Hôm nay,  

Siết An Ninh Cho DB Điều Trần Về Cộng Đồng Hồi Giáo Mỹ

11/03/201100:00:00(Xem: 4095)
Siết An Ninh Cho DB Điều Trần Về Cộng Đồng Hồi Giáo Mỹ

WASHINGTON - An ninh ngoại lệ hộ tống dân biểu CH Peter King khi ông tổ chức điều trần về cộng đồng Hồi Giáo Hoa Kỳ và thiện chí giúp đề phòng khủng bố của họ.
Ông King xác nhận với phóng viên rằng bảo vệ an ninh đuợc mở rộng với ông từ vài tháng qua sau khi có những mối đe dọa từ hải ngoại nhắm vào ông.
Cảnh sát thành phố New York và quận Nassau (New York) cung cấp người bảo vệ ông suốt ngày đêm kể từ Tháng 12. Hôm Thứ Năm, ông King yêu cầu cảnh sát Điện Capitol giữ an ninh phòng điều trần và văn phòng của ông trong lúc ủy ban nội an Hạ Viện tổ chức điều trần.
Gần đây, giới phê bình mô tả cuộc điều trần về công dân Hồi Giáo là kỳ thị Hồi Giáo, và giống các buổi điều trần chống CS thời kỳ McCarthy.
Trong tuyên bố khai mạc buổi điều trần, ông King nhận rằng chương trình điều trần về khuynh hướng cực đoan Hồi Giáo gây ra tranh cãi và phản đối. Nhưng, ông nói việc này là thuận lý, đáp ứng các báo động trong vài tháng qua của chính quyền Obama.

Nhân chứng đuợc mời điều trần gồm 1 số thân nhân của các thanh niên bị tuyên truyền mà theo khủng bố, đưa tới hậu quả chết người - họ đuợc tin là bị tẩy não bởi các phần tử quá khích trong cộng đồng Hồi Giáo.
Chương trình điều trần của dân biểu King cũng nêu lên vấn đề khủng bố phát sinh ở nội địa Hoa Kỳ.
Chính phủ Obama muốn đặt vấn đề tổng quát, không chỉ nhắm cộng đồng Hồi Giáo.
Ông Melvin Bledsoe có con trai Carlos bị tố cáo giết 1 binh nhì tại trạm tuyển mộ ở Little Rock, sẽ trình bày trường hợp Carlos cải đạo theo hồi Giáo và sự cô lập trong gia đình của Carlos - ông tin rằng Carlos bị lừa dối.
Cũng tại Capitol Hill, giám đốc tình báo quốc gia James Clapper thuyết trình về mối đe dọa của khủng bố nội phát - trong bài nói sọan trước, ông cho biết năm 2010 ghi nhận nhiều hơn năm trước số âm mưu bạo động của người Hồi Giáo Sunni - phe Sunni có tư tưởng cùng chiều với al-Qaeda.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 10/2019, Apple đã phát hành phiên bản mới nhất cho hệ điều hành macOS: macOS Catalina.
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo trang Bloomberg, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ đưa 8 công ty công nghệ Trung Quốc vào danh sách đen với cáo buộc các công ty vi phạm nhân quyền với cộng đồng Hồi giáo thiểu số tại tỉnh Tân Cương, Trung Quốc.
DALLAS - Vào ngày 7 tháng 10, phi công của hãng Southwest trụ sở Texas kiện công ty Boeing, đòi bồi thường $115 triệu vì những thiệt hại do vụ dòng phi cơ 737 Max bọ cấm bay.
DES MOINES - Cử tri Iowa muốn các ứng viên TT của đảng DC trình bày rõ hơn chính sach ngoại giao.
WASHINGTON - Ông Mark Sanford, từng là thống đốc South Carolina 2 nhiệm kỳ, và 12 năm làm việc tại Hạ Viện, là người đang ra tranh chức ứng viên TT của đảng CH thách thức TT Trump.
WASHINGTON - Vào ngày 8 tháng 10, Bạch Ốc chỉ thị ông Sondland, là ĐS Hoa Kỳ tại EU, không đáp ứng yêu cầu điều trần từ Hạ Viện.
WASHINGTON - Vài giờ sau khi công bố quyết định rút quân tại Syria, TT Trump đã biện giải là “khôn ngoan vô song”.
Một nhà vũ trụ học Mỹ gốc Canada và 2 nhà khoa học Thụy Sĩ đã đoạt Giải Thưởng Nobel Vật Lý năm 2019 hôm Thứ Ba vì công trình hiểu biết của họ về cách mà vũ trụ đã phát triển từ vụ nổ Big Bang như thế nào và sự khám phá quan trọng về hành tinh được biết đầu tiên bên ngoài thái dương hệ của chúng ta.
Trong nhiều năm kể từ 2012 đến 2016, Yahoo đã bị hacker tấn công nhiều lần và đánh cắp dữ liệu cá nhân của người dùng.
Khoảng đầu tháng 10/2019, Apple đã xác nhận một lượng nhỏ iPhone 6S và iPhone 6S Plus có thể gặp tình trạng mất nguồn và không thể bật lên được, từ đó biến chúng không khác gì một "cục gạch" đúng nghĩa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.