Hôm nay,  

V

10/06/200900:00:00(Xem: 8855)
10 Ngân Hàng Lớn Hoàn Trả tiền Tài Trợ Cứu Nguy 68 tỉ
WASHINGTON  -    Bộ ngân khố đồng ý cho 10 trong các ngân hàng lớn nhất liên bang hoàn trả tài trợ khẩn cấp 68 tỉ MK đã nhận trong năm qua từ gói cứu nguy Wall Street đuợc QH chấp thuận hồi Tháng 10-2008, giữa lúc cao điểm của khủng hoảng tài chính.
Các ngân hàng muốn trả nợ để tránh bị các giới hạn của chính quyền như là với thù lao của các viên chức.
8 ngân hàng vay tiền thuế của công dân đã thoát qua cuộc trắc nghiệm về áp lực của thị trường xác nhận họ đã đuợc Bộ ngân khố thỏa thuận cho trả nợ. Đó là các tập đoàn JP Morgan Chase, American Express, Goldman Sachs, U.S. Bancorp, Capital One, Bank of New York Mellon, State Street Corp và BGB&T Corp.
Morgan Stanley không qua đuợc cuộc trắc nghiệm, nhưng loan báo đã nhanh chóng huy động đủ vốn và đuợc nhận cho trả nợ.

Northern Trust không có trong danh sách 19 ngân hàng bị trắc nghiệm, cũng loan báo đuợc phép hoàn trả tiền cứu nguy.
Theo nhận xét của các nhà chuyên môn, ngân hàng trả nợ có nghĩa là thị trường đã ổn định phần nào, tuy khủng hoảng chưa hết.
Chứng khoán phản ứng không rõ ràng sau thông cáo của Bộ ngân khố.   Chỉ số Dow Jones mất 30 điểm. Các chỉ số khác thể hiện khác nhau.
Trên 200 ngân hàng nhận tài trợ ước luợng 200 tỉ và 22 ngân hàng nhỏ hơn đã hoàn trả.
Trong 1 thông cáo, bộ trưởng Tim Geithner xác nhận "Đây là dấu hiệu lạc quan về sự hàn gắn tài chính, nhưng chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm."
Giới phân tích cảnh báo: hoạt động khả quan hơn của các ngân hàng lớn có thể làm lu mờ thực tế chưa sáng sủa trong toàn ngành.
Phát ngôn viên Andrews của Bộ ngân khố loan báo : ngân hàng vay nợ khẩn cấp có thể bắt đầu trả ngay từ bây giờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tiếp theo quyết định của FBI truy tố 13 cá nhân và 3 công ty Nga về các hoạt động quấy rối chu kỳ bầu cử 2016 do thứ trưởng tư pháp Rosenstein loan báo
Phó tham vụ báo chí Raj Shah loan báo hôm Thứ Hai : TT Trump ủng hộ nỗ lực cải tiến hệ thống kiểm tra lý lịch cá nhân với người mua súng
Hung thủ tàn sát tại trường học ỏ miền nam Florida đã ra toà sáng Thứ Hai với y phục tù màu cam và 2 cổ tay bị xiềng vào thắt lưng – y chỉ trả lời các câu hỏi và đôi mắt luôn nhìn xuống đất.
Học sinh của trường Marjory Stoneman Douglas đã trải qua ác mộng khi 1 học sinh cũ trở lại trường, nổ súng bắn chết 17 người, gây thương tích 14 người, hôm Thứ Tư 14-2
Các Tổng Thống mỗi năm được xếp hạng trong ngày Lễ Tổng Thống... và tuần lễ này cho thấy Tổng Thống Donald Trump đứng hạng bét với 12 điểm trên 100
Nhiều tỷ phú Mỹ không hài lòng khi Tổng Thống Donald Trump ký luật cắt giảm thuế cho người giàu và công ty
Một cô gái còn trinh và có kế hoạch không bao giờ làm tình đã phát hiện ra rằng cô đã có bầu.
Bảy người bí mật, tuổi từ 21 tới 26, giả làm học sinh đã vào học tại trường trung học Highland Park High School
Đảo Fisher Island tại tiểu bang Florida, Hoa Kỳ là viên kim cương hiếm có.
Công ty mẹ của ngân hàng lớn thứ 5 trên toàn nước Mỹ đã bị thiệt hại với 613 triệu đô la tiền phạt hôm Thứ Năm vì không xem xét kỹ các hồ sơ nghi ngờ
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.