Hôm nay,  

Siết An Ninh Cho DB Điều Trần Về Cộng Đồng Hồi Giáo Mỹ

11/03/201100:00:00(Xem: 5075)
Siết An Ninh Cho DB Điều Trần Về Cộng Đồng Hồi Giáo Mỹ

WASHINGTON - An ninh ngoại lệ hộ tống dân biểu CH Peter King khi ông tổ chức điều trần về cộng đồng Hồi Giáo Hoa Kỳ và thiện chí giúp đề phòng khủng bố của họ.
Ông King xác nhận với phóng viên rằng bảo vệ an ninh đuợc mở rộng với ông từ vài tháng qua sau khi có những mối đe dọa từ hải ngoại nhắm vào ông.
Cảnh sát thành phố New York và quận Nassau (New York) cung cấp người bảo vệ ông suốt ngày đêm kể từ Tháng 12. Hôm Thứ Năm, ông King yêu cầu cảnh sát Điện Capitol giữ an ninh phòng điều trần và văn phòng của ông trong lúc ủy ban nội an Hạ Viện tổ chức điều trần.
Gần đây, giới phê bình mô tả cuộc điều trần về công dân Hồi Giáo là kỳ thị Hồi Giáo, và giống các buổi điều trần chống CS thời kỳ McCarthy.
Trong tuyên bố khai mạc buổi điều trần, ông King nhận rằng chương trình điều trần về khuynh hướng cực đoan Hồi Giáo gây ra tranh cãi và phản đối. Nhưng, ông nói việc này là thuận lý, đáp ứng các báo động trong vài tháng qua của chính quyền Obama.

Nhân chứng đuợc mời điều trần gồm 1 số thân nhân của các thanh niên bị tuyên truyền mà theo khủng bố, đưa tới hậu quả chết người - họ đuợc tin là bị tẩy não bởi các phần tử quá khích trong cộng đồng Hồi Giáo.
Chương trình điều trần của dân biểu King cũng nêu lên vấn đề khủng bố phát sinh ở nội địa Hoa Kỳ.
Chính phủ Obama muốn đặt vấn đề tổng quát, không chỉ nhắm cộng đồng Hồi Giáo.
Ông Melvin Bledsoe có con trai Carlos bị tố cáo giết 1 binh nhì tại trạm tuyển mộ ở Little Rock, sẽ trình bày trường hợp Carlos cải đạo theo hồi Giáo và sự cô lập trong gia đình của Carlos - ông tin rằng Carlos bị lừa dối.
Cũng tại Capitol Hill, giám đốc tình báo quốc gia James Clapper thuyết trình về mối đe dọa của khủng bố nội phát - trong bài nói sọan trước, ông cho biết năm 2010 ghi nhận nhiều hơn năm trước số âm mưu bạo động của người Hồi Giáo Sunni - phe Sunni có tư tưởng cùng chiều với al-Qaeda.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một nghiên cứu mới đây được phổ biến trên Circulation Research chỉ ra rằng ăn các loại hạt mỗi ngày sẽ làm giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch đối với người bị tiểu đường loại 2.
Những nhà khoa học nghiên cứu tuổi thọ của những cây tùng bách dọc theo sông Black River ở đông nam North Carolina mới khám phá: một cây cổ thụ có những vòng tăng trưởng cho thấy nó có tuổi ít nhất là 2,624 tuổi.
Một hiệu trưởng trường tiểu học ở Pennsylvania vừa bị cấm không được nói “God Bless America” trong sảnh đường của trường, sau khi có người than phiền rằng ông đã vi phạm luật.
WASHINGTON - Với TT Trump, chuẩn ứng viên TT Joe Biden không đáng sợ như ứng viên Kamala Harris cùng đảng DC, theo nhận xét của ký giả MSNBC Nicolle Wallace.
Công việc của bạn đang làm có thể làm tăng nguy cơ nhiễm ung thư hay không? Theo Viện Ung Thư Quốc Gia, gần 40% người Mỹ sẽ bị chuẩn đoán ung thư tại một thời điểm nào đó của cuộc đời.
Theo một nghiên cứu của Transamerica, hầu hết những người đi làm nghĩ rằng họ sẽ gặp khó khăn về tài chính khi về hưu nhiều hơn so với những thế hệ trước.
Một nghiên cứu mới đây cho thấy bệnh gan hiểm nghèo do uống rượu đang có khuynh hướng tăng. Chuyên gia nói rằng khuynh hướng tăng này là do việc uống rượu bia quá nhiều, đặc biệt là trong giới trẻ.
Vào ngày Thứ Hai 6 tháng 5, Hạ Viện tiểu bang Oregon đã bỏ phiếu thông qua (với tỉ lệ 35-25) một dự luật gây tranh cãi rất nhiều, cho phép loại bỏ lỗ hổng của pháp luật tiểu bang liên quan đến việc chủng ngừa.
WASHINGTON - Tỉ phú chủ nhân Amazon vừa công bố phác thảo phi thuyền đổ bộ mặt trăng. Phi thuyền Bule Moon có thể xử dụng lại, không chở người, sẽ đưa vật liệu, dụng cụ, và có thể thám xa, lên Mặt Trăng năm 2024.
Trong 1 buổi thảo luận truyền hình, thống đốc Lael Brainard tại Quỹ Dự Trữ Liên Bang cho biết tiềm năng tài chính của giới trung lưu hiện nay không bằng thời gian trước suy thoái 2008, nghĩa là chưa khôi phục
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.