Hôm nay,  

Xăng Lên Giá, Toàn Cầu Bi Đát Dân Mỹ Bớt Đi Xe, Bớt Ăn Tiệm

24/04/200800:00:00(Xem: 10630)

Cư dân San Francisco hôm Thứ Tư đổ xăng với giá 4 MK/gallon - trong thời gian gần đây, lưu luợng xe chạy qua cầu Bay dẫn sang Oakland giảm bớt và hành khách đi xe điện tăng 7% so với 1 năm trước.

Nhiều người cất xe SUV để dùng xe bus. Nhìn chung, số luợng bán ra của xe thường và xe vận tải nhẹ sút giảm, trong khi xe hybrid tăng 40%. Giới hành nghề taxi chịu ảnh hưởng nhiều nhất - ông Diddy Dennis nói : khi tôi vào nghề này từ hơn 1 năm, giá xăng là trên 2 MK, với giá hiện nay, số tiền đem về hàng ngày không còn bao nhiêu. Nhiều gia đình vùng Vịnh San Francisco biết rằng tình hình này không qua trong thời gian gần đây.

* Tây Ban Nha : Bánh Mì Và Sữa Tăng Giá 10%
Chính quyền Tây Ban Nha xác nhận rằng giá bánh mì và sản phẩm sữa tăng 10% trong 1 năm qua - cà chua còn đắt hơn.
Cư dân Madrid báo cáo : với túi tiền bằng 1 năm trước, số lương thực mua được giảm 20%.


Gia đình Leon-Sotelo chưa hạ thấp quỹ mua lương thực, nhưng giảm hẳn các bữa ăn tại nhà hàng - ông Armando nói : chúng tôi đi ăn tiệm ít hơn, và chọn nơi rẻ tiền. Ông nói : tôi giữ được việc làm là may.

* London : Nhà Hàng Tăng Giá 10%
Thực khách của nhà hàng Theo Randall tại London không được miễn trừ ảnh hưởng của khủng hoảng luơng thực - đầu bếp Randall quy trách nhiệm dầu thô làm tăng chi phí vận tải.
Ông nói: các món ăn tăng giá trung bình 10%, gần xứng với quyết định tăng giá từ 10 đến 15% của các công ty chuyên chở. Các bà nội trợ ước luợng tiền đi chợ hàng tuần tăng 11%.
Giới lái xe vận tải cho biết họ không thể chuyển hết sự tăng giá cho người khác - tại Hoa Kỳ đã có lúc họ lái xe chậm trên xa lộ để phản đối. Các công ty giao hàng xác nhận rằng để có lời, họ buộc phải tính chi phí cao hơn với siêu thị và nhà hàng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
rong tháng qua, 1 luật sư đòi nhóm lãnh đạo ủy ban tình báo Hạ Viện cho biết lý do chia sẻ nội dung điều trần mật của ông với 1 luật sư khác
Người lính biệt hải trong đơn vị SEAL truy sát trùm khủng bố Bin Laden không là người ái mộ TT Trump – Robert O’Neill đã dùng twitter để góp ý kiêán về việc tổ chức duyệt binh ngoạn mục theo mong muốn của TT tỉ phú.
Tuyết rơi trong gió mạnh tại Chicago, Illinois – trường học đóng cưả, hơn 1000 chuyến bay bị hủy bỏ.
Giáo sư Syed Ahmed Jamal 55 tuổi, sinh sống tại Hoa Kỳ từ 30 năm, đang dạy hoá học tại Park University, bị bắt để chờ tống xuất, nhưng đã được gia hạn tạm trú.
Hạ Viện đã biểu quyết chấp thuận ngân sách lớn trước rạng sáng Thứ Sáu để công sở không đóng cửa - kết quả biểu quyết là 240 phiếu thuận, gồm 73 phiếu của phe DC, và 186 phiếu chống, gồm 67 phiếu của phe CH.
NEW YORK -- Sẽ có nhiều siêu thị kinh hoàng... Giao hàng miễn phí. Sau khi đặt mua, chỉ mất 2 giờ đồng hồ hàng sẽ được Amazon giao tận nhà. Công ty Amazon hôm Thứ Năm loan báo tung ra dịch vụ giao hàng miễn phí các sản phẩm thiên nhiên và hữu cơ... và chỉ mất 2 giờ đồng hồ là giao tới tận nhà tại một số thị trường.
FOUNTAIN VALLEY, Calif.--Người phụ tá bác sĩ tại một y viện ở thị trấn Fountain Valley đã bị kêu án 41 tháng tù vì kê toa bất hợp pháp thuốc gây nghiện.
NEW YORK — Chứng khoán laị sụt giá lần nữa hôm Thứ Năm. Chỉ số trung bình Dow Jones hôm Thứ Năm sụt 1,033 điểm, tức là giảm 4.2%. Tình hình sụt giảm chỉ số chứng khoán kỹ nghệ khởi sự từ Thứ Sáu, khi giới đầu tư lo ngaị về lạm phát tăng.
MUNICH - Trước 1 hội nghị an ninh quy tụ các nhà lãnh đạo thế giới, ban tổ chức công bố “Munich Security Report – MSR” là thẩm định chỉ hướng lịch trình hội họp, và báo trước 1 thời kỳ bất ổn toàn cầu.
WASHINGTON - Bộ phận cơ thể do người chết hiến tặng tại Hoa Kỳ được xuất cảng sang ít nhất 45 nước - thông tấn Reuters cho hay: nhu cầu là cao tại các nước hạn chế việc phân thây hay bán bộ phận người chết vì tôn giáo hay tập tục.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.