Hôm nay,  

V

10/06/200900:00:00(Xem: 10073)
10 Ngân Hàng Lớn Hoàn Trả tiền Tài Trợ Cứu Nguy 68 tỉ
WASHINGTON  -    Bộ ngân khố đồng ý cho 10 trong các ngân hàng lớn nhất liên bang hoàn trả tài trợ khẩn cấp 68 tỉ MK đã nhận trong năm qua từ gói cứu nguy Wall Street đuợc QH chấp thuận hồi Tháng 10-2008, giữa lúc cao điểm của khủng hoảng tài chính.
Các ngân hàng muốn trả nợ để tránh bị các giới hạn của chính quyền như là với thù lao của các viên chức.
8 ngân hàng vay tiền thuế của công dân đã thoát qua cuộc trắc nghiệm về áp lực của thị trường xác nhận họ đã đuợc Bộ ngân khố thỏa thuận cho trả nợ. Đó là các tập đoàn JP Morgan Chase, American Express, Goldman Sachs, U.S. Bancorp, Capital One, Bank of New York Mellon, State Street Corp và BGB&T Corp.
Morgan Stanley không qua đuợc cuộc trắc nghiệm, nhưng loan báo đã nhanh chóng huy động đủ vốn và đuợc nhận cho trả nợ.

Northern Trust không có trong danh sách 19 ngân hàng bị trắc nghiệm, cũng loan báo đuợc phép hoàn trả tiền cứu nguy.
Theo nhận xét của các nhà chuyên môn, ngân hàng trả nợ có nghĩa là thị trường đã ổn định phần nào, tuy khủng hoảng chưa hết.
Chứng khoán phản ứng không rõ ràng sau thông cáo của Bộ ngân khố.   Chỉ số Dow Jones mất 30 điểm. Các chỉ số khác thể hiện khác nhau.
Trên 200 ngân hàng nhận tài trợ ước luợng 200 tỉ và 22 ngân hàng nhỏ hơn đã hoàn trả.
Trong 1 thông cáo, bộ trưởng Tim Geithner xác nhận "Đây là dấu hiệu lạc quan về sự hàn gắn tài chính, nhưng chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm."
Giới phân tích cảnh báo: hoạt động khả quan hơn của các ngân hàng lớn có thể làm lu mờ thực tế chưa sáng sủa trong toàn ngành.
Phát ngôn viên Andrews của Bộ ngân khố loan báo : ngân hàng vay nợ khẩn cấp có thể bắt đầu trả ngay từ bây giờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Bạch Ốc được yêu cầu cung cấp danh sách tất cả số di dân bị giam theo sắc lệnh của TT Trump ký ban hành ngày 27-1,
WASHINGTON - Thống đốc Jerome Powell, 1 thành viên quan trọng tại Quỹ dự trữ liên bang (FED), cho hay: lãi suất căn bản sẽ tăng từ từ chừng nào kinh tế Hoa Kỳ tiếp tục vận hành theo hướng hiện tại.
WASHINGTON - Phóng viên điều tra của CNN cho hay: 1 điều không thể tưởng tượng là người già bị cưỡng hiếp hay bị lạm dụng tại hơn 1000 cở sở dưỡng lão khắp nước,
RICHMOND, Virginia - Toà phúc thẩm quản hạt 4, tại Richmond (Virginia) kết luận: tu chính án số 2 không áp dụng để bảo vệ quyền sở hữu vũ khí tấn công tại Maryland,
SAN JOSE - Thung lũng Hoa Vàng chứng kiến nước suối dâng tràn sau các trận mưa lớn, gây ngập lụt 2 khu phố tại San Jose.
WASHINGTON -- Hàng triệu người đang sống tại Hoa Kỳ bất hợp pháp có thể là mục tiêu của việc trục xuất -- gồm những người chỉ đơn giản bị bắt vì vi phạm luật giao thông
WASHINGTON - Ông Trump từng tuyên bố: không ai quan tâm tới nghĩa vụ đóng thuế của ông – sự thật là ông thắng cử dù phớt lờ nhu cầu “trong sáng” là công bố hồ sơ thuế, là thông lệ của ứng viên TT.
WASHINGTON - Chính quyền Trump không xét lại chủ trương bảo vệ di dân là con vị thành niên nhập lậu cùng gia đình, đuợc gọi bằng tên “những người theo đuổi giấc mơ Mỹ quốc – dreamers”
WASHINGTON - Trong phát biểu tại Viện bảo tàng lịch sử của người Mỹ gốc châu Phi, TT Trump lên án các đe dọa đánh bom gia tăng trong thời gian gần đây tại các cộng đồng Jew
WASHINGTON - TT Trump loan báo tại khu an dưỡng Mar-a-Lago của ông: Tướng 3 sao Herbert McMaster là người tài năng và dày kinh nghiệm để nhận trọng trách cố vấn an ninh quốc gia,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.