Hôm nay,  

Siết An Ninh Cho DB Điều Trần Về Cộng Đồng Hồi Giáo Mỹ

3/11/201100:00:00(View: 4122)
Siết An Ninh Cho DB Điều Trần Về Cộng Đồng Hồi Giáo Mỹ

WASHINGTON - An ninh ngoại lệ hộ tống dân biểu CH Peter King khi ông tổ chức điều trần về cộng đồng Hồi Giáo Hoa Kỳ và thiện chí giúp đề phòng khủng bố của họ.
Ông King xác nhận với phóng viên rằng bảo vệ an ninh đuợc mở rộng với ông từ vài tháng qua sau khi có những mối đe dọa từ hải ngoại nhắm vào ông.
Cảnh sát thành phố New York và quận Nassau (New York) cung cấp người bảo vệ ông suốt ngày đêm kể từ Tháng 12. Hôm Thứ Năm, ông King yêu cầu cảnh sát Điện Capitol giữ an ninh phòng điều trần và văn phòng của ông trong lúc ủy ban nội an Hạ Viện tổ chức điều trần.
Gần đây, giới phê bình mô tả cuộc điều trần về công dân Hồi Giáo là kỳ thị Hồi Giáo, và giống các buổi điều trần chống CS thời kỳ McCarthy.
Trong tuyên bố khai mạc buổi điều trần, ông King nhận rằng chương trình điều trần về khuynh hướng cực đoan Hồi Giáo gây ra tranh cãi và phản đối. Nhưng, ông nói việc này là thuận lý, đáp ứng các báo động trong vài tháng qua của chính quyền Obama.

Nhân chứng đuợc mời điều trần gồm 1 số thân nhân của các thanh niên bị tuyên truyền mà theo khủng bố, đưa tới hậu quả chết người - họ đuợc tin là bị tẩy não bởi các phần tử quá khích trong cộng đồng Hồi Giáo.
Chương trình điều trần của dân biểu King cũng nêu lên vấn đề khủng bố phát sinh ở nội địa Hoa Kỳ.
Chính phủ Obama muốn đặt vấn đề tổng quát, không chỉ nhắm cộng đồng Hồi Giáo.
Ông Melvin Bledsoe có con trai Carlos bị tố cáo giết 1 binh nhì tại trạm tuyển mộ ở Little Rock, sẽ trình bày trường hợp Carlos cải đạo theo hồi Giáo và sự cô lập trong gia đình của Carlos - ông tin rằng Carlos bị lừa dối.
Cũng tại Capitol Hill, giám đốc tình báo quốc gia James Clapper thuyết trình về mối đe dọa của khủng bố nội phát - trong bài nói sọan trước, ông cho biết năm 2010 ghi nhận nhiều hơn năm trước số âm mưu bạo động của người Hồi Giáo Sunni - phe Sunni có tư tưởng cùng chiều với al-Qaeda.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WAHINGTON - Trong lúc tăng tốc điều tra, các nhà lập pháp DC loan báo: sẽ yêu cầu Bạch Ốc cung cấp thông tin lưu trữ của cuộc điện đàm ngay 25-7 giữa TT Trump và TT Ukraine.
RIYADH - 1 thành phần của hoàng tộc Saudi Arabia và thương gia thượng tầng cảm thấy hoang mang về vai trò của thế tử Mohamed bin Salman (hay MbS), tiếp theo trận tấn công lớn chưa từng thấy nhắm kỹ nghệ dầu trong nươc.
Connecticut - Cơ quan hàng không dân sự FAA xác nhận tin: 1 chiếc oanh tạc cơ thời đệ nhị thế chiến B-17 đã rơi ngay sau khi cất cánh tại phi trường Bradley International, Connecticut vào sáng Thứ Tư 2 tháng 10
WASHINGTON - Trong cuộc họp báo ngày 1 tháng 10, chính quyền Hoa Kỳ đã loan báo cấm hàng hóa của những công ty tình nghi xử dụng lao động cưỡng bách trong sản xuất.
NEW YORK - Khi Hoa Kỳ sắp đàm phán vòng thứ 13 về giao thương với Trung Cộng, nhiều người chưa thấy gánh nặng của thuế nhập cảng. Nhưng họ sắp thấy ảnh hưởng của thuế phạt.
WASHINGTON - Sách do New York Times xuất bản cho thấy: TT Trump đã từng gợi ý “bắn vào chân để hạn chế tốc độ di chuyển của di dân”.
WASHINGTON - Trong chương trình điều trần ngày Thứ Tư 2-10 của Hạ Viện, tổng thanh tra Bộ ngoại giao trà lời chất vấn tại các ủy ban Hạ Viện.
Các hiệu quả của kỹ thuật sẽ đưa đến việc sút giảm lớn lịch sử số lượng người làm việc trên khắp lãnh vực ngân hàng Hoa Kỳ, với phỏng đoán 200,000 việc làm sẽ bị mất trong một thập niên tới, theo ngân hàng Wells Fargo cho biết trong một phúc trình.
Doanh nghiệp trên toàn nước Mỹ đã mở thêm 135,000 việc làm trong lãnh vực tư trong tháng 9, theo ADP cho biết, trong dấu hiệu khác mà việc thuê mướn người đang chậm lại cùng với nền kinh tế toàn nước Mỹ.
Ngày 2 tháng Mười là Ngày Sử Dụng Năng Lượng Hữu Hiệu Quốc Gia, nhưng có những việc mà chủ các doanh nghiệp nhỏ có thể thực hiện quanh năm để kiểm soát sử dụng năng lượng
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.