Hôm nay,  

Palin: Tìm Nhiên Liệu Tại Mỹ, Tạo Việc Mới, Đừng Tăng Thuế

23/10/200800:00:00(Xem: 6188)

Palin: Tìm Nhiên Liệu Tại Mỹ, Tạo Việc Mới, Đừng Tăng Thuế; Bà Ethel Vợ Của NS Robert Kenedy Vận Động Giúp Obama

MIAMI  -    Hôm Thứ Ba, nhân dịp vận động cử tri Florida, ứng viên PTT Sarah Palin trả lời phỏng vấn về các vấn đề Nam Mỹ, về TT tả khuynh Hugoz Chavez và về di dân bất hợp pháp gốc Nam Mỹ.

Người phỏng vấn là ký giả Jorge Ramos của Unvison. Câu hỏi đầu tiên là bà Palin có nghĩ rằng ông Obama là người có khuynh hướng xã hội không" Bà Palin cho biết bà không bao giờ coi ông Obama là người chủ trương chủ nghĩa xã hội.  Bà nhắc lại chuyện ông thợ ống nước Joe Wurzelbacher cật vấn ông Obama rằng kế hoạch kinh tế của liên danh Obama làm tăng thuế của giai cấp trung lưu. Giải thích của ông Obama cho hiểu rằng 1 thành phần bị tăng thuế để tái phân phối. Ông thợ Joe nghĩ rằng đó là 1 dạng thức của chủ nghĩa xã hội.

Nhà báo Ramos nhắc lại rằng ở Wisconsin bà Palin gọi TT Hugoz Chavez là nhà độc tài, bà nhận là đúng. Khi được hỏi bà có lọai trừ khả năng dùng sức mạnh quân sự với chế độ thiên tả Venezuela hay không, ứng viên PTT Palin đáp: đó là chọn lựa sau cùng. Bà giải thich: bà là mẹ của 1 người lính đang phục vụ chiến trường Iraq, bà muốn hoà bình, ghét chiến tranh, và chủ trương thương lượng, có thể dùng áp lực để hành xử với người như ông Chavez, để các nhà độc tài hiểu rằng họ không thể quấy rối theo cách họ muốn.

Bà nhận thấy nhà lãnh đạo Venezuela muốn dùng dầu thô như vũ khí, nên việc tìm kiếm độc lập về năng lượng là quan trọng. Bà Palin nói: khai thác các nguồn năng lượng khác trong nước là tạo ra việc làm.

Khi nói tới di dân, nữ thống đốc Alaska nói không có cách nào để vây bắt hết di dân bất hợp pháp khắp nước Mỹ, ước lượng 12 triệu người. Bà cho biết chủ trương của NS McCain là có ý nghĩa, là củng cố an ninh biên giới trước, trong khi giải quyết số di dân bất hợp pháp theo cách nhân đạo, hạn chế gây ly tán gia đình. Để kiểm soát di dân, bà Palin cho rằng không nên cấp phát bằng lái xe cho họ.

Khi ông Ramos hỏi liên danh McCain-Palin có muốn ngưng các cuộc vây bắt công nhân là di dân lậu, bà nói: nên xét từng trường hợp. Bà Palin nhận là không biết nhân số di dân ở Alaska là bao nhiêu.

Trong khi một bản tin khác cho biết rằng bà Palin hôm Thứ Tu đang vận động và gặp gỡ cử tri Ohio. Bản tin viết như sau.

Hôm Thứ Tư, ứng viên PTT Sarah Palin gặp gỡ cử tri Ohio. Cử tri tập trung tại trường đại học Findlay để nghe bà nói chuyện.

Buổi chiều, bà Palin xuất hiện bên cạnh NS McCain tại cộng đồng Akron. Hai người tiếp tục chưong trình thuyết phục cử tri tại Cincinnati vào buổi tối. Nữ thống đốc Alaska lưu lại qua đêm để dự 1 sinh hoạt khác tại phiá bắc thị trấn Dayton vào sáng Thứ Năm.

Bà Ethel, goá phụ của NS Robert Kennedy, và con trai là Max Kennedy, đang vận động giúp ông Obama tại tiểu bang Virginia. 2 người thân của cố NS Kennedy khẳng định rằng NS Obama hội đủ các điều kiện để làm TT thay thế TT Bush.

Bà Ethel tuyên bố : vị dân cử Illinois là người thông minh, có viễn kiến, có dũng lược đủ để ứng phó thử thách, và ông có ban tham mưu giỏi. Max Kennedy nói : hai mẹ con tôi tin cậy NS Obama, các bạn hãy thông báo lại với mọi người như thế.

Hôm Thứ Tư, bà Ethel và anh Max Kennedy tiếp tục vận động cho NS Obama tại cộng đồng Vinton. Ban tham mưu của NS Obama cho biết chủ đề của các sinh hoạt tại Virginia là các chính sách kinh tế, lao động và thuế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng cuối tháng 08/2019, Tổng thống Donald Trump chính thức ký lệnh thành lập Bộ Chỉ huy Vũ trụ Hoa Kỳ (United States Space Command).
WASHINGTON - Trong lúc bão Dorian di chuyển từ vùng Caribe tới mũi Florida, dự kiến sẽ đổ bộ với sức mạnh của bão cấp 4, TT Trump đã bất ngờ loan báo bãi bỏ chuyến đi Ba Lan cuối tuần.
WASHINGTON - Hàng ngũ ứng viên TT của đảng DC cảm thấy bạo động của độc tôn da trắng phải được ứng phó như là khủng bố nội địa.
WASHINGTON - Tin của báo New York Times ngày 29/08 cho hay: thư ký riêng của TT là Madeleine Westerhiout 27 tuổi đã nghỉ việc, dẫn 2 nguồn ẩn danh.
WASHINGTON - Vào ngày 30/08, Bộ Thương Mại loan báo: sức mua của công chúng trong Tháng 7 tăng 0.6%, ám chỉ người tiêu thụ tiếp sức tăng trưởng kinh tế trong nước.
HAMPTON, Virginia - Vào ngày 30/08, cơ quan công lực mở chiến dịch truy quét ma túy tại 3 tiểu bang, tịch thu 1 số lượng fentanyl đủ sức giết 14 triệu người.
MIAMI - Trung tâm báo bão quốc gia (NHC-Miami) báo tin: bão Dorian tiến đến Florida trong vài ngày tới với sức mạnh của bão cấp 4 là cực kỳ nguy hiểm.
WASHINGTON - Tổ luật sư đại diện cựu Tướng Michael Flynn, cố vấn an ninh quốc gia trong 3 tuần lễ đầu tiên của nội các Trump có liên lạc thân thiết với Nga
WASHINGTON - CBS đưa tin vào ngày 30/08: trong cuộc phỏng vấn đầu tiên từ ngày thôi việc tại Bạch Ốc, sẽ được phát hình trân CBS vào ngày 1 tháng 9, cựu bộ trưởng quốc phòng James Mattis mô tả TT Trump là 1 TT bất thường.
STARKVILLE - Video phát tán bằng mạng cho thấy 1 phụ nữ da trắng mặc sơ mi mang dòng chữ Kampgrounds of Amerca (tên tắt của Hội là KOA) cầm súng ngắn xua đuổi đôi vợ chồng da đen
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.