Hôm nay,  

Xăng Lên Giá, Toàn Cầu Bi Đát Dân Mỹ Bớt Đi Xe, Bớt Ăn Tiệm

4/24/200800:00:00(View: 11373)

Cư dân San Francisco hôm Thứ Tư đổ xăng với giá 4 MK/gallon - trong thời gian gần đây, lưu luợng xe chạy qua cầu Bay dẫn sang Oakland giảm bớt và hành khách đi xe điện tăng 7% so với 1 năm trước.

Nhiều người cất xe SUV để dùng xe bus. Nhìn chung, số luợng bán ra của xe thường và xe vận tải nhẹ sút giảm, trong khi xe hybrid tăng 40%. Giới hành nghề taxi chịu ảnh hưởng nhiều nhất - ông Diddy Dennis nói : khi tôi vào nghề này từ hơn 1 năm, giá xăng là trên 2 MK, với giá hiện nay, số tiền đem về hàng ngày không còn bao nhiêu. Nhiều gia đình vùng Vịnh San Francisco biết rằng tình hình này không qua trong thời gian gần đây.

* Tây Ban Nha : Bánh Mì Và Sữa Tăng Giá 10%
Chính quyền Tây Ban Nha xác nhận rằng giá bánh mì và sản phẩm sữa tăng 10% trong 1 năm qua - cà chua còn đắt hơn.
Cư dân Madrid báo cáo : với túi tiền bằng 1 năm trước, số lương thực mua được giảm 20%.


Gia đình Leon-Sotelo chưa hạ thấp quỹ mua lương thực, nhưng giảm hẳn các bữa ăn tại nhà hàng - ông Armando nói : chúng tôi đi ăn tiệm ít hơn, và chọn nơi rẻ tiền. Ông nói : tôi giữ được việc làm là may.

* London : Nhà Hàng Tăng Giá 10%
Thực khách của nhà hàng Theo Randall tại London không được miễn trừ ảnh hưởng của khủng hoảng luơng thực - đầu bếp Randall quy trách nhiệm dầu thô làm tăng chi phí vận tải.
Ông nói: các món ăn tăng giá trung bình 10%, gần xứng với quyết định tăng giá từ 10 đến 15% của các công ty chuyên chở. Các bà nội trợ ước luợng tiền đi chợ hàng tuần tăng 11%.
Giới lái xe vận tải cho biết họ không thể chuyển hết sự tăng giá cho người khác - tại Hoa Kỳ đã có lúc họ lái xe chậm trên xa lộ để phản đối. Các công ty giao hàng xác nhận rằng để có lời, họ buộc phải tính chi phí cao hơn với siêu thị và nhà hàng.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hai nạn nhân là Melville Singer, 89 tuổi, và vợ là Beverly Singer, 87 tuổi, bị Trinh tới thuyết phục rằng nâng cấp ngôi nhà của họ sẽ chỉ tôn 47,000 USD.
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố với báo chí hôm Thứ Hai: sắp ban hành trong nay mai các biện pháp chống lại thép và nhôm nhập cảng bán phá giá.
WASHINGTON - Một tòa phúc thẩm liên bang đơn vị 9 hôm Thư1ứ Hai đã giữ y phán quyết tòa sơ thẩm để đông lạnh sắc lệnh Trump muốn hạn chế du hành,
WASHINGTON - Nghị sĩ Lindsey Graham nhắc nhở TT Trump chớ phản bội tinh thần dân chủ – vị dân cử đại diện cử tri South Carolina là đồng minh của TT Trump
WASHINGTON - Lời hưá trong thời gian tranh cử của ứng viên Trump, là thu hồi và thay thế ObamaCare, là không thành khi nội các Trump đang buớc vào những tháng nóng nực của muà Hè
WASHINGTON - Tiếp theo 1 tuần lễ sôi động vì hồ sơ Nga, tỉ lệ cử tri ủng hộ TT Trump đuợc ghi nhận ở mức 38% - thành phần không chấp nhận TT tỉ phú là 58%, theo thăm dò hàng ngày của Gallup.
WASHINGTON - Các nhà lập pháp cùng đảng CH yêu cầu TT Trump làm rõ: có ghi âm hay không các cuộc trò chuyện riêng với giám đốc FBI James Comey, và nếu có,
WASHINGTON - TT Trump bị kiện về tội vi phạm hiến pháp khi cơ sở kinh doanh của ông nhận tiền từ chính phủ ngoại quốc, theo ghi nhận hôm chủ nhật của ABC News.
Trong 1 cuộc phỏng vấn đuợc công bố hôm chủ nhật, vị dân cử của tiểu bang Arizona nói: tư thế của Hoa Kỳ trên trường quốc tế trong thời kỳ ông Obama là TT là mạnh hơn.
WASHINGTON - Cựu công tố liên bang Preet Bharara tiết lộ trong chuơng trình “This Week” của ABC News: ông bị TT Trump cách chức sau 5, 6 cú điện thoại khác thường,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.