Hôm nay,  

Siết An Ninh Cho DB Điều Trần Về Cộng Đồng Hồi Giáo Mỹ

11/03/201100:00:00(Xem: 5147)
Siết An Ninh Cho DB Điều Trần Về Cộng Đồng Hồi Giáo Mỹ

WASHINGTON - An ninh ngoại lệ hộ tống dân biểu CH Peter King khi ông tổ chức điều trần về cộng đồng Hồi Giáo Hoa Kỳ và thiện chí giúp đề phòng khủng bố của họ.
Ông King xác nhận với phóng viên rằng bảo vệ an ninh đuợc mở rộng với ông từ vài tháng qua sau khi có những mối đe dọa từ hải ngoại nhắm vào ông.
Cảnh sát thành phố New York và quận Nassau (New York) cung cấp người bảo vệ ông suốt ngày đêm kể từ Tháng 12. Hôm Thứ Năm, ông King yêu cầu cảnh sát Điện Capitol giữ an ninh phòng điều trần và văn phòng của ông trong lúc ủy ban nội an Hạ Viện tổ chức điều trần.
Gần đây, giới phê bình mô tả cuộc điều trần về công dân Hồi Giáo là kỳ thị Hồi Giáo, và giống các buổi điều trần chống CS thời kỳ McCarthy.
Trong tuyên bố khai mạc buổi điều trần, ông King nhận rằng chương trình điều trần về khuynh hướng cực đoan Hồi Giáo gây ra tranh cãi và phản đối. Nhưng, ông nói việc này là thuận lý, đáp ứng các báo động trong vài tháng qua của chính quyền Obama.

Nhân chứng đuợc mời điều trần gồm 1 số thân nhân của các thanh niên bị tuyên truyền mà theo khủng bố, đưa tới hậu quả chết người - họ đuợc tin là bị tẩy não bởi các phần tử quá khích trong cộng đồng Hồi Giáo.
Chương trình điều trần của dân biểu King cũng nêu lên vấn đề khủng bố phát sinh ở nội địa Hoa Kỳ.
Chính phủ Obama muốn đặt vấn đề tổng quát, không chỉ nhắm cộng đồng Hồi Giáo.
Ông Melvin Bledsoe có con trai Carlos bị tố cáo giết 1 binh nhì tại trạm tuyển mộ ở Little Rock, sẽ trình bày trường hợp Carlos cải đạo theo hồi Giáo và sự cô lập trong gia đình của Carlos - ông tin rằng Carlos bị lừa dối.
Cũng tại Capitol Hill, giám đốc tình báo quốc gia James Clapper thuyết trình về mối đe dọa của khủng bố nội phát - trong bài nói sọan trước, ông cho biết năm 2010 ghi nhận nhiều hơn năm trước số âm mưu bạo động của người Hồi Giáo Sunni - phe Sunni có tư tưởng cùng chiều với al-Qaeda.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Trong lúc bộ trưởng tư pháp Willoam Barr định họp báo trước khi công bố bản tái biên của phúc trình Mueller vào sáng Thứ Năm
NEW YORK - 1 người đàn ông 37 tuổi bị cảnh sát bắt hồi tối Thứ Tư vì đem 2 thùng xăng, 2 chai chất lỏng dễ cháy và ống quẹt vào nhà thờ St Patrick.
WASHINGTON - Chi nhánh Atlanta thuộc Quỹ dự trữ liên bang (FED) loan báo: sức tăng trưởng GDP quý 1 của Hoa Kỳ là 2.8% với doanh số bán lẻ trong nước Tháng 3 đạt mức mạnh nhất 18 tháng, theo loan báo từ GDPNow.
WASHINGTON - Đại diện thương mại Robert Lighthizer và bộ trưởng ngân khố Steve Mnuchin trở lại Beijing trong tuần lễ cuối Tháng 4 để tiếp tục đàm phán mậu dịch.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
CHICAGO -- Han Nguyen đã được bổ nhiệm làm Giám Đốc Kỹ Thuật Số Ủy Ban Chuyển Tiếp cho người sắp nhậm chức Thị Trưởng Chicago.
Livermore, California -- Linh mục Michael Van Dinh đang bị cáo buộc về tấn công tình dục ở East Bay, nhưng trong quá khứ ông cũng đã từng bị tố giác nghiêm trọng.
WASHINGTON - 1 phần trong nỗ lực của chính quyền Trump nhằm hạn chế số di dân Trung Mỹ tìm đến biên giới nam Hoa Kỳ, bộ trưởng tư pháp William Barr đã phát lệnh giam không cứu xét quy chế tại ngoại với dân xin tị nạn
DENVER - Nhà chức trách Colorado cho biết cô gái vị thành niên bị ám ảnh bởi vụ nổ súng tại trường Columbine năm 1999 viết nhật ký về súng đạn và tự sát.
NEW YORK - Kỹ nghệ tín dụng chứng kiến hoạt động vay tiền mua nhà tuần qua là mạnh nhất 9 năm ngay cả khi lãi suất tăng qua tuần thứ nhì liên tiếp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.