Hôm nay,  

Bệnh Viện Đặt Ống Rút Nước Ứ Đọng Trong Não DB Giffords

25/01/201100:00:00(Xem: 6450)
Bệnh Viện Đặt Ống Rút Nước Ứ Đọng Trong Não DB Giffords

HOUSTON - Trung tâm phục hồi chức năng của bệnh viện TIRR (Texas) xác nhận bệnh tình của dân biểu Gabrielle Giffords trở thành khả quan hơn mỗi ngày.
Nhưng, các bác sĩ không loan báo cập nhật tình trạng chất lỏng trong não bộ ứ đọng, khiến cho bà Giffords còn bị giữ lại trong khu chăm sóc đặc biệt.
1 thông cáo của bệnh viện xác nhận bà Giffords tiếp tục tiến trình vật lý trị liệu tại khu chăm sóc đặc biệt trước khi chuyển sang trung tâm phục hồi chức năng gần bên để bắt đầu chương trình phục hồi toàn phần. Bà Giffords đuợc chuyển từ Tucson đến Houston hôm Thứ Sáu.

Trong 1 buổi họp báo trong ngày, các bác sĩ xác nhận đã đặt ống rút nước trong não bộ. Cơ thể bình thường tự sản xuất chất lỏng trong não bộ, nhưng với người bị thương thì tiêu không kịp, có thể tạo áp lực và làm sưng.
Bác sĩ chuyên khoa thần kinh Reid C. Thompson của trường đại học Vanderbilt giải thích : hiện tượng ấy là thông thường với 15% đến 20% số người bị thương ở đầu hay sau giải phẫu óc. Theo bác sĩ Thompson, 1 lý do khác để đặt ống rút nước là thương tích có thể làm xì chất lỏng của cột sống, nghĩa là tăng cơ nguy nhiễm trùng màng óc và làm chậm tiến trình hàn gắn vết thương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - 3 người da trắng bị tố cáo giết và phân thây 2 người da đen tại khu vực thủ đô Washington D.C.
WASHINGTON - Học sinh của trên 300 trường tại 40 tiểu bang bãi khoá để hậu thuẫn tu chính án hiến pháp số 2 về quyền súng - sự kiện tổ chức bởi nam sinh Will Riley (từ Mexico) mệnh danh là “Stand for the Second” kéo dài 16 phút.
WASHINGTON - TT Trump lên án Bộ tư pháp trong “hệ thống lệch lạc” không hợp tác, dọa sẽ dùng quyền của hành pháp để can thiệp, buộc Bộ tư pháp giao tài liệu cho lập pháp – twitter phát lúc 7 giờ 45 phút sáng đặt vấn đề “Tại sao sợ – tại sao tái biên nhiều. Tại sao công lý không bình đẳng như thế?”
WASHINGTON - 18 dân biểu Cộng Hòa cùng ký tên trên kiến nghị chính thức để cử TT Trump tranh giải Nobel Hoà Bình.
WASHINGTON - 204,000 việc làm mới được tạo ra trong tháng qua, theo biên bản của hãng ADP chuyên làm sổ lương.
WASHINGTON - Biên bản thẩm định sức khoẻ ứng viên TT Trump của bác sĩ Harold Bornstein xác nhận “ngoại hạng.”
SAN DIEGO - Một người đàn ông bị bắn chết tại nhà ở Scripps Ranch thuộc Quận San Diego bởi người con trai vị thành niên của ông đã được cảnh sát xác nhận.
DENVER -- Một người đàn ông tại thành phố Denver tiểu bang Colorado đã bị tuyên án 18 năm tù vì tội bắt chết người bạn trai cũ của cô bạn gái trong ngày Lễ Giáng Sinh, sau khi những người đàn ông uống say và vật tay.
WASHINGTON - Nhân vật đuợc TT Trump đề cử làm giám đốc cơ quan cưỡng chế di trú và thuế quan (hay ICE) sắp thôi việc, theo loan báo của Bộ nội an – mới đây, phe DC tại Thượng Viện nêu nghi vấn về lý do ICE không có lãnh đạo.
WASHINGTON - Nghị sĩ CH Marco Rubio, đại diện cử tri tiểu bang Florida khẳng định trong cuộc phỏng vấn cuả tạp chí The Economist “Không thấy luật thuế mới giúp ích công nhân” – theo lời ông, còn nhiều việc để suy nghĩ nếu doanh nghiệp thấy hài lòng khi họ dùng tiền tiết kiệm để tái đầu tư với người lao động.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.