Hôm nay,  

V

10/06/200900:00:00(Xem: 9361)
10 Ngân Hàng Lớn Hoàn Trả tiền Tài Trợ Cứu Nguy 68 tỉ
WASHINGTON  -    Bộ ngân khố đồng ý cho 10 trong các ngân hàng lớn nhất liên bang hoàn trả tài trợ khẩn cấp 68 tỉ MK đã nhận trong năm qua từ gói cứu nguy Wall Street đuợc QH chấp thuận hồi Tháng 10-2008, giữa lúc cao điểm của khủng hoảng tài chính.
Các ngân hàng muốn trả nợ để tránh bị các giới hạn của chính quyền như là với thù lao của các viên chức.
8 ngân hàng vay tiền thuế của công dân đã thoát qua cuộc trắc nghiệm về áp lực của thị trường xác nhận họ đã đuợc Bộ ngân khố thỏa thuận cho trả nợ. Đó là các tập đoàn JP Morgan Chase, American Express, Goldman Sachs, U.S. Bancorp, Capital One, Bank of New York Mellon, State Street Corp và BGB&T Corp.
Morgan Stanley không qua đuợc cuộc trắc nghiệm, nhưng loan báo đã nhanh chóng huy động đủ vốn và đuợc nhận cho trả nợ.

Northern Trust không có trong danh sách 19 ngân hàng bị trắc nghiệm, cũng loan báo đuợc phép hoàn trả tiền cứu nguy.
Theo nhận xét của các nhà chuyên môn, ngân hàng trả nợ có nghĩa là thị trường đã ổn định phần nào, tuy khủng hoảng chưa hết.
Chứng khoán phản ứng không rõ ràng sau thông cáo của Bộ ngân khố.   Chỉ số Dow Jones mất 30 điểm. Các chỉ số khác thể hiện khác nhau.
Trên 200 ngân hàng nhận tài trợ ước luợng 200 tỉ và 22 ngân hàng nhỏ hơn đã hoàn trả.
Trong 1 thông cáo, bộ trưởng Tim Geithner xác nhận "Đây là dấu hiệu lạc quan về sự hàn gắn tài chính, nhưng chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm."
Giới phân tích cảnh báo: hoạt động khả quan hơn của các ngân hàng lớn có thể làm lu mờ thực tế chưa sáng sủa trong toàn ngành.
Phát ngôn viên Andrews của Bộ ngân khố loan báo : ngân hàng vay nợ khẩn cấp có thể bắt đầu trả ngay từ bây giờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng giữa tháng 10/2017, Microsoft đã bất ngờ ra mắt chiếc Surface Book 2 – phiên bản kế nhiệm của chiếc laptop có thể tháo rời màn hình Surface Book, được ra mắt lần đầu tiên hồi năm 2015.
3 người chết, 2 người bị thương trong vụ nổ súng sáng Thứ Tư tại công ty Advanced Granite Solutions chuyên sản xuất mặt bàn đá nhà bếp – hung thủ đã bỏ trốn. Cảnh sát trưởng Jeffrey Ghaler của Quận Harford cho biết: hung thủ dùng súng ngắn bắn nhiều phát, 5 người trúng đạn.
Trao đổi giữa bộ trưởng tư pháp Jeff Sessions với nghị sĩ Patrick Leahy tại buổi điều trần của ủy ban pháp chế Thượng Viện sáng Thứ Tư đuợc mô tả là thiếu tỉnh táo. Khi ông Leahy hỏi “Công tố viên đặc biệt Robert Mueller có phỏng vấn ông không?”.
WASHINGTON - Dân biểu Frederica Wilson (DC-Florida) nói: TT Trump xúc phạm vợ goá của tử sĩ khi dùng điện thoại an ủi tang quyến – ông Trump phủ nhận và khẳng định có bằng chứng cho thấy bà Wilson bịa đặt.
NEW YORK - Lãi suất của công trái thời hạn 10 năm giảm ám chỉ giới đầu tư mong đợi tăng trưởng kinh tế chậm hơn thay vì các điều kiện tín dụng lỏng lẻo, theo thẩm định của thống đốc Robert Kaplan, người chỉ huy chi nhánh Dallas thuộc Quỹ dự trữ liên bang (hay FED).
Chánh án liên bang Theodore Chuang làm việc tại Maryland loan báo: đình chỉ thi hành sắc lệnh di trú mới nhất của TT Trump.
WASHINGTON - Cựu Tướng Michael Flynn, cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của nội các Trump, đang là đối tượng điều tra của khối thiểu số DC Hạ Viện.
Nghị sĩ Lamar Alexander của đảng CH và nghị sĩ Patty Murray của đảng DC đồng lòng vận động để duy trì tài trợ giúp kỹ nghệ bảo hiểm nhận khách hàng lợi tức thấp. Tuần qua, TT Trump loan báo ngưng thực hành điểm này của ObamaCare, đe dọa gây rối loạn thị trường bảo hiểm y tế 2018.
Hai trong nhóm 4 nhân viên trong Sở an ninh Hàng không Chicago đánh đập Bác sĩ David Đào trên chuyến bay hãng United Airlines cho tới khi BS Đào bất tỉnh, đấm bể mũi và rồi kéo BS Đào ra khỏi phi cơ đã bị sa thải.
ELK GROVE, Calif.-- Một người gốc Việt đã bị bắt hôm Thứ Hai, sau khi say rượu và xông vào nhà bạn gái của anh, đánh cô này và âm mưu bắt cóc cô.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.