Hôm nay,  

V

10/06/200900:00:00(Xem: 9942)
10 Ngân Hàng Lớn Hoàn Trả tiền Tài Trợ Cứu Nguy 68 tỉ
WASHINGTON  -    Bộ ngân khố đồng ý cho 10 trong các ngân hàng lớn nhất liên bang hoàn trả tài trợ khẩn cấp 68 tỉ MK đã nhận trong năm qua từ gói cứu nguy Wall Street đuợc QH chấp thuận hồi Tháng 10-2008, giữa lúc cao điểm của khủng hoảng tài chính.
Các ngân hàng muốn trả nợ để tránh bị các giới hạn của chính quyền như là với thù lao của các viên chức.
8 ngân hàng vay tiền thuế của công dân đã thoát qua cuộc trắc nghiệm về áp lực của thị trường xác nhận họ đã đuợc Bộ ngân khố thỏa thuận cho trả nợ. Đó là các tập đoàn JP Morgan Chase, American Express, Goldman Sachs, U.S. Bancorp, Capital One, Bank of New York Mellon, State Street Corp và BGB&T Corp.
Morgan Stanley không qua đuợc cuộc trắc nghiệm, nhưng loan báo đã nhanh chóng huy động đủ vốn và đuợc nhận cho trả nợ.

Northern Trust không có trong danh sách 19 ngân hàng bị trắc nghiệm, cũng loan báo đuợc phép hoàn trả tiền cứu nguy.
Theo nhận xét của các nhà chuyên môn, ngân hàng trả nợ có nghĩa là thị trường đã ổn định phần nào, tuy khủng hoảng chưa hết.
Chứng khoán phản ứng không rõ ràng sau thông cáo của Bộ ngân khố.   Chỉ số Dow Jones mất 30 điểm. Các chỉ số khác thể hiện khác nhau.
Trên 200 ngân hàng nhận tài trợ ước luợng 200 tỉ và 22 ngân hàng nhỏ hơn đã hoàn trả.
Trong 1 thông cáo, bộ trưởng Tim Geithner xác nhận "Đây là dấu hiệu lạc quan về sự hàn gắn tài chính, nhưng chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm."
Giới phân tích cảnh báo: hoạt động khả quan hơn của các ngân hàng lớn có thể làm lu mờ thực tế chưa sáng sủa trong toàn ngành.
Phát ngôn viên Andrews của Bộ ngân khố loan báo : ngân hàng vay nợ khẩn cấp có thể bắt đầu trả ngay từ bây giờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ông Mike Needham, viên chức Heritage Action, tuyên bố: đang tìm cách thuyết phục nhóm dân biểu ôn hoà đuợc biết với tên “Tuessay Group” bằng các quảng cáo thương mại và chiến thuật khác.
WASHINGTON - Ái nữ của TT Trump cho hay cô được thân phụ nghe ý kiến và cô có thể bất đồng với ông bằng tất cả sự trung thực.
WASHINGTON - Để phản đối ý định biểu quyết thông qua Thượng Viện ứng viên TCPV do TT Trump tuyển chọn để thay thế thẩm phán Antonio Scalia tạ thế từ Tháng 2-2016,
“Tôi nghĩ đó chỉ là một ngàn đô và rồi tôi thấy nhiều con zero theo sau nữa,” Nguyen nói với các viên chức Sở Xổ Số. “Tôi quá hạnh phúc và bắt đầu nhảy tưng tưng.”
Thông cáo của Bộ ngoại giao giải thích: Hoa Kỳ rút tài trợ vì UNFPA hậu thuẫn hay dự phần trong việc quản trị chương trình phá thai cưỡng bách hay triệt sản không tự nguyện tại Hoa Lục.
WASHINGTON - Tướng John Hyten, người lãnh đạo Bộ chỉ huy chiến luợc Hoa Kỳ, báo động: Hoa Kỳ và đồng minh chưa có phương tiện phòng thủ chống lại nhiều phi đạn bắn cùng lúc từ Nga,
Phiên họp ngày 28-4 nhân chuyến viếng thăm LHQ đầu tiên của ngoại trưởng Tillerson là bước kế tiếp sau hội đàm thượng đỉnh tuần này giữa TT Trump và chủ tịch Tập.
BAGHDAD - Con rể TT Trump là “cố vấn toàn quyền” Jared Kushner đã cùng Tướng Joseph Dunford, tham mưu trưởng liên quân, đến thăm 1 căn cứ tiền phương, cách chiến truờng Mosul chỉ 16 kilomét.
WASHINGTON - Bạch Ốc lên án chính quyền Assad trong vụ tấn công tại tỉnh Idlib dùng vũ khí hoá học, là tội ác mà nhân loại không thể bỏ qua.
SEATTLE - Nhà sản xuất phi cơ Boeing loan báo: đã ký hợp đồng trị giá 3.4 tỉ MK với Aseman Airlines của Iran để bán 30 phản lực cơ 737 MAX - Aseman là 1 quỹ hưu, là tư doanh,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.