Hôm nay,  

Xăng Lên Giá, Toàn Cầu Bi Đát Dân Mỹ Bớt Đi Xe, Bớt Ăn Tiệm

24/04/200800:00:00(Xem: 10481)

Cư dân San Francisco hôm Thứ Tư đổ xăng với giá 4 MK/gallon - trong thời gian gần đây, lưu luợng xe chạy qua cầu Bay dẫn sang Oakland giảm bớt và hành khách đi xe điện tăng 7% so với 1 năm trước.

Nhiều người cất xe SUV để dùng xe bus. Nhìn chung, số luợng bán ra của xe thường và xe vận tải nhẹ sút giảm, trong khi xe hybrid tăng 40%. Giới hành nghề taxi chịu ảnh hưởng nhiều nhất - ông Diddy Dennis nói : khi tôi vào nghề này từ hơn 1 năm, giá xăng là trên 2 MK, với giá hiện nay, số tiền đem về hàng ngày không còn bao nhiêu. Nhiều gia đình vùng Vịnh San Francisco biết rằng tình hình này không qua trong thời gian gần đây.

* Tây Ban Nha : Bánh Mì Và Sữa Tăng Giá 10%
Chính quyền Tây Ban Nha xác nhận rằng giá bánh mì và sản phẩm sữa tăng 10% trong 1 năm qua - cà chua còn đắt hơn.
Cư dân Madrid báo cáo : với túi tiền bằng 1 năm trước, số lương thực mua được giảm 20%.


Gia đình Leon-Sotelo chưa hạ thấp quỹ mua lương thực, nhưng giảm hẳn các bữa ăn tại nhà hàng - ông Armando nói : chúng tôi đi ăn tiệm ít hơn, và chọn nơi rẻ tiền. Ông nói : tôi giữ được việc làm là may.

* London : Nhà Hàng Tăng Giá 10%
Thực khách của nhà hàng Theo Randall tại London không được miễn trừ ảnh hưởng của khủng hoảng luơng thực - đầu bếp Randall quy trách nhiệm dầu thô làm tăng chi phí vận tải.
Ông nói: các món ăn tăng giá trung bình 10%, gần xứng với quyết định tăng giá từ 10 đến 15% của các công ty chuyên chở. Các bà nội trợ ước luợng tiền đi chợ hàng tuần tăng 11%.
Giới lái xe vận tải cho biết họ không thể chuyển hết sự tăng giá cho người khác - tại Hoa Kỳ đã có lúc họ lái xe chậm trên xa lộ để phản đối. Các công ty giao hàng xác nhận rằng để có lời, họ buộc phải tính chi phí cao hơn với siêu thị và nhà hàng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Chính phủ Hoa Kỳ di tản 5, 6 nhân viên của toà lãnh sự Guangzhou (thuộc Hoa Nam) sau khi có bằng chứng họ bị sóng âm thanh gây thương tổn, tương tự trường hợp nhân viên ngoại giao tại nhiệm sở Havana.
WASHINGTON - Bộ thương mại Hoa Kỳ báo tin: đã thỏa thuận với Beijing để giảm các trừng phạt đã làm tê liệt đại doanh nghiệp ZTE chuyên kinh doanh vật dụng viễn thông gồm điện thoại tinh khôn.
Đối với những người bị mù hoặc thị lực kém, việc sử dụng máy tính hầu như không thể thực hiện nếu không có sự hỗ trợ bởi các ứng dụng cả phần cứng và phần mềm. Và có khá nhiều cách thực hiện khác nhau hiện nay, vì mỗi công ty có 1 kiểu phát triển khác nhau. Nhưng đến khoảng đầu tháng 06/2018, các hãng công nghệ lớn bao gồm Apple, Microsoft, Google và các hãng khác đang cùng phối hợp để giải quyết vấn đề.
WASHINGTON - Tình trạng khan hiếm gay gắt nhà ở vừa túi tiền còn kéo dài, theo đa số phân tích gia theo dõi thị trường địa ốc mà Thomson Reuters thăm dò.
HAMILTON COUNTY - Nam sinh 13 tuổi nổ súng tại trường Noblesville West ngày 25-5 không bị xét xử như người lớn.
WASHINGTON - Xuất cảng của Hoa Kỳ tăng mạnh trong Tháng 4, đưa khiếm ngạch mậu dịch xuống tới mức thấp nhất 7 tháng.
WASHINGTON - Trong năm qua, phụ tá vận động tranh cử của ứng viên Trump, là George Papadopoulos đã nhận tội với FBI về các tiếp xúc viên chức Nga – trong 1 chương trình tối Thứ Hai của Fox News, vợ của ông là Simona Mangiante Papadopoulos đã lên tiếng thỉnh cầu TT Trump tha tội phu quân.
WASHINGTON - Phát ngôn viên Bạch Ốc từ chối giải thích trong 2 ngày liên tiếp lý do phủ nhận tin TT Trump dự phần soạn bản tuyên bố đánh lạc hướng của con trai về buổi gặp giữa anh ta và luật sư Nga tại Trump Tower giưa năm 2016.
Khoảng đầu tháng 06/2018, theo trang Reuters, Facebook thừa nhận có quan hệ đối tác và thỏa thuận chia sẻ dữ liệu với 4 công ty Trung Quốc, bao gồm nhà sản xuất máy tính Lenovo, các hãng điện thoại Huawei, OPPO và TCL Corp. Đây là 4 trong số 60 công ty sản xuất phần cứng trên toàn cầu, nhận được quyền truy cập vào dữ liệu người dùng Facebook để nâng cao trải nghiệm và sự tương thích của ứng dụng mạng xã hội.
Khoảng đầu tháng 06/2018, ngay sau khi Hội nghị thường niên WWDC 2018 kết thúc, giá cổ phiếu của Apple đã tăng mạnh 1.7% và đạt mức 193.42 USD/cổ phiếu, tăng 24% so với cùng kỳ năm 2017. Giá trị vốn hóa thị trường của Apple cũng nhanh chóng vượt qua mốc 940 tỷ USD giúp công ty tiến gần với thành tích trở thành công ty có giá trị 1 nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.