Hôm nay,  

Mỹ: Lãng Phí 100 Tỉ MK/Năm Vì Chương Trình Chồng Chéo

29/02/201200:00:00(Xem: 7826)

WASHINGTON - Trong lúc các bộ trưởng của chính phủ Obama ra sức thuyết phục lập pháp xét lại các giảm chi, 1 phúc trình mới của hành pháp xác nhận: hàng chục chương trình liên bang chồng lên nhau gây lãng phí mỗi năm hàng chục tỉ MK.

Theo báo cáo thường niên của cơ quan trách nhiệm chính phủ (GAO), hầu như Bộ nào cũng có thể chỉnh đốn để tiết kiệm. GAO phân tích 51 lãnh vực và đề nghị 130 hành động.

Nhà báo nhắc lại: báo cáo 2011 của GAO đề ra 176 biện pháp thuộc 81 lãnh vực. Bà Gene Dodaro, tổng kiểm toán của GAO, thông báo trong bản điều trần hôm Thứ Ba "Nếu các khuyến cáo đuợc thực hành, chính phủ có thể tiết kiệm mỗi năm hàng chục tỉ MK".

Theo nghị sĩ CH Tom Coburn, cũng là 1 nhân chứng tại cuộc điều trần, ước luợng các phí phạm và tròng chéo có thể là 100 tỉ. Ông Coburn cho hay phúc trình thường niên 2011 nêu ra trên 100 chương trình giao thông đường bộ, 88 chương trình phat triển kinh tế, 82 chương trình về năng lực của nhà giáo, 76 chương trình xoá dốt về tài chính, 47 chương trình dạy nghề, 20 chương trình giúp đỡ và đề phòng cơ nguy vô gia cư, 18 chương trình trợ cấp lương thực cho dân nghèo, 17 chương trình ứng phó và đề phòng tai họa. Ông Coburn mô tả việc sử dụng tiền thuế của dân như là đốt lát khoai (potato chip). Ông dẫn báo cáo của GAO ghi nhận các chương trình thực phẩm chồng lên nhau trị giá tổng cộng 62.5 tỉ năm 2008.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OSAKA - Trong lúc cười nói, TT Trump phát lời cảnh cáo “như gió thoảng” với TT Nga “xin đừng can thiệp bầu cử”.
WASHINGTON - Tòa Tối Cao Pháp Viện (TCPV) chấp thuận xem xét quyết định của chính quyền Trump chấm dứt chương trình DACA cho phép di dân bất hợp pháp vị thành niên tìm kiếm sự bảo vệ chống lại trục xuất.
WASHINGTON - Trong 1 buổi hội thảo tại tiểu bang Virginia ngày 28-6, cựu TT Jimmy Carter nêu nghi vấn về sự thắng cử năm 2016 của ứng viên Trump chống lại cựu ngoại trưởng Clinton.
WASHINGTON - Trước cuộc hội ngộ Trump-Xi tại Osaka, Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ loan báo: 1 số lượng lớn đậu nành vừa được xuất cảng sang Hoa Lục.
NEW YORK CITY - 1 cảnh sát viên 53 tuổi chưa rõ danh tính tự sát tại nhà tuần này, là trường hợp tự sát thứ 4 của Sở cảnh sát New York.
WASHINGTON - Tài liệu xác nhận: Trump International Hotel thu hơn 200,000 MK từ cơ quan Mật Vụ trong năm đầu chủ nhân Trump làm việc tại Bạch Ốc.
WASHINGTON - Có vấn đề trong thực nghiệm bay mô phỏng Boeing 737 MAX, do đó có thể kéo dài thêm thời gian cấm bay với dòng sản phẩm này - đó là xác nhận của cơ quan hàng không dân sự liên bang (FAA).
Tăng Trưởng GDP Của Mỹ Trong Quý 1-2019 Đạt 3.1% WASHINGTON - Bộ thương mại loan báo: sức tăng GDP quý 1 là 3.1% nhưng các tín hiệu ám chỉ GDP quý 2 là kém.
WASHINGTON - Buổi tranh luận đầu tiên giữa 10 chuẩn ứng viên TT của đang DC tối Thứ Tư 26/06, không thật sự là tranh luận. Mỗi người được 60 giây để trả lời chất vấn.
WASHINGTON - Trong buổi điều trần tại ủy ban ngoại giao Hạ Viện trong tháng qua, cựu ngoại trưởng Tillerson xác nhận: con rể TT được phong chức cố vấn thường xuyên tiếp xúc với thế tử Saudi Arabia và viên chức ngoại quốc, mà không thông báo hay thuyết trình với giới chức ngoại giao cao cấp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.