Hôm nay,  

V

10/06/200900:00:00(Xem: 7838)
10 Ngân Hàng Lớn Hoàn Trả tiền Tài Trợ Cứu Nguy 68 tỉ
WASHINGTON  -    Bộ ngân khố đồng ý cho 10 trong các ngân hàng lớn nhất liên bang hoàn trả tài trợ khẩn cấp 68 tỉ MK đã nhận trong năm qua từ gói cứu nguy Wall Street đuợc QH chấp thuận hồi Tháng 10-2008, giữa lúc cao điểm của khủng hoảng tài chính.
Các ngân hàng muốn trả nợ để tránh bị các giới hạn của chính quyền như là với thù lao của các viên chức.
8 ngân hàng vay tiền thuế của công dân đã thoát qua cuộc trắc nghiệm về áp lực của thị trường xác nhận họ đã đuợc Bộ ngân khố thỏa thuận cho trả nợ. Đó là các tập đoàn JP Morgan Chase, American Express, Goldman Sachs, U.S. Bancorp, Capital One, Bank of New York Mellon, State Street Corp và BGB&T Corp.
Morgan Stanley không qua đuợc cuộc trắc nghiệm, nhưng loan báo đã nhanh chóng huy động đủ vốn và đuợc nhận cho trả nợ.

Northern Trust không có trong danh sách 19 ngân hàng bị trắc nghiệm, cũng loan báo đuợc phép hoàn trả tiền cứu nguy.
Theo nhận xét của các nhà chuyên môn, ngân hàng trả nợ có nghĩa là thị trường đã ổn định phần nào, tuy khủng hoảng chưa hết.
Chứng khoán phản ứng không rõ ràng sau thông cáo của Bộ ngân khố.   Chỉ số Dow Jones mất 30 điểm. Các chỉ số khác thể hiện khác nhau.
Trên 200 ngân hàng nhận tài trợ ước luợng 200 tỉ và 22 ngân hàng nhỏ hơn đã hoàn trả.
Trong 1 thông cáo, bộ trưởng Tim Geithner xác nhận "Đây là dấu hiệu lạc quan về sự hàn gắn tài chính, nhưng chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm."
Giới phân tích cảnh báo: hoạt động khả quan hơn của các ngân hàng lớn có thể làm lu mờ thực tế chưa sáng sủa trong toàn ngành.
Phát ngôn viên Andrews của Bộ ngân khố loan báo : ngân hàng vay nợ khẩn cấp có thể bắt đầu trả ngay từ bây giờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - 2 bì thư tình nghi đựng độc chất ricin bị khám phá tại phòng lựa thư của Ngũ Giác Đài ghi tên người nhận là TT Trump và bộ trưởng quốc phòng James Mattis.
NEW YORK - Donald Trum tìm cách tái biên di chúc của thân phụ - ông Fred Trump sợ Donald “lột” đế quốc gia đình để cứu vãn đế quốc của riêng mình, theo 1 cuộc điều tra rộng lớn của New York Times.
WASHINGTON - Tạp chí nội khoa JAMA của y giới cho biết: huyết áp cao, tâm lý lo âu, trầm uất, mất ngủ là những di hại lâu dài của tấn công tình dục với nạn nhân phụ nữ.
Đại công ty bán hàng qua mạng Amazon đã công bố kế hoạch tăng lương tối thiểu của công ty tại Hoa Kỳ lên $15 một giờ, theo sau áp lực từ Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ Bernie Sanders.
Một người phụ nữ Westwego đã nhận tội giúp bạn trai che giấu việc buôn lậu hàng trăm pounds ma túy, theo Văn Phòng Biện Lý Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Ba.
PHOENIX - Dư âm của bão Rosa (di chuyển từ Baja California, Mexico) là nguy cơ gây ngập lụt chết người từ Arizona đến Utah, có thể trút hơn 3 inches nước mưa trong ngày Thứ Ba.
WASHINGTON - NS Susan Collins nghĩ rằng FBI nên coi là nghiêm trang tố giác tấn công tình dục của bà Julie Swetnick chống lại ứng viên TCPV của Trump – bà Swetnick là người thứ 3 lên tiếng về hành động bất xứng của ông Kavanaugh.
WASHINGTON - 2 hay 3 bao thư gửi tới Bộ quốc phòng tuần này tình nghi chứa hóa chất độc ricin.
ACRA, Ghana - Đệ nhất phu nhân đã đến thủ đô Ghana trong chuyên công du châu Phi đơn thân – chương trình 5 ngày tại 4 nước của bà Melania Trump tập trung vào phúc lợi của trẻ em, gồm các hoạt động thăm viếng bệnh viện, trường học, nhà tạm trú.
WASHINGTON - Theo các dòi hỏi mới của Bộ ngoại giao, Hoa Kỳ sẽ chỉ công nhận hôn thú hợp lệ, không nhận bạn tình đồng giới, khi cấp chiếu khán nhập cảnh cho thân nhân của viên chức ngoại giao.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.