Hôm nay,  

Siết An Ninh Cho DB Điều Trần Về Cộng Đồng Hồi Giáo Mỹ

11/03/201100:00:00(Xem: 4048)
Siết An Ninh Cho DB Điều Trần Về Cộng Đồng Hồi Giáo Mỹ

WASHINGTON - An ninh ngoại lệ hộ tống dân biểu CH Peter King khi ông tổ chức điều trần về cộng đồng Hồi Giáo Hoa Kỳ và thiện chí giúp đề phòng khủng bố của họ.
Ông King xác nhận với phóng viên rằng bảo vệ an ninh đuợc mở rộng với ông từ vài tháng qua sau khi có những mối đe dọa từ hải ngoại nhắm vào ông.
Cảnh sát thành phố New York và quận Nassau (New York) cung cấp người bảo vệ ông suốt ngày đêm kể từ Tháng 12. Hôm Thứ Năm, ông King yêu cầu cảnh sát Điện Capitol giữ an ninh phòng điều trần và văn phòng của ông trong lúc ủy ban nội an Hạ Viện tổ chức điều trần.
Gần đây, giới phê bình mô tả cuộc điều trần về công dân Hồi Giáo là kỳ thị Hồi Giáo, và giống các buổi điều trần chống CS thời kỳ McCarthy.
Trong tuyên bố khai mạc buổi điều trần, ông King nhận rằng chương trình điều trần về khuynh hướng cực đoan Hồi Giáo gây ra tranh cãi và phản đối. Nhưng, ông nói việc này là thuận lý, đáp ứng các báo động trong vài tháng qua của chính quyền Obama.

Nhân chứng đuợc mời điều trần gồm 1 số thân nhân của các thanh niên bị tuyên truyền mà theo khủng bố, đưa tới hậu quả chết người - họ đuợc tin là bị tẩy não bởi các phần tử quá khích trong cộng đồng Hồi Giáo.
Chương trình điều trần của dân biểu King cũng nêu lên vấn đề khủng bố phát sinh ở nội địa Hoa Kỳ.
Chính phủ Obama muốn đặt vấn đề tổng quát, không chỉ nhắm cộng đồng Hồi Giáo.
Ông Melvin Bledsoe có con trai Carlos bị tố cáo giết 1 binh nhì tại trạm tuyển mộ ở Little Rock, sẽ trình bày trường hợp Carlos cải đạo theo hồi Giáo và sự cô lập trong gia đình của Carlos - ông tin rằng Carlos bị lừa dối.
Cũng tại Capitol Hill, giám đốc tình báo quốc gia James Clapper thuyết trình về mối đe dọa của khủng bố nội phát - trong bài nói sọan trước, ông cho biết năm 2010 ghi nhận nhiều hơn năm trước số âm mưu bạo động của người Hồi Giáo Sunni - phe Sunni có tư tưởng cùng chiều với al-Qaeda.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Quỹ Nghệ Thuật Công Cộng tại New York đã có một chương trình nghệ thuật độc đáo: đưa các tác phẩm nghệ thuật
Thượng Nghị sĩ Hillary Rodham Clinton nói hôm chủ nhật rằng TT Bush nên rút toàn bộ lính Mỹ ra khỏi Iraq trước khi ông rời Bạch Ốc
Phóng viên của thông tấn AP hay tin các nhà điều tra của Lục Quân đã mở 50 cuộc thăm dò về hình sự
Nhiều nhân vật nổi tiếng, gồm tài tử điện ảnh Hollywood, đã góp mặt với hàng chục ngàn người xuống đường
Dân Biểu Hillary Clinton, hy vọng sẽ tranh cử Tổng Thống 2008, tới thăm bản doanh Đảng Dân Chủ
Năm ngoái, số lượng nhà bán ở South Carolina giảm 5.4%; tuy nhiên, số lượng nhà bán ở thành phố Columbia lại tăng 2.5%, chiếm kỷ lục từ trước đến nay.
Hiện nay lúc nào trên nước Mỹ cũng có trên 45 triệu người không có một thứ bảo hiểm y tế nào do tự đóng, công ty đóng tiền hay nhà nước đóng tiền cho. Nếu nhà nước giải quyết bảo hiểm y tế
Một số cuộc thăm dò ý kiến vừa được thực hiện cho biết rằng tài sản vật chất là một nỗi ham muốn hàng đầu của thanh thiếu niên, và việc làm giàu đối với giới trẻ hiện nay quan trọng
Cũng theo tin MoneyNews trích dẫn The Wall Street Journal, các món nợ vay mua nhà tới kỳ hạn không trả được đang tăng tới mức cao chưa từng thấy trong 5 năm trở lại đây
Trẻ em trưởng thành trong nghèo khó tại Hoa Kỳ đã làm thiệt hại cho kinh tế Mỹ 500 tỉ đô la mỗi năm, bởi vì các em kém năng suất hơn, kiếm tiền ít hơn, gây tội ác nhiều hơn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.