Hôm nay,  

Mỹ: Lãng Phí 100 Tỉ MK/Năm Vì Chương Trình Chồng Chéo

29/02/201200:00:00(Xem: 7333)

WASHINGTON - Trong lúc các bộ trưởng của chính phủ Obama ra sức thuyết phục lập pháp xét lại các giảm chi, 1 phúc trình mới của hành pháp xác nhận: hàng chục chương trình liên bang chồng lên nhau gây lãng phí mỗi năm hàng chục tỉ MK.

Theo báo cáo thường niên của cơ quan trách nhiệm chính phủ (GAO), hầu như Bộ nào cũng có thể chỉnh đốn để tiết kiệm. GAO phân tích 51 lãnh vực và đề nghị 130 hành động.

Nhà báo nhắc lại: báo cáo 2011 của GAO đề ra 176 biện pháp thuộc 81 lãnh vực. Bà Gene Dodaro, tổng kiểm toán của GAO, thông báo trong bản điều trần hôm Thứ Ba "Nếu các khuyến cáo đuợc thực hành, chính phủ có thể tiết kiệm mỗi năm hàng chục tỉ MK".

Theo nghị sĩ CH Tom Coburn, cũng là 1 nhân chứng tại cuộc điều trần, ước luợng các phí phạm và tròng chéo có thể là 100 tỉ. Ông Coburn cho hay phúc trình thường niên 2011 nêu ra trên 100 chương trình giao thông đường bộ, 88 chương trình phat triển kinh tế, 82 chương trình về năng lực của nhà giáo, 76 chương trình xoá dốt về tài chính, 47 chương trình dạy nghề, 20 chương trình giúp đỡ và đề phòng cơ nguy vô gia cư, 18 chương trình trợ cấp lương thực cho dân nghèo, 17 chương trình ứng phó và đề phòng tai họa. Ông Coburn mô tả việc sử dụng tiền thuế của dân như là đốt lát khoai (potato chip). Ông dẫn báo cáo của GAO ghi nhận các chương trình thực phẩm chồng lên nhau trị giá tổng cộng 62.5 tỉ năm 2008.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cho tới gần đây, thăm dò dân ý mới nhất của CNN ghi nhận: 50% công dân Mỹ thấy là nên luận tội và truất phế Trump.
WASHINGTON - Thăm dò mới của CNN ghi: cựu PTT Joe Biden nhận được hậu thuẫn của 28% cử tri, là cao nhất trong các dự ứng viên TT của đảng Dân Chủ.
WASHINGTON - Thị trường việc qua cuối năm thứ 3 nhiệm kỳ TT của Donald Trump tiếp tục vững mạnh. Nhưng giới nghiên cứu nhận thấy điểm tiêu cực là việc làm chỉ tăng ở các vị trí lương thấp.
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố hôm 27/11: băng đảng ma túy Sinaloa là khủng bố, có nghĩa là có thể bị tấn công bằng phi cơ không người lái UAV.
Bộ trưỏng hải quân Richard Spencer bị ép từ chức khi định cưỡng lại lệnh khoan hồng của TT Trump dành cho 1 trung đội trưởng SEAL, là đơn vị ưu tú của hải quân
ĐS Hoa Kỳ tại tổ chức Liên Âu bị 3 phụ nữ tố cáo tấn công tình dục.
Ông Rudy Giuliani, luật sư riêng của TT Trump, được biết tiếng là thị trưởng New York khi al-Qaeda tấn công 2 tháp đôi ngày 11-9-2001 và được TT Trump mô tả là nhân vật huyền thoại, nay là đối tượng của nhiều cuộc điều tra.
hà làm phim tài liệu và bảo vệ môi trường Michael Moore xác nhận: không thường tán đồng các quan điểm của TT Trump, nhưng có thể đồng ý 1 điểm, là tố cáo lạm dụng chính trị có hệ thống.
2 trận bão lớn đưa tuyết tới 2/3 miền tây nước Mỹ trong khi 55 triệu người dùng đường hàng không hay lái xe ít nhất 50 dặm để vui chơi hay đoàn tụ gia đình trong dịp lễ Thanksgiving.
Vụ nổ lúc 1 giờ sáng Thứ Tư đưa các ngọn lửa lên bầu trời đêm tại nhà máy hóa chất ở tiểu bang Texas cùng với tiếng nổ được nghe thấy ở xa 30 dặm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.