Hôm nay,  

Xăng Lên Giá, Toàn Cầu Bi Đát Dân Mỹ Bớt Đi Xe, Bớt Ăn Tiệm

24/04/200800:00:00(Xem: 10383)

Cư dân San Francisco hôm Thứ Tư đổ xăng với giá 4 MK/gallon - trong thời gian gần đây, lưu luợng xe chạy qua cầu Bay dẫn sang Oakland giảm bớt và hành khách đi xe điện tăng 7% so với 1 năm trước.

Nhiều người cất xe SUV để dùng xe bus. Nhìn chung, số luợng bán ra của xe thường và xe vận tải nhẹ sút giảm, trong khi xe hybrid tăng 40%. Giới hành nghề taxi chịu ảnh hưởng nhiều nhất - ông Diddy Dennis nói : khi tôi vào nghề này từ hơn 1 năm, giá xăng là trên 2 MK, với giá hiện nay, số tiền đem về hàng ngày không còn bao nhiêu. Nhiều gia đình vùng Vịnh San Francisco biết rằng tình hình này không qua trong thời gian gần đây.

* Tây Ban Nha : Bánh Mì Và Sữa Tăng Giá 10%
Chính quyền Tây Ban Nha xác nhận rằng giá bánh mì và sản phẩm sữa tăng 10% trong 1 năm qua - cà chua còn đắt hơn.
Cư dân Madrid báo cáo : với túi tiền bằng 1 năm trước, số lương thực mua được giảm 20%.


Gia đình Leon-Sotelo chưa hạ thấp quỹ mua lương thực, nhưng giảm hẳn các bữa ăn tại nhà hàng - ông Armando nói : chúng tôi đi ăn tiệm ít hơn, và chọn nơi rẻ tiền. Ông nói : tôi giữ được việc làm là may.

* London : Nhà Hàng Tăng Giá 10%
Thực khách của nhà hàng Theo Randall tại London không được miễn trừ ảnh hưởng của khủng hoảng luơng thực - đầu bếp Randall quy trách nhiệm dầu thô làm tăng chi phí vận tải.
Ông nói: các món ăn tăng giá trung bình 10%, gần xứng với quyết định tăng giá từ 10 đến 15% của các công ty chuyên chở. Các bà nội trợ ước luợng tiền đi chợ hàng tuần tăng 11%.
Giới lái xe vận tải cho biết họ không thể chuyển hết sự tăng giá cho người khác - tại Hoa Kỳ đã có lúc họ lái xe chậm trên xa lộ để phản đối. Các công ty giao hàng xác nhận rằng để có lời, họ buộc phải tính chi phí cao hơn với siêu thị và nhà hàng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Hoang mang lưỡng đảng phô bày trong buổi điều trần tại ủy ban ngoại giao Thượng Viện của ngoại trưởng Mike Pompeo.
Tháng 07/2018, các đối tác của Apple đang gấp rút chuẩn bị cho quá trình sản xuất iPhone 2018, và có vẻ như họ đang tiếp tục gặp vấn đề. Theo báo cáo mới nhất, phiên bản sử dụng màn hình LCD 6.1 inch đang khiến Apple đau đầu vì bị hở sáng. Rắc rối đã khiến lịch trình sản xuất của sản phẩm bị dời lại một tháng.
WASHINGTON -- Chiến tranh thương mại đang làm vất vả các hãng xe Hoa Kỳ. Hai hãng xe General Motors và Fiat Chrysler hôm Thứ Tư loan báo lợi tức thấp hơn, đã cắt giảm bản tiên đoán của họ.
WASHINGTON -- Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Ủy Ban Liên Âu Jean-Claude Juncker hôm Thứ Tư loan báo rằng Hoa Kỳ và Liên Âu đã đạt thỏa thuận về gỡ rào thuế quan. Trong bản thông cáo chung, đứng bên Juncker trong Vườn Hồng Bạch Ốc, Trump nói 2 phía đồng ý xóa rào thuế quan, gỡ bỏ tài trợ bao cấp đối với hàng kỹ nghệ không-phải-xe-hơi.
LONDON - Ít nhất 12 công ty và cơ quan công quyền là mục tiêu và hàng ngàn cơ sở khác có thể bị đe dọa bởi tin tặc khai thác sơ hở của luật cũ về quản trị hồ sơ, theo khuyến cáo hôm Thứ Tư từ chính phủ Hoa Kỳ, căn cứ trên 1 phúc trình mới.
LOS ANGELES - Ngôi sao Donald Trump tại khu vực thu hút du khách được biết tiếng là “Đại Lộ Danh Vọng Hollywood” đã bị 1 người đàn ông phá nát bằng buá rìu trước khi trời sáng.
WASHINGTON - Kinh tế gia và giới đầu tư đang theo dõi các dấu hiệu có thể cho phép tiên đoán thời điểm cuối của chu kỳ tăng trưởng kinh tế gần kỷ lục.
WASHINGTON - Nguyên thủ Hoa Kỳ tố cáo nhà cầm quyền Trung Cộng tập trung nỗ lực đánh phá nông gia Hoa Kỳ như là cách tìm kiếm nhượng bộ về thương mại.
Khoảng cuối tháng 07/2018, Apple đã thừa nhận rằng sản phẩm máy tính MacBook Pro 2018 của hãng bị chậm lại khi máy trở nên quá nóng. Công ty cho biết đó là một lỗi, và một bản cập nhật phần mềm mới sẽ khắc phục vấn đề.
Khoảng cuối tháng 07/2018, sân bay quốc tế John F. Kennedy, New York, đã bắt đầu lắp đặt các máy quét an ninh dùng công nghệ tương tự như máy chụp quét CT trong y khoa, để thu được hình ảnh 3 chiều bên trong một chiếc túi, từ đó dễ phát hiện các vật dụng cấm, chất nổ hơn, cũng giúp rút ngắn thời gian kiểm tra an ninh. Hệ thống máy quét dự kiến sẽ đưa vào hoạt động vào cuối tháng 07/2018.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.