Hôm nay,  

V

10/06/200900:00:00(Xem: 8411)
10 Ngân Hàng Lớn Hoàn Trả tiền Tài Trợ Cứu Nguy 68 tỉ
WASHINGTON  -    Bộ ngân khố đồng ý cho 10 trong các ngân hàng lớn nhất liên bang hoàn trả tài trợ khẩn cấp 68 tỉ MK đã nhận trong năm qua từ gói cứu nguy Wall Street đuợc QH chấp thuận hồi Tháng 10-2008, giữa lúc cao điểm của khủng hoảng tài chính.
Các ngân hàng muốn trả nợ để tránh bị các giới hạn của chính quyền như là với thù lao của các viên chức.
8 ngân hàng vay tiền thuế của công dân đã thoát qua cuộc trắc nghiệm về áp lực của thị trường xác nhận họ đã đuợc Bộ ngân khố thỏa thuận cho trả nợ. Đó là các tập đoàn JP Morgan Chase, American Express, Goldman Sachs, U.S. Bancorp, Capital One, Bank of New York Mellon, State Street Corp và BGB&T Corp.
Morgan Stanley không qua đuợc cuộc trắc nghiệm, nhưng loan báo đã nhanh chóng huy động đủ vốn và đuợc nhận cho trả nợ.

Northern Trust không có trong danh sách 19 ngân hàng bị trắc nghiệm, cũng loan báo đuợc phép hoàn trả tiền cứu nguy.
Theo nhận xét của các nhà chuyên môn, ngân hàng trả nợ có nghĩa là thị trường đã ổn định phần nào, tuy khủng hoảng chưa hết.
Chứng khoán phản ứng không rõ ràng sau thông cáo của Bộ ngân khố.   Chỉ số Dow Jones mất 30 điểm. Các chỉ số khác thể hiện khác nhau.
Trên 200 ngân hàng nhận tài trợ ước luợng 200 tỉ và 22 ngân hàng nhỏ hơn đã hoàn trả.
Trong 1 thông cáo, bộ trưởng Tim Geithner xác nhận "Đây là dấu hiệu lạc quan về sự hàn gắn tài chính, nhưng chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm."
Giới phân tích cảnh báo: hoạt động khả quan hơn của các ngân hàng lớn có thể làm lu mờ thực tế chưa sáng sủa trong toàn ngành.
Phát ngôn viên Andrews của Bộ ngân khố loan báo : ngân hàng vay nợ khẩn cấp có thể bắt đầu trả ngay từ bây giờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Cựu quản đốc tranh cử của ứng viên Trump, là Manafort, bị truy tố về các tội gian lận tài chính và rửa tiền, chánh án T.S. Ellis cảm thấy hoài nghi, và có lúc nói “Động lực của công tố viên độc lập Robert Mueller là truất quyền ông Trump”.
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố sáng Thứ Sáu: có nhiều thông tin sai lạc về “Daniels Bão Tố” và nhấn mạnh nên tìm hiểu kỹ trước khi nói.
NASHVILLE - 1 người trúng đạn bị thương nặng, ngã gục mà sau đó đã được tuyên bố chết trong vụ nổ súng hôm Thứ Năm tại thương xá Opry Mills của thành phố Nashville.
DALLAS - Chánh án liên bang Sidney Fitzwater đã ký lệnh tạm thích trước ngày điều trần với nghi can Christopher Daniels, đối tượng đầu tiên gọi là “căn cước cực đoan da đen – BIE” của FBI, bị tống giam từ Tháng 12.
WASHINGTON - Việc làm tăng không bằng dự kiến trong tháng qua – nhưng, tỉ lệ thất nghiệp hạ xuống ở mức 3.9%, là thấp nhất trong hơn 17 năm khi 1 thành phần lao động ngưng tìm việc.
CHICAGO - Hồi Tháng 2, ông chủ Mike Haberman định tuyển thêm 30 công nhân để chế tạo công cụ xây dựng tại xưởng của ông là Gradall Industries (Ohio) - nhưng, kế hoạch này đã bị bãi bỏ vì giá thép tăng.
LOS ANGELES, California -- Chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ văng miểng nặng nề cho tiểu bang California, đặc biệt là vùng Nam California.
WASHINGTON -- Kevin Nguyen đang chuẩn bị cho một kỳ thi lớn trong đời anh... Nguyen, 25 tuổi, là một thượng sĩ quân lực Hoa Kỳ chỉ mới tham dự những cuộc thi bắn thể thao Para (thi cho các lực sĩ bị thương tích) mấy năm gần đây, dự kiến sẽ tranh giải vô địch thế giới tại Cheongju, Nam Hàn.
PLANO, Texas - 1 vị thành niên bị cảnh sát bắt hôm Thứ Tư vì âm mưu bắn người hàng loạt tại 1 thương xá sau khi thề trung thành với ISIS – Matin Azizi-Yarand 17 tuổi đã bị bắt tại trường, ở Plano, bị truy tố về tội dọa tấn công khủng bố và xúi giục giết cảnh sát.
Nhà giáo Mandy Manning không có thời gian để phát biểu trong nghi lễ ngắn ngủi tại Bạch Ốc đã dùng bàn phím của máy điện toán để chuyển tới TT Trump ý nguyện đuợc nhập cảnh và hoàn thành “giấc mơ Hoa Kỳ” của dân tị nạn từ các vùng chiến tranh
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.