Hôm nay,  

V

10/06/200900:00:00(Xem: 10310)
10 Ngân Hàng Lớn Hoàn Trả tiền Tài Trợ Cứu Nguy 68 tỉ
WASHINGTON  -    Bộ ngân khố đồng ý cho 10 trong các ngân hàng lớn nhất liên bang hoàn trả tài trợ khẩn cấp 68 tỉ MK đã nhận trong năm qua từ gói cứu nguy Wall Street đuợc QH chấp thuận hồi Tháng 10-2008, giữa lúc cao điểm của khủng hoảng tài chính.
Các ngân hàng muốn trả nợ để tránh bị các giới hạn của chính quyền như là với thù lao của các viên chức.
8 ngân hàng vay tiền thuế của công dân đã thoát qua cuộc trắc nghiệm về áp lực của thị trường xác nhận họ đã đuợc Bộ ngân khố thỏa thuận cho trả nợ. Đó là các tập đoàn JP Morgan Chase, American Express, Goldman Sachs, U.S. Bancorp, Capital One, Bank of New York Mellon, State Street Corp và BGB&T Corp.
Morgan Stanley không qua đuợc cuộc trắc nghiệm, nhưng loan báo đã nhanh chóng huy động đủ vốn và đuợc nhận cho trả nợ.

Northern Trust không có trong danh sách 19 ngân hàng bị trắc nghiệm, cũng loan báo đuợc phép hoàn trả tiền cứu nguy.
Theo nhận xét của các nhà chuyên môn, ngân hàng trả nợ có nghĩa là thị trường đã ổn định phần nào, tuy khủng hoảng chưa hết.
Chứng khoán phản ứng không rõ ràng sau thông cáo của Bộ ngân khố.   Chỉ số Dow Jones mất 30 điểm. Các chỉ số khác thể hiện khác nhau.
Trên 200 ngân hàng nhận tài trợ ước luợng 200 tỉ và 22 ngân hàng nhỏ hơn đã hoàn trả.
Trong 1 thông cáo, bộ trưởng Tim Geithner xác nhận "Đây là dấu hiệu lạc quan về sự hàn gắn tài chính, nhưng chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm."
Giới phân tích cảnh báo: hoạt động khả quan hơn của các ngân hàng lớn có thể làm lu mờ thực tế chưa sáng sủa trong toàn ngành.
Phát ngôn viên Andrews của Bộ ngân khố loan báo : ngân hàng vay nợ khẩn cấp có thể bắt đầu trả ngay từ bây giờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hội Súng (NRA) loan báo dự chi 15 triệu MK để quảng cáo qua truyền thông mô tả nghị sĩ Obama là mối đe dọa các quyền quy định bởi tu chính án hiến pháp số 2.
TT Bush ghi nhận Tháng 6 là 1 thời kỳ khó khăn tại Afghanistan và tuyên bố sẽ tăng thêm quân vào bình định tại đó trứơc cuối năm
Kể từ Tháng Tư, khuẩn salmonella đã gây bệnh gần 870 người khắp nước Mỹ - thẩm quyền y tế liên bang tiết lộ với phóng viên rằng không chỉ riêng cà chua sống là nguồn lây lan salmonella.
Chiên thuật khuyến mãi giúp GM có doanh thu tại nội địa cao hơn Toyota trong tháng qua, nhưng Tháng 6 vẫn là tệ nhât từ 17 năm
Cảnh sát thị trấn Flowery Branch của tiểu bang Georgia bắt đầu dùng xe 2 bánh thay vì xe hơi trong lúc đi tuần
Hôm Thứ Ba, TT Bush ký ban hành 1 văn bản luật mới, bỏ tên cựu TT Mandela trong danh sách khủng bố
6 nhân viên của bệnh viện Kings County (New York) bị sa thải vì phớt lờ hơn 1 giờ người bệnh gục ngã tại phòng đợi của khu cấp cứu.
Trước tình hình tiểu bang California áp dụng luật mới về sử dụng điện thoại di động khi đang lái xe
200 vệ binh quốc gia đã nhận lệnh trình diện để thụ huấn kỹ thuật chữa cháy, để đầu tuần tới trợ chiến lực lượng cứu hoả chuyên nghiệp
Cuộc truy nã ở 2 tiểu bang đã bắt được cựu tù liên quan trong 8 nghi án giết người - nghi can Nicolas T. Sheley đã bị bắt bên ngoài 1 quán rượu mà cảnh sát thường lui tới sau giờ làm việc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.