Hôm nay,  

TNS Ensgin Từ Chức Trong Lúc Bị Điều Tra Tội Lừa Dối Vợ

23/04/201100:00:00(Xem: 4506)

TNS Ensgin Từ Chức Trong Lúc Bị Điều Tra Tội Lừa Dối Vợ

LAS VEGAS - Hôm Thứ Năm, nghị sĩ CH John Ensign loan báo từ chức trong lúc ông đang bị ủy ban đạo đức của Thượng Viện điều tra - dân biểu CH Dean Heller có thể đuợc cử thay thế ông Ensign tại Thượng Viện liên bang.

Mới đây, ông Heller và dân biểu DC Shelley Berkley công bố quyết định tranh cử nghị sĩ liên bang - nếu thống đốc CH Brian Sandovan cử ông Heller thì ông này sẽ đuợc lợi thế trong muà bầu cử 2012. Đơn vị bầu cử của ông Heller là lớn nhất tiểu bang và nông thôn là đa số, có hậu thuẫn mạnh của Tea Party.

Ông Ensign cả quyết không làm gì sai, nhưng không muốn để gia đình là đối tượng điều tra - ông cho biết sẽ chính thức gửi công văn về từ chức cho PTT Biden trong ngày Thứ Sáu.

Trong tháng qua, ông Ensign đã xác nhận sẽ không tái tranh cử - vị dân cử 52 tuổi xác nhận hồi Tháng 6-2009 là có tư tình với Cynthia Hampton, 1 cựu thành viên trong ban vận động tranh cử, và đã giúp chồng của Hampton nhận việc làm vận động hành lang với 2 công ty Nevada - ông nhận là lừa dối vợ.

Bộ tư pháp và ủy hội tuyển cử liên bang đã điều tra, rồi thôi, không giải thích - nhưng, ủy ban đạo đức của Thượng Viện cử 1 cố vấn pháp lý đặc biệt tìm hiểu nội vụ.

Trong loan báo hôm Thú Năm, ông Ensign nhận là sửng sốt về tin giao việc điều tra cho cố vấn pháp lý, vì ông hi vọng mọi việc đã xong với Bộ tư pháp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nghị sĩ 45 tuổi Barack Obama đã thực hiện bước đầu trong kế hoạch vận động để được là ứng cử viên TT năm 2008. Ông Obama đã nộp hồ sơ với Uy Ban tuyển cử liên bang để thành lập
Nhiệt độ vùng Sacramento hôm Thứ Hai được báo cáo là dưới 25 độ, cư dân trong vùng đã được báo trước để phòng bị. Tại các nơi khác trong tiểu bang California, thợ ống nước được
Bé trai Noajh Markham chào đời hôm Thứ Ba là kết quả của phôi thai thành hình bằng kỹ thuật trong phòng thí nghiệm cứu được từ 1 bệnh viện của tiểu bang Louisiana bị ngập lụt vì bão Katrina
Nhân ngày vinh danh nhà tranh đấu dân quyền Martin Luther King, mục sư Al Sharpton lên tiếng kêu gọi mở hội nghị thượng đỉnh ngành cảnh sát New York để thảo luận
Quân đội Hoa Kỳ đã bán chiến cụ cấm ít nhất 6 lần cho trung gian của những nước biết khai thác sơ hở về an ninh trong các cuộc đấu giá của Ngũ Giác Đài, như Iran và Trung Quốc
Hệ thống bão đang tiến sang vùng đông bắc tiếp tục gây đổ cây, đứt dây điện, mất điện, lưu thông đường bộ trở thành nguy hiểm chết người - số tử vong ở 7 tiểu bang được tổng kết là 46.
1 tiếng nổ gây rung chuyển 1 khu chúng cư của thành phố Miami hồi sáng sớm hôm Thứ Ba - cảnh sát và cứu hỏa phát giác có bằng chứng của hóa chất. Không thấy tin về thương vong
Hải Quân Hoa Kỳ đã quyết định đặt tên cho mẫu hạm đầu tiên của thế hệ mới bằng tên TT Gerard Ford - cựu Bộ Trưởng Donald Rumsfeld tiết lộ tên này nhân dịp tang lễ cựu TT Ford hồi đầu Tháng 1.
Uy Ban độc lập 11 thành viên do cựu Ngoại Trưởng James Baker dẫn đầu dự định công bố hôm Thứ Ba phúc trình về sự an toàn và công việc quản trị các hoạt động của đại doanh nghiệp
Ông Wes Bush, chủ tịch công ty chế tạo phi cơ Northrop Grumman, cho biết hệ thống mang tên là "Guardian" có khả năng khám phá phi đạn đặt dưới đất và cả phi đạn kê vai
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.