Hôm nay,  

Mỹ: Lãng Phí 100 Tỉ MK/Năm Vì Chương Trình Chồng Chéo

29/02/201200:00:00(Xem: 7475)

WASHINGTON - Trong lúc các bộ trưởng của chính phủ Obama ra sức thuyết phục lập pháp xét lại các giảm chi, 1 phúc trình mới của hành pháp xác nhận: hàng chục chương trình liên bang chồng lên nhau gây lãng phí mỗi năm hàng chục tỉ MK.

Theo báo cáo thường niên của cơ quan trách nhiệm chính phủ (GAO), hầu như Bộ nào cũng có thể chỉnh đốn để tiết kiệm. GAO phân tích 51 lãnh vực và đề nghị 130 hành động.

Nhà báo nhắc lại: báo cáo 2011 của GAO đề ra 176 biện pháp thuộc 81 lãnh vực. Bà Gene Dodaro, tổng kiểm toán của GAO, thông báo trong bản điều trần hôm Thứ Ba "Nếu các khuyến cáo đuợc thực hành, chính phủ có thể tiết kiệm mỗi năm hàng chục tỉ MK".

Theo nghị sĩ CH Tom Coburn, cũng là 1 nhân chứng tại cuộc điều trần, ước luợng các phí phạm và tròng chéo có thể là 100 tỉ. Ông Coburn cho hay phúc trình thường niên 2011 nêu ra trên 100 chương trình giao thông đường bộ, 88 chương trình phat triển kinh tế, 82 chương trình về năng lực của nhà giáo, 76 chương trình xoá dốt về tài chính, 47 chương trình dạy nghề, 20 chương trình giúp đỡ và đề phòng cơ nguy vô gia cư, 18 chương trình trợ cấp lương thực cho dân nghèo, 17 chương trình ứng phó và đề phòng tai họa. Ông Coburn mô tả việc sử dụng tiền thuế của dân như là đốt lát khoai (potato chip). Ông dẫn báo cáo của GAO ghi nhận các chương trình thực phẩm chồng lên nhau trị giá tổng cộng 62.5 tỉ năm 2008.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tin Politico ngày 12 tháng 9: theo 3 cựu nhân viên cao cấp của Hoa Kỳ, chính phủ Hoa Kỳ kết luận hầu như chắc chắn ra Isarel đứng đằng sau các vụ lắp đặt các thiết bị theo dõi điện thoại di động chung quang Tòa Bạch Oc, cũng như các khu vực nhạy cảm tại thủ đô Washington
Khoảng giữa tháng 09/2019, Apple đã giành lại vị thế công ty "nghìn tỷ USD" lần đầu tiên kể từ tháng 11/2018. Cột mốc vốn hóa 1,000 tỷ USD được tái lập chỉ một ngày sau khi công ty ra mắt loạt điện thoại iPhone thế hệ mới.
Theo CBS News, vào hôm Thứ Tư (11 tháng 9), Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã ra phán quyết, cho phép chính phủ Trump gây khó khăn cho những di dân đến từ Trung Mỹ muốn xin được tị nạn tại biên giới Hoa Kỳ-Mexico.
Theo CNN, vào ngày 12 tháng 9, 145 nhà lãnh đạo doanh nghiệp đã ký vào một lá thư yêu cầu chính quyền Hoa Kỳ có hành động trước tình trạng bạo lực súng hiện nay.
Tin trên USA Today ngày 12 tháng 9: Lực Lượng Tuần Duyên Hoa Kỳ đã phát hành một thông báo an toàn, sau vụ cháy tàu ở gần đảo Santa Cruz, Nam California đã cướp đi sinh mạng của 34 người.
Tin trên CNN ngày 12 tháng 9: một người phụ nữ ở Sacramento đã được đưa vào bệnh viện sau khi sử dụng kem thoa mặt bị nhiễm chất methylmercury, theo tin của Sở Y Tế Quận Hạt Sacramento.
WASHINGTON — Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã tiến tới một bước lớn vào sáng Thứ Năm trong cuộc điều tra đang tiếp diễn của họ để xem có nên đề nghị lập các điều khoản luận tội Tổng Thống Donald Trump hay không
Phó Thống Đốc Virginia Justin Fairfax đã lập hồ sơ kiện CBS News và CBS Broadcasting tội phỉ báng đòi bồi thường 400 triệu đô la về vụ các cơ quan truyền thông này đưa tin vào đầu năm nay về cáo buộc tấn công tình dục chống lại Fairfax bởi 2 người phụ nữ.
Công Tố Hoa Kỳ Jessie Liu đã đề nghị tiến tới việc buộc tội người cộng sự của CNN là Andrew McCabe, theo Fox News nhận được tin, khi Bộ Tư Pháp bác bỏ kháng cáo sau cùng từ cựu viên chức lãnh đạo FBI.
Với quá nhiều mối đe dọa lớn trên khắp thế giới, Hải Quân Hoa Kỳ muốn có thêm tàu chiến để bảo đảm họ có thể giải quyến từng cuộc khủng hoảng.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.