Hôm nay,  

Palin: Tìm Nhiên Liệu Tại Mỹ, Tạo Việc Mới, Đừng Tăng Thuế

23/10/200800:00:00(Xem: 6742)

Palin: Tìm Nhiên Liệu Tại Mỹ, Tạo Việc Mới, Đừng Tăng Thuế; Bà Ethel Vợ Của NS Robert Kenedy Vận Động Giúp Obama

MIAMI  -    Hôm Thứ Ba, nhân dịp vận động cử tri Florida, ứng viên PTT Sarah Palin trả lời phỏng vấn về các vấn đề Nam Mỹ, về TT tả khuynh Hugoz Chavez và về di dân bất hợp pháp gốc Nam Mỹ.

Người phỏng vấn là ký giả Jorge Ramos của Unvison. Câu hỏi đầu tiên là bà Palin có nghĩ rằng ông Obama là người có khuynh hướng xã hội không" Bà Palin cho biết bà không bao giờ coi ông Obama là người chủ trương chủ nghĩa xã hội.  Bà nhắc lại chuyện ông thợ ống nước Joe Wurzelbacher cật vấn ông Obama rằng kế hoạch kinh tế của liên danh Obama làm tăng thuế của giai cấp trung lưu. Giải thích của ông Obama cho hiểu rằng 1 thành phần bị tăng thuế để tái phân phối. Ông thợ Joe nghĩ rằng đó là 1 dạng thức của chủ nghĩa xã hội.

Nhà báo Ramos nhắc lại rằng ở Wisconsin bà Palin gọi TT Hugoz Chavez là nhà độc tài, bà nhận là đúng. Khi được hỏi bà có lọai trừ khả năng dùng sức mạnh quân sự với chế độ thiên tả Venezuela hay không, ứng viên PTT Palin đáp: đó là chọn lựa sau cùng. Bà giải thich: bà là mẹ của 1 người lính đang phục vụ chiến trường Iraq, bà muốn hoà bình, ghét chiến tranh, và chủ trương thương lượng, có thể dùng áp lực để hành xử với người như ông Chavez, để các nhà độc tài hiểu rằng họ không thể quấy rối theo cách họ muốn.

Bà nhận thấy nhà lãnh đạo Venezuela muốn dùng dầu thô như vũ khí, nên việc tìm kiếm độc lập về năng lượng là quan trọng. Bà Palin nói: khai thác các nguồn năng lượng khác trong nước là tạo ra việc làm.

Khi nói tới di dân, nữ thống đốc Alaska nói không có cách nào để vây bắt hết di dân bất hợp pháp khắp nước Mỹ, ước lượng 12 triệu người. Bà cho biết chủ trương của NS McCain là có ý nghĩa, là củng cố an ninh biên giới trước, trong khi giải quyết số di dân bất hợp pháp theo cách nhân đạo, hạn chế gây ly tán gia đình. Để kiểm soát di dân, bà Palin cho rằng không nên cấp phát bằng lái xe cho họ.

Khi ông Ramos hỏi liên danh McCain-Palin có muốn ngưng các cuộc vây bắt công nhân là di dân lậu, bà nói: nên xét từng trường hợp. Bà Palin nhận là không biết nhân số di dân ở Alaska là bao nhiêu.

Trong khi một bản tin khác cho biết rằng bà Palin hôm Thứ Tu đang vận động và gặp gỡ cử tri Ohio. Bản tin viết như sau.

Hôm Thứ Tư, ứng viên PTT Sarah Palin gặp gỡ cử tri Ohio. Cử tri tập trung tại trường đại học Findlay để nghe bà nói chuyện.

Buổi chiều, bà Palin xuất hiện bên cạnh NS McCain tại cộng đồng Akron. Hai người tiếp tục chưong trình thuyết phục cử tri tại Cincinnati vào buổi tối. Nữ thống đốc Alaska lưu lại qua đêm để dự 1 sinh hoạt khác tại phiá bắc thị trấn Dayton vào sáng Thứ Năm.

Bà Ethel, goá phụ của NS Robert Kennedy, và con trai là Max Kennedy, đang vận động giúp ông Obama tại tiểu bang Virginia. 2 người thân của cố NS Kennedy khẳng định rằng NS Obama hội đủ các điều kiện để làm TT thay thế TT Bush.

Bà Ethel tuyên bố : vị dân cử Illinois là người thông minh, có viễn kiến, có dũng lược đủ để ứng phó thử thách, và ông có ban tham mưu giỏi. Max Kennedy nói : hai mẹ con tôi tin cậy NS Obama, các bạn hãy thông báo lại với mọi người như thế.

Hôm Thứ Tư, bà Ethel và anh Max Kennedy tiếp tục vận động cho NS Obama tại cộng đồng Vinton. Ban tham mưu của NS Obama cho biết chủ đề của các sinh hoạt tại Virginia là các chính sách kinh tế, lao động và thuế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Với sức gió khoảng 100 dặm/giờ, bão Ike đang hướng tới vùng duyên hải Texas. Nhà chọc trời và trung tâm không gian Johnson trong vùng Houston có thể bị gió dữ và nước lụt đe dọa.
Các chính khách của đảng DC muốn có 1 kế hoạch hồi sức thứ hai, gồm cả tem phiếu mua thực phẩm, gia hạn trợ cấp thất nghiệp và đầu tư hạ tầng cơ sở.
Cựu thống đốc Fred Thompson của tiểu bang Tennessee góp mặt với liên danh McCain-Palin trong buổi gặp gỡ cử tri Virginia tại thành phố Fairfax hôm Thứ Tư.
Bộ trưởng QP Robert Gates và đề đốc Mike Mullen thuyết trình tại Capitol hôm Thứ Tư. Ông Gates tuyên bố chiến sự tiếp tục giảm bớt để tiến đến kết cuộc
Khu tưởng niệm trận tấn công khủng bố ngày 11-9 khánh thành hôm Thứ Tư tại khuôn viên Ngũ Giác Đài, đúng 7 năm sau, với 148 ghế dài, tượng trưng 1 nạn nhân.
1/3 số cử tri không ủng hộ phe nào 1 tháng trước đã quyết định hậu thuẫn NS McCain, theo kết quả tái phỏng vấn của hệ thống CBS và báo The New York Times.
Quận Nueces cung cấp xe bus tại 2 điểm hẹn từ 10 giờ sáng Thứ Tư để di tản thành phần này đến San Antonio.
Chương trình rào biên giới Mexico cần thêm 400 triệu MK trong khi các nhà điều tra của liên bang cho biết dự chi kể trên có thể là không đủ để hoàn thành kịp cuối năm nay.
Bà Maya McGuinea, chuyên viên của Ủy Ban Vì Ngân Sách Có Trách Nhiệm, nhận thấy các đề nghị của NS McCain và NS Obama gây ra các phí tổn lớn
Một bản phúc trình nội bộ chính phủ hôm Thứ tư cho thấy nhiều viên chức Bộ Nội Vụ Liên Bang Hoa Kỳ chịu trac1h nhiệm về tình hình khoan dầu
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.