Hôm nay,  

Thượng Viện Còn Cãi Về Đề Án Chi Tiêu 7 Tháng Tài Khoá 2011

11/03/201100:00:00(Xem: 3229)
Thượng Viện Còn Cãi Về Đề Án Chi Tiêu 7 Tháng Tài Khoá 2011

WASHINGTON - Các nhà lập pháp liên bang trở lại hội trường để tìm kiếm ngân sách cắt giảm, như cử tri yêu cầu thông qua cuộc bầu cử giữa kỳ Tháng 11 - cân bằng ngân sách là đề tài đặc biệt nhậy cảm với số nghị sĩ phải tái tranh cử năm 2012.
Trong 2 cuộc biểu quyết hôm Thứ Tư, các nghị sĩ DC bác bỏ đề nghị cắt giảm đã đuợc Hạ Viện chấp nhận và cũng loại trừ phương án kém nặng nề của Thượng Viện. 2 dự thảo ấy chênh lệch gần 50 tỉ MK về cắt giảm trong 7 tháng còn lại của tài khoá 2011. Cả 2 không có cơ hội đuợc thông qua và phe DC bắt đầu vận động tìm thỏa hiệp.
Nghị sĩ Olympia Sonwe (CH-Maine) nhận xét: đây chỉ là khởi đầu của tiến trình - bà hậu thuẫn quyền phá thai, nhưng tán đồng chủ trương của Hạ Viện giảm công chi 61 tỉ, gồm tài trợ của chương trình Planned Parenthood. Vấn dề phải giải quyết lúc này là chuẩn chi để cấp tiền hoạt động hàng ngày của công sở cho đến hết tài khoá là ngày 30-9 gồm phần cung cấp quân phí Iraq và Afghanistan ước lượng 158 tỉ. 2 bên đối diện thời hạn hết hạn tài trợ tạm là ngày 18-3.

Khối dân biểu CH đã thảo chuẩn chi dự phòng nếu không đạt đuợc trước ngày đó 1 thỏa hiệp tài trợ 6 tháng rưỡi. Kết quả 2 cuộc biểu quyết hôm Thứ Tư là không thể chấp nhận bởi 12 tỉ giảm chi do TT Obama và các thủ lãnh DC đề nghị là quá khiêm tốn so với yêu cầu của phe CH. Nhưng, cắt 61 tỉ như đòi hỏi của Tea Party và các nhà lập pháp bảo thủ thông qua Hạ Viện là quá nặng nề với phe DC.
Nhà báo ghi nhận : 10 nghị sĩ DC, gồm 5 vị tái tranh cử năm 2012, bỏ phiếu chống lại đề nghị của đảng. Trong khi đó, nghị sĩ Rand Paul (CH-Kentucky) nhận xét: cả 2 hướng đó không làm thay đổi hay trì hoãn đáng kể khủng hoảng sắp bắt đầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tối Cao Pháp Viện hôm Thứ Sáu, 18 tháng 12 năm 2020, đã đưa ra thách thức đối với việc loại bỏ các di dân không hợp pháp của Tổng Thống Donald Trump khỏi thống kê dân số khi các ghế Quốc Hội được chia trong các tiểu bang vào năm tới, nhưng để ngỏ khả năng vấn đề có thể được xem xét lại ở tòa án tối cao quốc gia, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Các nhà lập pháp vẫn đang thương lượng, mà có thể gồm $600 tiền cho dân Mỹ, nhưng các chuyên gia nói rằng nó sẽ mất ít nhất 2 tuần để Bộ Tài Chánh có thể gửi tiền vào các trương mục ngân hàng cá nhân sau khi dự luật được ký ban hành.
Một trong những cố vấn đáng chú ý nhất của Donald Trump, là Jared Kushner, được báo cáo đã giúp tạo ra một công ty vỏ bọc của ban vận động để bí mật trả tiền cho gia đình của tổng thống, theo bản tin của Yahoo News hôm Thứ Sáu, 18 tháng 12 năm 2020 cho biết.
Trong khi thương lượng cứu trợ Covid-19 vẫn phải được hoàn tất, nó được dự kiến sẽ gồm 300 tỉ đô la cho chương trình cho vay các tiểu thương, tiền cho việc phân phối thuốc chích ngừa và thử nghiệm, các tài trợ giáo dục, và tới 600 đô la tiền cho trực tiếp một lần cho người dân Mỹ tùy vào mức thu nhập. Thương lượng sẽ gia hạn thời gian tạm hoãn việc đuổi khỏi nhà và khôi phục trợ giúp thất nghiệp có khả năng ở mức 300 đô la một tuần.
Gần một năm trước tại Des Moines, Pete Buttigieg ôm choàng đấng phu quân của ông trên sân khấu sau khi chiến thắng cuộc bầu sơ bộ tại Iowa khiến ông trở thành ứng cử viên đồng tính công khai nhận được đại diện để tiến tới việc đề cử ứng viên tổng thống của đảng chính trị lớn, theo báo USA Today tường trình hôm Thứ Tư, 16 tháng 12 năm 2020.
Tuyết đã bắt đầu rơi tại Miền Đông Bắc nước Mỹ, sự khởi đầu của một trận bão lớn được dự đoán sẽ mang tuyết dày tới đó sau khi phủ trùm nhiều khu vực của hai tiểu bang Bắc và Nam Carolinas và Virginia với mưa đóng băng, theo CNN tường trình hôm Thứ Tư, 16 tháng 12 năm 2020.
Một chánh án tiểu bang hôm Thứ Ba, 15 tháng 12 năm 2020, đã ra phán quyết rằng Trump Organization phải nộp tài liệu liên quan đến bất động sản được giảm thuế đã đã và đang bị điều tra bởi văn phòng của Bộ Trưởng Tư Pháp New York Letitia James, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Các nhà lập pháp đang nỗ lực để đưa ra một thỏa thuận vào Thứ Sáu, khi Quốc Hội tới hạn chót để thông qua dự luật tiếp tục tài trợ cho chính phủ. Các lãnh đạo từ cả hai đảng hy vọng gắn gói tài trợ Covid-19 vào dự luật tài trợ chính phủ. “Chúng tôi sẽ không bỏ đi, tôi bảo đảm với các bạn. Chúng tôi không bỏ về cho đến khi chúng tôi hoàn tất gói kích cầu này,” theo McConnell, Cộng Hòa tại Kentucky, đã cam kết.
Lãnh Đạo Đa Số tại Thượng Viện Mitch McConnell lần đầu tiên đã thừa nhận chiến thắng của Joe Biden và gọi ông là Tổng Thống đắc cử, 6 tuần lễ sau Ngày Bầu Cử và giữa lúc Tổng Thống Donald Trump tiếp tục từ chối chấp nhận bị thua, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba, 15 tháng 12 năm 2020. “Cử tri đoàn đã lên tiếng,” theo McConnell phát biểu từ sàn Thượng Viện tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, nói thêm rằng, “Hôm nay tôi muốn chúc mừng Tổng Thống đắc cử Joe Biden.”
Quốc Hội Hoa Kỳ đang đối diện áp lực nhiều hơn bao giờ hết trong tuần này để thông qua dự luật tài trợ vi khuẩn corona, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Hai, 14 tháng 12 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.