Hôm nay,  

Xăng Lên Giá, Toàn Cầu Bi Đát Dân Mỹ Bớt Đi Xe, Bớt Ăn Tiệm

24/04/200800:00:00(Xem: 11127)

Cư dân San Francisco hôm Thứ Tư đổ xăng với giá 4 MK/gallon - trong thời gian gần đây, lưu luợng xe chạy qua cầu Bay dẫn sang Oakland giảm bớt và hành khách đi xe điện tăng 7% so với 1 năm trước.

Nhiều người cất xe SUV để dùng xe bus. Nhìn chung, số luợng bán ra của xe thường và xe vận tải nhẹ sút giảm, trong khi xe hybrid tăng 40%. Giới hành nghề taxi chịu ảnh hưởng nhiều nhất - ông Diddy Dennis nói : khi tôi vào nghề này từ hơn 1 năm, giá xăng là trên 2 MK, với giá hiện nay, số tiền đem về hàng ngày không còn bao nhiêu. Nhiều gia đình vùng Vịnh San Francisco biết rằng tình hình này không qua trong thời gian gần đây.

* Tây Ban Nha : Bánh Mì Và Sữa Tăng Giá 10%
Chính quyền Tây Ban Nha xác nhận rằng giá bánh mì và sản phẩm sữa tăng 10% trong 1 năm qua - cà chua còn đắt hơn.
Cư dân Madrid báo cáo : với túi tiền bằng 1 năm trước, số lương thực mua được giảm 20%.


Gia đình Leon-Sotelo chưa hạ thấp quỹ mua lương thực, nhưng giảm hẳn các bữa ăn tại nhà hàng - ông Armando nói : chúng tôi đi ăn tiệm ít hơn, và chọn nơi rẻ tiền. Ông nói : tôi giữ được việc làm là may.

* London : Nhà Hàng Tăng Giá 10%
Thực khách của nhà hàng Theo Randall tại London không được miễn trừ ảnh hưởng của khủng hoảng luơng thực - đầu bếp Randall quy trách nhiệm dầu thô làm tăng chi phí vận tải.
Ông nói: các món ăn tăng giá trung bình 10%, gần xứng với quyết định tăng giá từ 10 đến 15% của các công ty chuyên chở. Các bà nội trợ ước luợng tiền đi chợ hàng tuần tăng 11%.
Giới lái xe vận tải cho biết họ không thể chuyển hết sự tăng giá cho người khác - tại Hoa Kỳ đã có lúc họ lái xe chậm trên xa lộ để phản đối. Các công ty giao hàng xác nhận rằng để có lời, họ buộc phải tính chi phí cao hơn với siêu thị và nhà hàng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
- Chính quyền Trump đã chọn 4 công ty để giao thiết kế tường biên giới. Ông Ronald Vitiello, quyền phó ủy viên bảo vệ biên giới và thuế quan (hay CBP), cho biết: mô hình mẫu là tường cao 9 mét, rộng 9 mét.
WASHINGTON - Chính quyền Trump chấp nhận dàn xếp với các nhà tranh đấu bênh vực di dân, cho phép ngoại kiều bị từ chối nhập cảnh theo sắc lệnh ngày 25-1 (hiệu lực 2 ngày sau) đuợc tái lập thủ tục nhập cảnh.
WASHINGTON - Viên chức công tố Hoa Kỳ báo tin: Kevin Dong Liu đang là luật sư chuyên về bằng phát minh của 1 hãng pháp lý trụ sở Beijing khi bị chất vấn về hành động lén lút tại phòng của tổng giám đốc Medrobotics ở Massachusetts – Liu bị cảnh sát thành phố Raynham bắt
WASHINGTON - Chi tiêu của kỹ nghệ xây dựng nhà cửa trong Tháng 7 giảm ngoài dự kiến và là thấp nhất 9 tháng trong lúc đầu tư địa ốc giảm mạnh.
WASHINGTON - Ông Robert Mueller, cựu giám đốc FBI đang làm việc của công tố viên đặc biệt giám sát cuộc điều tra gọi là toa rập giữa đoàn tranh cử của ứng viên Trump và viên chức Nga, đã đưa đơn vị điều tra tội ác của IRS vào cuộc điều tra mở rộng, để tìm hiểu các tội tài chính có liên quan với nhóm thân cận tỉ phú địa ốc tranh cử TT.
WASHINGTON - Bộ nội an và FBI đã báo động hiện tượng gia tăng bạo động trong các đụng độ do Antifa gây ra trong năm qua – các chính quyền địa phuơng đã đuợc nhắc nhở về các hành động của cánh tả quá khích ngày càng trở nên đối đầu nguy hiểm.
WASHINGTON - Dân biểu Paul Ryan là Chủ tịch Hạ Viện tăng hậu thuẫn cho nỗ lực làm luật về di trú, bảo vệ thành phần di dân bất hợp lệ tới Hoa Kỳ ở tuổi vị thành niên, hô hào TT Trump không xé bỏ chương trình không đuổi số ngưòi đuợc gọi là Dreamers, như quy định bởi chương trình “Deferred Action for Childhood Arrival - hay DACA” đuợc thông qua dưới triều Obama.
Khoảng đầu tháng 09/2017, Apple đã gửi thư mời chính thức dành cho sự kiện truyền thông lớn của hãng trong năm 2017, được ấn định vào ngày 12/09/2017.
GARDEN GROVE (VB) -- Một thanh niên Mỹ gốc Việt -- sinh quán tại Garden Grove, California, và là học sinh tốt nghiệp trung học La Quinta High School niên khóa 2008 -- đang phục vụ trong một phi đoàn trực thăng Hải quân Hoa Kỳ sử dụng trực thăng tối tân nhất cuủ Hải quân Mỹ hiện nay.
Một trung úy cảnh sát -- người bị ghi hình vào video trong khi chận xe kiểm soát -- nói rằng “chúng tôi chỉ bắn người da đen thôi” đã bị sa thải, theo lời cành sát trưởng quận này hôm Thứ Năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.