ông nói : tôi giữ được việc làm là may.

* London : Nhà Hàng Tăng Giá 10%
Thực khách của nhà hàng Theo Randall tại London không được miễn trừ ảnh hưởng của khủng hoảng luơng thực - đầu bếp Randall quy trách nhiệm dầu thô làm tăng chi phí vận tải.
Ông nói: các món ăn tăng giá trung bình 10%, gần xứng với quyết định tăng giá từ 10 đến 15% của các công ty chuyên chở. Các bà nội trợ ước luợng tiền đi chợ hàng tuần tăng 11%.
Giới lái xe vận tải cho biết họ không thể chuyển hết sự tăng giá cho người khác - tại Hoa Kỳ đã có lúc họ lái xe chậm trên xa lộ để phản đối. Các công ty giao hàng xác nhận rằng để có lời, họ buộc phải tính chi phí cao hơn với siêu thị và nhà hàng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Nhà truyền thông Chuck Todd của NBC công nhận kinh tế dưới quyền TT Trump là tốt đẹp. Tuy nhiên, trong chương trình “Meet the Press”, ông Todd nhắc nhở: trong 28 tháng sau cùng của ông Obama, số việc làm trung bình tạo ra hàng tháng là cao hơn so với 28 tháng cầm quyền của ông Trump.
WASHINGTON - TT Trump đã tuyên bố vào ngày 24-6: các nước khác, như Nhật và Trung Cộng nên tăng cường bảo vệ tàu dầu tại Trung Đông.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.
Tuổi trung bình trên toàn nước Mỹ đã tăng tới 38.2 năm vào năm ngoái, theo một tài liệu mới được công bố từ Phòng Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ cho biết.
Người Mỹ không chắc rằng hệ thống chính trị hiện nay có khả năng giải quyết các khó khăn lâu dài mà Hoa Kỳ đang đối diện, theo một thăm dò từ Wall Street Journal và NBC News cho thấy.
Tại trường Trung Học Fairbury ở đông nam Nebraska, nhân viên trường đã báo động về mức độ gia tăng số học sinh hút thuốc lá điện tử lén trong trường: trong phòng tủ khóa, nhà vệ sinh…
Hôn nhân là khó. Mà cố gắng giữ cho hôn nhân không tan vỡ khi mà nền tảng đã bị lung lay còn khó hơn.
Thượng Nghị Sỹ Cộng Hòa John Cornyn của Texas đã cảnh báo những người ủng hộ Cộng Hòa phải làm nhiều hơn nữa, chứ nếu không tiểu bang này sẽ chuyển từ “tiểu bang đỏ (Cộng Hòa) không chắc chắn” sang tím, nếu không nói là xanh (Dân Chủ).
Theo Trung Tâm Phòng Chống Dịch Bệnh (CDC), tỉ lệ tự sát tại Hoa Kỳ đã chạm đến mức chưa từng có kể từ thời Đệ Nhị Thế Chiến.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.