Hôm nay,  

Palin: Tìm Nhiên Liệu Tại Mỹ, Tạo Việc Mới, Đừng Tăng Thuế

23/10/200800:00:00(Xem: 6340)

Palin: Tìm Nhiên Liệu Tại Mỹ, Tạo Việc Mới, Đừng Tăng Thuế; Bà Ethel Vợ Của NS Robert Kenedy Vận Động Giúp Obama

MIAMI  -    Hôm Thứ Ba, nhân dịp vận động cử tri Florida, ứng viên PTT Sarah Palin trả lời phỏng vấn về các vấn đề Nam Mỹ, về TT tả khuynh Hugoz Chavez và về di dân bất hợp pháp gốc Nam Mỹ.

Người phỏng vấn là ký giả Jorge Ramos của Unvison. Câu hỏi đầu tiên là bà Palin có nghĩ rằng ông Obama là người có khuynh hướng xã hội không" Bà Palin cho biết bà không bao giờ coi ông Obama là người chủ trương chủ nghĩa xã hội.  Bà nhắc lại chuyện ông thợ ống nước Joe Wurzelbacher cật vấn ông Obama rằng kế hoạch kinh tế của liên danh Obama làm tăng thuế của giai cấp trung lưu. Giải thích của ông Obama cho hiểu rằng 1 thành phần bị tăng thuế để tái phân phối. Ông thợ Joe nghĩ rằng đó là 1 dạng thức của chủ nghĩa xã hội.

Nhà báo Ramos nhắc lại rằng ở Wisconsin bà Palin gọi TT Hugoz Chavez là nhà độc tài, bà nhận là đúng. Khi được hỏi bà có lọai trừ khả năng dùng sức mạnh quân sự với chế độ thiên tả Venezuela hay không, ứng viên PTT Palin đáp: đó là chọn lựa sau cùng. Bà giải thich: bà là mẹ của 1 người lính đang phục vụ chiến trường Iraq, bà muốn hoà bình, ghét chiến tranh, và chủ trương thương lượng, có thể dùng áp lực để hành xử với người như ông Chavez, để các nhà độc tài hiểu rằng họ không thể quấy rối theo cách họ muốn.

Bà nhận thấy nhà lãnh đạo Venezuela muốn dùng dầu thô như vũ khí, nên việc tìm kiếm độc lập về năng lượng là quan trọng. Bà Palin nói: khai thác các nguồn năng lượng khác trong nước là tạo ra việc làm.

Khi nói tới di dân, nữ thống đốc Alaska nói không có cách nào để vây bắt hết di dân bất hợp pháp khắp nước Mỹ, ước lượng 12 triệu người. Bà cho biết chủ trương của NS McCain là có ý nghĩa, là củng cố an ninh biên giới trước, trong khi giải quyết số di dân bất hợp pháp theo cách nhân đạo, hạn chế gây ly tán gia đình. Để kiểm soát di dân, bà Palin cho rằng không nên cấp phát bằng lái xe cho họ.

Khi ông Ramos hỏi liên danh McCain-Palin có muốn ngưng các cuộc vây bắt công nhân là di dân lậu, bà nói: nên xét từng trường hợp. Bà Palin nhận là không biết nhân số di dân ở Alaska là bao nhiêu.

Trong khi một bản tin khác cho biết rằng bà Palin hôm Thứ Tu đang vận động và gặp gỡ cử tri Ohio. Bản tin viết như sau.

Hôm Thứ Tư, ứng viên PTT Sarah Palin gặp gỡ cử tri Ohio. Cử tri tập trung tại trường đại học Findlay để nghe bà nói chuyện.

Buổi chiều, bà Palin xuất hiện bên cạnh NS McCain tại cộng đồng Akron. Hai người tiếp tục chưong trình thuyết phục cử tri tại Cincinnati vào buổi tối. Nữ thống đốc Alaska lưu lại qua đêm để dự 1 sinh hoạt khác tại phiá bắc thị trấn Dayton vào sáng Thứ Năm.

Bà Ethel, goá phụ của NS Robert Kennedy, và con trai là Max Kennedy, đang vận động giúp ông Obama tại tiểu bang Virginia. 2 người thân của cố NS Kennedy khẳng định rằng NS Obama hội đủ các điều kiện để làm TT thay thế TT Bush.

Bà Ethel tuyên bố : vị dân cử Illinois là người thông minh, có viễn kiến, có dũng lược đủ để ứng phó thử thách, và ông có ban tham mưu giỏi. Max Kennedy nói : hai mẹ con tôi tin cậy NS Obama, các bạn hãy thông báo lại với mọi người như thế.

Hôm Thứ Tư, bà Ethel và anh Max Kennedy tiếp tục vận động cho NS Obama tại cộng đồng Vinton. Ban tham mưu của NS Obama cho biết chủ đề của các sinh hoạt tại Virginia là các chính sách kinh tế, lao động và thuế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một thăm dò mới đây cho thấy người Mỹ thường không hay tìm đến các lãnh đạo tôn giáo để xin lời khuyên.
Theo một cuộc thăm dò chỉ ra rằng không có sự liên kết giữa những kế hoạch nghỉ hưu cá nhân và thực tế lão hóa của lực lượng lao động. Theo cuộc thăm dò này, gần ¼ người Mỹ nói rằng họ chưa bao giờ có kế hoạch về hưu.
Theo cuộc khảo sát thăm dò mới nhất của Emerson, cựu phó tổng thống Joe Biden vẫn có lợi thế mạnh mẽ so với cách đối thủ khác trong cuộc đua ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ.
SEATTLE - Động đất tiếp tục tại bờ tây Hoa Kỳ sáng Thứ Sáu 12 tháng 7. ABC đưa tin : địa chấn sức mạnh 4.6 độ Richter được ghi nhận tại vùng tây nam Three Lakes, cách Seattle 40 dặm về hướng đông bắc.
LOS ANGELES - Bãi đậu xe của 1 cơ sở bán cần sa trên 1 con đường bận rộn của thành phố Los Angles là gần đầy vào mỗi buổi chiều ngày thường trong tuần. Quang cảnh bên trong là những hũ đựng sản phẩm cần sa bày trên kệ có vẻ là bình thường, nhưng không.
NEW YORK - Trong lúc tìm kiếm công nhân có chuyên môn cao, hãng dịch vụ mạng bán lẻ Amazon quyết định tự huấn luyện.
MIAMI - Trung tâm báo bão quốc gia (NHC) cho hay: bão nhiệt đới Barry đang tăng sức mạnh tại Vịnh Mexico, có thể đổ bộ trong ngày Thứ Sáu 12/07 hay sáng Thứ Bảy.
WASHINGTON - Đội tuyển túc cầu nữ Hoa Kỳ được 25 nữ nghị sĩ mời họp để cùng thảo luận các thách thức đối đầu phụ nữ trong và ngoài sân cỏ, gồm cuộc tranh đấu về bình đẳng lương.
WASHINGTON - Vào ngày 12 tháng 17, Bộ Trưởng Lao Động của nội các Trump từ chức vì tai tiếng có liên quan với tỉ phú Epstein bị truy tố về tội mua dâm với hàng chục vị thành niên.
WASHINGTON - 1.4 tỉ MK là chi phí dàn xếp lớn nhất liên quan với đại dịch nghiện thuôc giảm đau được xử dụng như ma túy tại Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.