Hôm nay,  

Sát Thủ Bắn DB Giffords Ra Tòa Không Nhận Tội

1/25/201100:00:00(View: 4878)
Sát Thủ Bắn DB Giffords Ra Tòa Không Nhận Tội

PHOENIX - Thủ phạm mưu sát dân biểu Giffords trả lời tại toà án Phoenix trong ngày Thứ Hai rằng ông không nhận tội.
Câu trả lời của tay súng Jared Loughner sẽ cho biết tiến trình thụ lý kéo dài vài năm hay có thể xong nhanh hơn.
Các nhà điều tra đang xem xét các video an ninh, phỏng vấn nhân chứng, và cân nhắc các khả năng truy tố bị can ở cấp liên bang và cấp tiểu bang.
Bạn bè, thầy giáo và hàng xóm mô tả Loughner là người có những hành vi ngày càng khác lạ mấy tuần trước vụ nổ súng trươc sịêu thị Safeway ở Tucson khi bà Gabrielle mở cuộc tiếp xúc với cử tri.
Có thể luật sư sẽ biện hộ cho y bằng lý do điên dại. Nghĩa là, y có thể trả lời quan toà "không có tội" vì lý do tâm thần, tuy chưa phải kể ra nguyên nhân cụ thể.
Nói chuyện với phóng viên của đài truyền hình địa phương KSAZ, các chuyên gia pháp lý nói chắc là sẽ xẩy ra trường hợp này, vì người yếu kém tâm thần có thể đuợc miễn án tử hình.

Cuộc điều trần chiều Thứ Hai đuợc đoán trước là ngắn gọn, vì là thủ tục. Chánh án sẽ yêu cầu bị cáo tự khai tên tuổi, có hiểu các tội truy tố hay không, và nhận tội hay không.
Văn phòng biện lý liên bang muốn quy tội sát nhân Loughner về cái chết của chánh án John Roll và 1 phụ tá lập pháp của dân biểu Giffords. Biện lý tiểu bang định quy tội sát nhân Loughner với cái chết của 1 bé gái 9 tuổi.
Cuối buổi điều trần, các công tố viên và luật sư sẽ trao đổi với nhau tang chứng và lý lịch của các nhân chứng.
Có tin đồn vụ án Loughner sẽ đuợc chuyển đến San Diego xét xử - nhưng vào lúc này, biện lý tiểu bang muốn tổ chức mọi điều trần tại Tucson.
1 tờ đơn nộp toà chiều chủ nhật khẳng định rằng buộc những nạn nhân sống sót và nhân chứng phải lái xe 2 chiều mất 4 giờ đến Phoenix để dự điều trần là không công bằng.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Tại hội nghị các Thị Trưởng, hôm Thứ Tư chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi nêu nhận xét rằng Hoa Kỳ
Đơn khai thất nghiệp trong 1 tuần tăng mạnh nhất là tuần lễ  chấm dứt ngày 10-9-2005, tiếp theo bão Katrina
Bà Kathleen Blanco, Thống Đốc tiểu bang Louisiana, xác nhận rằng bà ngạc nhiên và buồn phiền khi thấy TT Bush
Ông Alan Specter, chủ tịch và tổng giám đốc điều hành, tuyên bố: chúng tôi công nhận thực tế và đang ứng phó
Hôm Thứ Năm, TT Bush đã rời thủ đô để đi Missouri vận động hậu thuẫn cho kế sách của ông về chăm sóc sức khỏe
Lời hứa về tăng lương tối thiểu của đảng DC đã bị trắc trở tại Thượng Viện hôm Thứ Tư, khi các nhà
Hôm Thứ Ba, 1 vị chánh án liên bang đã từ chối thủ tục tại ngoại với nghi can bị tố giác về các hành vi khác lạ trong lúc theo học trường dạy lái xe vận tải hạng nặng ở Rhode Island.
Các viên chức liên bang loan báo trên 750 di dân bất hợp pháp bị bắt trong tuần qua trong vùng thị tứ Los Angeles - cuộc tảo thanh được mô tả là lớn nhất lịch sử
TT Bush (trái) cùng với các chiến binh Vệ Binh Quốc Gia Tiểu Bang Delaware tại Phi Trường New Castle hôm 24-1-2007
Hành khách thường đi phi cơ có thể ghi danh tham gia chương trình CLEAR để không phải cởi giày khi qua trạm kiểm soát an ninh của phi trường Orlando và vài nơi khác
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.