Hôm nay,  

V

10/06/200900:00:00(Xem: 10314)
10 Ngân Hàng Lớn Hoàn Trả tiền Tài Trợ Cứu Nguy 68 tỉ
WASHINGTON  -    Bộ ngân khố đồng ý cho 10 trong các ngân hàng lớn nhất liên bang hoàn trả tài trợ khẩn cấp 68 tỉ MK đã nhận trong năm qua từ gói cứu nguy Wall Street đuợc QH chấp thuận hồi Tháng 10-2008, giữa lúc cao điểm của khủng hoảng tài chính.
Các ngân hàng muốn trả nợ để tránh bị các giới hạn của chính quyền như là với thù lao của các viên chức.
8 ngân hàng vay tiền thuế của công dân đã thoát qua cuộc trắc nghiệm về áp lực của thị trường xác nhận họ đã đuợc Bộ ngân khố thỏa thuận cho trả nợ. Đó là các tập đoàn JP Morgan Chase, American Express, Goldman Sachs, U.S. Bancorp, Capital One, Bank of New York Mellon, State Street Corp và BGB&T Corp.
Morgan Stanley không qua đuợc cuộc trắc nghiệm, nhưng loan báo đã nhanh chóng huy động đủ vốn và đuợc nhận cho trả nợ.

Northern Trust không có trong danh sách 19 ngân hàng bị trắc nghiệm, cũng loan báo đuợc phép hoàn trả tiền cứu nguy.
Theo nhận xét của các nhà chuyên môn, ngân hàng trả nợ có nghĩa là thị trường đã ổn định phần nào, tuy khủng hoảng chưa hết.
Chứng khoán phản ứng không rõ ràng sau thông cáo của Bộ ngân khố.   Chỉ số Dow Jones mất 30 điểm. Các chỉ số khác thể hiện khác nhau.
Trên 200 ngân hàng nhận tài trợ ước luợng 200 tỉ và 22 ngân hàng nhỏ hơn đã hoàn trả.
Trong 1 thông cáo, bộ trưởng Tim Geithner xác nhận "Đây là dấu hiệu lạc quan về sự hàn gắn tài chính, nhưng chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm."
Giới phân tích cảnh báo: hoạt động khả quan hơn của các ngân hàng lớn có thể làm lu mờ thực tế chưa sáng sủa trong toàn ngành.
Phát ngôn viên Andrews của Bộ ngân khố loan báo : ngân hàng vay nợ khẩn cấp có thể bắt đầu trả ngay từ bây giờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Nguồn tin thông thạo cho biết TT đắc cử nhận được trung bình 1 buổi thuyết trình dành cho TT mỗi tuần, là ít hơn nhiều các vị tiền nhiệm – tuy không đuợc yêu cầu,
WASHINGTON - Cựu ngoại trưởng tranh cử TT Hillary Clinton báo động: tin ngụy tạo là dịch bệnh đưa tới những hậu quả với thế giới thực, nghĩa là phải đuợc giải quyết để bảo vệ hệ thống dân chủ.
Công chúng viếng tang lễ của ông tại tòa Ohio Stathouse và buổi lễ tưởng niệm tại Hội Trường Messhon Auditorium của Trường Đại Học Tiểu Bang Ohio vào tuần tới, theo Hank Wilson của John Glenn School of Public Affairs.
WASHINGTON - Hệ thống trung tâm phòng chống dịch bệnh (CDC-bản doanh Atlanta) báo tin: tử vong liên quan với nghiện ngập heroin và opioid tại Hoa Kỳ tiếp tục tăng,
WASHINGTON - Cố vấn nội an Lisa Monica loan báo hôm Thứ Sáu: TT Barack Obama ra lệnh tìm hiểu các tấn công mạng và can thiệp của ngoại bang trong thời gian Hoa Kỳ tổ chức tổng tuyển cử ở các cấp.
WASHINGTON - NBC và các cơ sở truyền thông khác cùng đưa tin: TT đắc cử Donald Trump chọn chuyên gia ngân hàng để giao trách nhiệm điều hợp chính sách kinh tế của liên bang,
WASHINGTON - Nhà sản xuất máy điều hoà không khí Carrier đặt bản doanh tại tiểu bang Indiana là mục tiêu thuyết phục cuả TT đắc cử để không đưa sản xuất ra ngoài nước
Năm 1962, Glenn trở thành phi hành gia Hoa kỳ đầu tiên bay vòng quanh quỹ đạo địa cầu, từ đó trở thành người anh hùng Hoa Kỳ, và rồi trở thành Thượng nghị sĩ liên bang.
HAMBURG - Trong phát biểu tại hội nghị cấp ngoại trưởng kỳ thứ 23 của tổ chức “An ninh và Hợp tác Châu Âu – OSCE”, ngoại trưởng Hoa Kỳ báo động về phong trào bình dân đẩy lùi từng mảnh của các dân quyền căn bản
BERLIN - Tập đoàn viễn thông Deutsche Telekom và 5, 6 công ty khác của Đức đã ngưng quảng cáo trên hệ thống truyền thông Breitbart của Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.