Hôm nay,  

Xăng Lên Giá, Toàn Cầu Bi Đát Dân Mỹ Bớt Đi Xe, Bớt Ăn Tiệm

24/04/200800:00:00(Xem: 9692)

Cư dân San Francisco hôm Thứ Tư đổ xăng với giá 4 MK/gallon - trong thời gian gần đây, lưu luợng xe chạy qua cầu Bay dẫn sang Oakland giảm bớt và hành khách đi xe điện tăng 7% so với 1 năm trước.

Nhiều người cất xe SUV để dùng xe bus. Nhìn chung, số luợng bán ra của xe thường và xe vận tải nhẹ sút giảm, trong khi xe hybrid tăng 40%. Giới hành nghề taxi chịu ảnh hưởng nhiều nhất - ông Diddy Dennis nói : khi tôi vào nghề này từ hơn 1 năm, giá xăng là trên 2 MK, với giá hiện nay, số tiền đem về hàng ngày không còn bao nhiêu. Nhiều gia đình vùng Vịnh San Francisco biết rằng tình hình này không qua trong thời gian gần đây.

* Tây Ban Nha : Bánh Mì Và Sữa Tăng Giá 10%
Chính quyền Tây Ban Nha xác nhận rằng giá bánh mì và sản phẩm sữa tăng 10% trong 1 năm qua - cà chua còn đắt hơn.
Cư dân Madrid báo cáo : với túi tiền bằng 1 năm trước, số lương thực mua được giảm 20%.


Gia đình Leon-Sotelo chưa hạ thấp quỹ mua lương thực, nhưng giảm hẳn các bữa ăn tại nhà hàng - ông Armando nói : chúng tôi đi ăn tiệm ít hơn, và chọn nơi rẻ tiền. Ông nói : tôi giữ được việc làm là may.

* London : Nhà Hàng Tăng Giá 10%
Thực khách của nhà hàng Theo Randall tại London không được miễn trừ ảnh hưởng của khủng hoảng luơng thực - đầu bếp Randall quy trách nhiệm dầu thô làm tăng chi phí vận tải.
Ông nói: các món ăn tăng giá trung bình 10%, gần xứng với quyết định tăng giá từ 10 đến 15% của các công ty chuyên chở. Các bà nội trợ ước luợng tiền đi chợ hàng tuần tăng 11%.
Giới lái xe vận tải cho biết họ không thể chuyển hết sự tăng giá cho người khác - tại Hoa Kỳ đã có lúc họ lái xe chậm trên xa lộ để phản đối. Các công ty giao hàng xác nhận rằng để có lời, họ buộc phải tính chi phí cao hơn với siêu thị và nhà hàng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một hội nghị quốc tế của các bếp trưởng và chủ nhà hàng chuyên về món ăn sushi họp tại Tokyo đưa ra cảnh baó rằng trong khi nghệ thuật món ăn cá sống naỳ
Hai thập niên qua, tuổi thọ trung bình của người Hoa Kỳ có tăng đáng kể. Song ở những người giàu thì con số này tăng hơn nhiều so với tầng lớp thấp hơn
Các nhà khoa học vì quyền lợi của Nhân Loại đang kêu gọi thế giới định vị những nơi mà Mỹ và một số nước khác đã đổ xuống biển độc chất hóa học
Mặc dù thị trường việc làm trên toàn quốc Hoa Kỳ báo cáo đã bị mất 63,000 việc làm vào tháng 2, Calif. đã có thêm được 25,800 việc làm.
Các chuyên gia Sự Vụ Đối NGoại Hoa Kỳ và quân sự sẽ tập trận giả vào mùa hè này nhằm nghiên cứu thêm về các mối đe dọa đến nền an ninh
Nhiều người cho rằng nạn buôn người, chính xác hơn, là nô lệ đã mất đi sau cuộc chiến Nam Bắc Hoa Kỳ. Mặc dù ngày nay thật khó để biết một cách chính xác
Vùng nghèo của thế giới là Phi Châu bị ảnh hưởng xóm và nặng nhứt. Theo đà tăng dân số sản lượng lúa gạo phải tăng một phần ba mới đủ nuôi dân số toàn cầu
Mặc dù chưa tiên đoán chính xác được tình hình kinh tế trong năm nay, nhưng các dấu hiệu như việc làm tăng chậm, kinh tế phát triển chậm và thị trường địa ốc
Một cuộc nghiên cứu vừa được thực hiện cho biết rằng nhiều y tá thích trở thành y tá lưu động với phúc lợi được đi du lịch khắp 50 tiểu bang Hoa Kỳ.
Cứ 10 người dân Ohio là có 1 người xin phiếu thực phẩm, tỷ lệ tăng cao nhứt trong lịch sử của tiểu bang này. Tỷ lệ đó tăng gấp đôi tính từ nam 2001
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.