Hôm nay,  

Mỹ: Lãng Phí 100 Tỉ MK/Năm Vì Chương Trình Chồng Chéo

2/29/201200:00:00(View: 7779)

WASHINGTON - Trong lúc các bộ trưởng của chính phủ Obama ra sức thuyết phục lập pháp xét lại các giảm chi, 1 phúc trình mới của hành pháp xác nhận: hàng chục chương trình liên bang chồng lên nhau gây lãng phí mỗi năm hàng chục tỉ MK.

Theo báo cáo thường niên của cơ quan trách nhiệm chính phủ (GAO), hầu như Bộ nào cũng có thể chỉnh đốn để tiết kiệm. GAO phân tích 51 lãnh vực và đề nghị 130 hành động.

Nhà báo nhắc lại: báo cáo 2011 của GAO đề ra 176 biện pháp thuộc 81 lãnh vực. Bà Gene Dodaro, tổng kiểm toán của GAO, thông báo trong bản điều trần hôm Thứ Ba "Nếu các khuyến cáo đuợc thực hành, chính phủ có thể tiết kiệm mỗi năm hàng chục tỉ MK".

Theo nghị sĩ CH Tom Coburn, cũng là 1 nhân chứng tại cuộc điều trần, ước luợng các phí phạm và tròng chéo có thể là 100 tỉ. Ông Coburn cho hay phúc trình thường niên 2011 nêu ra trên 100 chương trình giao thông đường bộ, 88 chương trình phat triển kinh tế, 82 chương trình về năng lực của nhà giáo, 76 chương trình xoá dốt về tài chính, 47 chương trình dạy nghề, 20 chương trình giúp đỡ và đề phòng cơ nguy vô gia cư, 18 chương trình trợ cấp lương thực cho dân nghèo, 17 chương trình ứng phó và đề phòng tai họa. Ông Coburn mô tả việc sử dụng tiền thuế của dân như là đốt lát khoai (potato chip). Ông dẫn báo cáo của GAO ghi nhận các chương trình thực phẩm chồng lên nhau trị giá tổng cộng 62.5 tỉ năm 2008.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - Vào ngày 12 tháng 17, Bộ Trưởng Lao Động của nội các Trump từ chức vì tai tiếng có liên quan với tỉ phú Epstein bị truy tố về tội mua dâm với hàng chục vị thành niên.
WASHINGTON - 1.4 tỉ MK là chi phí dàn xếp lớn nhất liên quan với đại dịch nghiện thuôc giảm đau được xử dụng như ma túy tại Hoa Kỳ.
Ủy Ban Thương Mại Liên Bang Hoa Kỳ (USFTC) đã đồng ý kết thúc cuộc điều tra mới nhất nhắm vào các vấn đề cá nhân của Facebook với tiền trả 5 tỉ đô la.
Khi sử dụng điện thoại Android, người dùng có quyền quyết định rằng không cho phép một phần mềm theo dõi thông tin từ điện thoại, và có lẽ sẽ cảm thấy yên tâm rằng ứng dụng đó sẽ không thể truy cập thông tin từ điện thoại của mình.
WASHINGTON - TT Trump cho hay: sẽ họp báo chiều Thứ Năm 11-7 về “quốc tịch vào thống kê dân số”.
WASHINGTON - Trong nỗ lực củng cố vị trí của mình trong chiến dịch vận động tranh cử TT, vào ngày 11 tháng 7, cựu PTT Joe Biden phê bình định hướng đối ngoại của chính quyền Trump là lệch lạc và quá khích.
NEW ORLEANS - 1 hệ thống bão nhiệt đới di chuyển về hướng Louisiana đang tăng sức mạnh.
LOS ANGELES - Khoảng 250,000 người California mua bảo hiểm động đất sẽ thấy bất ngờ không vui trong vài tháng tới, là bảo phí tăng gấp đôi hay gấp 3.
WASHINGTON - Chính quyền Trump bãi bỏ đề nghị giảm giá thuốc chữa bệnh, là đề nghị đầy tham vọng về kiểm soát giá thuốc. Lý do: hãng bảo hiểm y tế sẽ chuyển gánh nặng nhiều tỉ MK giảm giá từ các viện bào chế qua vai của bệnh nhân Medicaid.
COATESVILLE, Pennsylvania - Hãng Lockheed Martin quyết định duy trì hoạt động của cơ sở sản xuất trực thăng Sikorski ở Pennsylvania, theo yêu cầu của TT Trump.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.