Hôm nay,  

TNS Ensgin Từ Chức Trong Lúc Bị Điều Tra Tội Lừa Dối Vợ

23/04/201100:00:00(Xem: 4428)

TNS Ensgin Từ Chức Trong Lúc Bị Điều Tra Tội Lừa Dối Vợ

LAS VEGAS - Hôm Thứ Năm, nghị sĩ CH John Ensign loan báo từ chức trong lúc ông đang bị ủy ban đạo đức của Thượng Viện điều tra - dân biểu CH Dean Heller có thể đuợc cử thay thế ông Ensign tại Thượng Viện liên bang.

Mới đây, ông Heller và dân biểu DC Shelley Berkley công bố quyết định tranh cử nghị sĩ liên bang - nếu thống đốc CH Brian Sandovan cử ông Heller thì ông này sẽ đuợc lợi thế trong muà bầu cử 2012. Đơn vị bầu cử của ông Heller là lớn nhất tiểu bang và nông thôn là đa số, có hậu thuẫn mạnh của Tea Party.

Ông Ensign cả quyết không làm gì sai, nhưng không muốn để gia đình là đối tượng điều tra - ông cho biết sẽ chính thức gửi công văn về từ chức cho PTT Biden trong ngày Thứ Sáu.

Trong tháng qua, ông Ensign đã xác nhận sẽ không tái tranh cử - vị dân cử 52 tuổi xác nhận hồi Tháng 6-2009 là có tư tình với Cynthia Hampton, 1 cựu thành viên trong ban vận động tranh cử, và đã giúp chồng của Hampton nhận việc làm vận động hành lang với 2 công ty Nevada - ông nhận là lừa dối vợ.

Bộ tư pháp và ủy hội tuyển cử liên bang đã điều tra, rồi thôi, không giải thích - nhưng, ủy ban đạo đức của Thượng Viện cử 1 cố vấn pháp lý đặc biệt tìm hiểu nội vụ.

Trong loan báo hôm Thú Năm, ông Ensign nhận là sửng sốt về tin giao việc điều tra cho cố vấn pháp lý, vì ông hi vọng mọi việc đã xong với Bộ tư pháp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhà đồng sáng lập và cựu CEO của Uber Technology Inc. – Travis Kalanick- đã bán khoảng 21% cổ phần của mình tại công ty.
Jamie Dimon- CEO của tập đoàn tài chính JPMorgan Chase & Co- xác nhận rằng bất bình đẳng giàu nghèo là một vấn đề lớn của xã hội Mỹ. Ong không nói nhiều về vấn đề những CEO như ông đang được trả lương cao quá mức.
Theo một bài báo của Wall Street Journal đăng tải hôm Thứ Hai 11/11, công ty mẹ của Google là Alphabet Inc đang liên kết với một công ty chăm sóc y tế, để thực hiện một dự án bí mật, thu thập thông tin liên quan đến sức khỏe của hàng triệu người Mỹ tại 21 tiểu bang.
Theo một thăm dò mới của Reuters, dự đoán trong năm tới chiến tranh thương mại Mỹ-Trung có lẽ chưa yên, nhưng nỗi lo về sự suy thoái kinh tế Mỹ đã giảm bớt.
Theo một hồ sơ kiện nộp vào ngày 13 tháng 11, hơn 234,000 cử tri Wisconsin có thể không được phép đi bầu, nếu họ không ghi danh bầu cử lại với địa chỉ mới cho mùa bầu cử sắp tới.
Một tòa liên bang ở Boston vừa phán xử rằng việc chính phủ Hoa Kỳ khám xét điện thoại và laptop của du khách tại phi trường không có lý do là vi phạm Tu Chính Án Số 4.
WASHINGTON - Nhà chiến lược Roger Stone, là cố vấn tranh cử 1 thời gian của ứng viên Trump, đã bị quy tội về cả 7 tố giác, gồm man khai tại QH, gây ảnh hưởng nhân chứng và cản trở công lý có thể bị phạt tối đa 20 năm tù
WASHINGTON - Cựu TT Clinton có lời khuyên TT trump đang đối đầu điều tra luận tội “hãy làm việc mình được dân bầu để hành xử”.
WASHINGTON - Ngày điều trần công khai thứ nhì tại ủy ban tình báo Hạ Viện chứng kiến cuộc thuyết trình của cựu ĐS Yovanovitch.
WASHINGTON - Chủ trương tăng đóng góp của các thành viên NATO của TT Trump được nhắc lại tại hội nghị thượng đỉnh NATO họp tháng tới tại London, theo thông cáo báo chí của Bạch Ốc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.