Hôm nay,  

Siết An Ninh Cho DB Điều Trần Về Cộng Đồng Hồi Giáo Mỹ

11/03/201100:00:00(Xem: 4088)
Siết An Ninh Cho DB Điều Trần Về Cộng Đồng Hồi Giáo Mỹ

WASHINGTON - An ninh ngoại lệ hộ tống dân biểu CH Peter King khi ông tổ chức điều trần về cộng đồng Hồi Giáo Hoa Kỳ và thiện chí giúp đề phòng khủng bố của họ.
Ông King xác nhận với phóng viên rằng bảo vệ an ninh đuợc mở rộng với ông từ vài tháng qua sau khi có những mối đe dọa từ hải ngoại nhắm vào ông.
Cảnh sát thành phố New York và quận Nassau (New York) cung cấp người bảo vệ ông suốt ngày đêm kể từ Tháng 12. Hôm Thứ Năm, ông King yêu cầu cảnh sát Điện Capitol giữ an ninh phòng điều trần và văn phòng của ông trong lúc ủy ban nội an Hạ Viện tổ chức điều trần.
Gần đây, giới phê bình mô tả cuộc điều trần về công dân Hồi Giáo là kỳ thị Hồi Giáo, và giống các buổi điều trần chống CS thời kỳ McCarthy.
Trong tuyên bố khai mạc buổi điều trần, ông King nhận rằng chương trình điều trần về khuynh hướng cực đoan Hồi Giáo gây ra tranh cãi và phản đối. Nhưng, ông nói việc này là thuận lý, đáp ứng các báo động trong vài tháng qua của chính quyền Obama.

Nhân chứng đuợc mời điều trần gồm 1 số thân nhân của các thanh niên bị tuyên truyền mà theo khủng bố, đưa tới hậu quả chết người - họ đuợc tin là bị tẩy não bởi các phần tử quá khích trong cộng đồng Hồi Giáo.
Chương trình điều trần của dân biểu King cũng nêu lên vấn đề khủng bố phát sinh ở nội địa Hoa Kỳ.
Chính phủ Obama muốn đặt vấn đề tổng quát, không chỉ nhắm cộng đồng Hồi Giáo.
Ông Melvin Bledsoe có con trai Carlos bị tố cáo giết 1 binh nhì tại trạm tuyển mộ ở Little Rock, sẽ trình bày trường hợp Carlos cải đạo theo hồi Giáo và sự cô lập trong gia đình của Carlos - ông tin rằng Carlos bị lừa dối.
Cũng tại Capitol Hill, giám đốc tình báo quốc gia James Clapper thuyết trình về mối đe dọa của khủng bố nội phát - trong bài nói sọan trước, ông cho biết năm 2010 ghi nhận nhiều hơn năm trước số âm mưu bạo động của người Hồi Giáo Sunni - phe Sunni có tư tưởng cùng chiều với al-Qaeda.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các công ty hàng không đang tìm hiểu nguyên nhân gây nứt kính chắn gió của phòng lái ở ít nhất 12 phi cơ tại sân bay quốc tế Denver
Hôm Thứ 7, Thượng Viện đã không làm được việc mà Hạ Viện thành công 1 ngày trước, thông qua nghị quyết không ràng buộc phản đối
 Các viên chức thành phố dự kiến 700,000 du khách đến New Orleans vui chơi lễ hội Mardi Gras, nghĩa là bằng năm ngoái
Hình trên do phóng viên Phạm Thiệu của VB trong đêm văn nghệ Xuân tại Quận I, Sài Gòn trình diễn ngay sân khấu dựng giữa phố.
Ngoại Trưởng Mỹ Condoleezza Rice đang hy vọng hồi phục hòa bình, khi chạy tới lui sửa soạn họp ba chiều với lãnh tụ Mahmud Abbas
Vì có thêm nhiều gia đình di dân dọn từ nội thành sang các vùng ngoại ô, ngày càng có nhiều trường trung học tại các vùng ngoại ô
Nhà phân tích James Holmes của báo Washington Times có một ý nghĩ  ngược với cái nhìn nhiều người và chánh khách Mỹ khi cho rằng TC
Số lượng nhà có thể bị tịch thu trong tháng vừa qua rất cao, tăng 25% so với tháng Giêng 2006.
Khoảng 1.9 triệu người dân ở Michigan đang lâm cảnh đói nghèo sắp nhận được trợ cấp thực phẩm của chính phủ.
Bài viết của Paul Armentano trên báo mạng AlterNet cho biết, người dân Mỹ sắp phải chi tiêu hơn 1 tỉ đô mỗi năm cho việc giam giữ
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.