Hôm nay,  

V

10/06/200900:00:00(Xem: 9825)
10 Ngân Hàng Lớn Hoàn Trả tiền Tài Trợ Cứu Nguy 68 tỉ
WASHINGTON  -    Bộ ngân khố đồng ý cho 10 trong các ngân hàng lớn nhất liên bang hoàn trả tài trợ khẩn cấp 68 tỉ MK đã nhận trong năm qua từ gói cứu nguy Wall Street đuợc QH chấp thuận hồi Tháng 10-2008, giữa lúc cao điểm của khủng hoảng tài chính.
Các ngân hàng muốn trả nợ để tránh bị các giới hạn của chính quyền như là với thù lao của các viên chức.
8 ngân hàng vay tiền thuế của công dân đã thoát qua cuộc trắc nghiệm về áp lực của thị trường xác nhận họ đã đuợc Bộ ngân khố thỏa thuận cho trả nợ. Đó là các tập đoàn JP Morgan Chase, American Express, Goldman Sachs, U.S. Bancorp, Capital One, Bank of New York Mellon, State Street Corp và BGB&T Corp.
Morgan Stanley không qua đuợc cuộc trắc nghiệm, nhưng loan báo đã nhanh chóng huy động đủ vốn và đuợc nhận cho trả nợ.

Northern Trust không có trong danh sách 19 ngân hàng bị trắc nghiệm, cũng loan báo đuợc phép hoàn trả tiền cứu nguy.
Theo nhận xét của các nhà chuyên môn, ngân hàng trả nợ có nghĩa là thị trường đã ổn định phần nào, tuy khủng hoảng chưa hết.
Chứng khoán phản ứng không rõ ràng sau thông cáo của Bộ ngân khố.   Chỉ số Dow Jones mất 30 điểm. Các chỉ số khác thể hiện khác nhau.
Trên 200 ngân hàng nhận tài trợ ước luợng 200 tỉ và 22 ngân hàng nhỏ hơn đã hoàn trả.
Trong 1 thông cáo, bộ trưởng Tim Geithner xác nhận "Đây là dấu hiệu lạc quan về sự hàn gắn tài chính, nhưng chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm."
Giới phân tích cảnh báo: hoạt động khả quan hơn của các ngân hàng lớn có thể làm lu mờ thực tế chưa sáng sủa trong toàn ngành.
Phát ngôn viên Andrews của Bộ ngân khố loan báo : ngân hàng vay nợ khẩn cấp có thể bắt đầu trả ngay từ bây giờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Công tố viên gọi Chi Mak là một tay "gián điệp nằm vùng hoàn hảo" mặc dù nhân vật này nhìn không giống gì như vậy
Y sĩ khắp nước Mỹ đứng lên chống Medicare dự định cắt giảm tiền Medicare trả thù lao khám bịnh và cho toa đối với các y sĩ
Người mẫu Lauren Bush là cháu gái của đương kim TT Hoa Kỳ đã tự biến mình thành 1 cán sự xã hội gương mẫu
Cảnh sát Miami khám nhà cha mẹ của Calin Chi Wong mà đương sự sống chung, khám phá 13 vũ khí, gồm 2 súng trường tấn công loại AK-47, cất giấu trong tủ áo.
Sau tin về thị trường lao động trong báo cáo của Bộ lao động, ghi nhận tỉ lệ thất nghiệp Tháng 3 là 5.1%, cao nhất từ Tháng 9-2005
Tin sáng Thứ Sáu cho biết Bộ lao động báo cáo số việc làm bị mất trong Tháng 3 là 80,000, nhiều nhất trong 5 năm
Nghị sĩ Hillary Clinton có ý phủ nhận bản tin báo chí theo đó bà đã báo trước thống đốc Bill Richardson rằng nghị sĩ Obama không thể thắng cuộc tổng tuyển cử
1 cựu phụ tá của ông King tên C.T. Vivian nhận xét "Ông King là người hiểu bất bạo động ở độ sâu tôi chưa biết tới trước đó".
Mối đe dọa lớn nhất đối với cuộc cải tổ tiếp diễn tại Hoa Lục là các doanh nghiệp muốn được bảo vệ chống lại cạnh tranh trong lúc Hoa Kỳ muốn thúc đẩy các thị trường mở.
Mục tiêu trong buổi điều trần hôm Thứ Năm của Bộ nội an là cơ quan ứng phó khẩn cấp (FEMA) có chuẩn bị tốt hơn khi bão Katrina đổ bộ vùng duyên hải Vịnh Mexico năm 2005 hay không.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.